ธุรกิจ

มิเชอแลง เปิดตัว เอกซ์ มัลทิ เซด 2


มิเชอแลง ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยียางรถยนต์ระดับโลก บุกตลาดยางรถบรรทุกด้วยการเปิดตัว มิเชอแลง เอกซ์ มัลทิ เซด 2″ (Michelin X Multi Z 2) ยางรุ่นล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ยาง มิเชอแลง ที่ขายดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออก และออสเตรเลีย โดยยางรถบรรทุกรุ่นนี้วางตลาดในขนาด 11 R22.5 สำหรับติดตั้งกับทุกตำแหน่งล้อ เพื่อการใช้งานบนทางหลวง และเส้นทางในภูมิภาค โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้าเหนือระดับที่ให้อายุการใช้งานยาวนานเหนือกว่า ทั้งยังมีศักยภาพที่ดียิ่งขึ้นในหลายด้าน เพื่อประโยชน์ของลูกค้ากลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจเดินรถขนส่ง

เซบัสเตียง เอโนต์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจ B2B บริษัท สยามมิชลิน จำกัด เปิดเผยว่า ยาง มิเชอแลง เอกซ์ มัลทิ เซด 2 โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้าหลักๆ 3 ประการ ที่ไม่เพียงช่วยให้ยางมีศักยภาพด้านความปลอดภัยที่เหนือกว่า แต่ยังตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายในเรื่องประสิทธิภาพ และความตรงเวลาในการส่งมอบสินค้า จึงส่งผลดีต่อธุรกิจของลูกค้าในแง่ความคุ้มค่า และการเพิ่มผลิตภาพ

เทคโนโลยีที่โดดเด่น 3 ประการหลักของยาง มิเชอแลง เอกซ์ มัลทิ เซด 2 ได้แก่ เทคโนโลยีร่องดอกยางเมจิค กรูฟ (Magic Groove) ที่ผสานร่องดอกยางหลายรูปแบบเข้าด้วยกัน จึงช่วยลดการเสียรูปของหน้ายาง ซึ่งส่งผลต่อการลดแรงต้านทานการหมุน และช่วยประหยัดน้ำมัน นอกจากนี้ เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติที่ล้ำหน้ายังทำให้เกิดนวัตกรรมดอกยางตามแนวยาวที่เกิดขึ้นใหม่ทุกช่วงการใช้งาน ช่วยแก้ปัญหาประสิทธิภาพการเกาะถนนที่ลดลงตามอายุการใช้งานยาง ช่วยเพิ่มสมรรถนะการควบคุมยานยนต์ให้ดียิ่งขึ้นในทุกสภาวะการขับขี่ ทั้งยังช่วยเพิ่มศักยภาพการขับขี่สัญจรในทุกสภาพอากาศ และมีอัตราการสึกของดอกยางช้าลง ส่งผลให้ยางมีอายุการใช้งานยาวนานเพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 20 เมื่อเทียบกับยาง มิเชอแลง เอกซ์ มัลทิ เซด” รุ่นก่อนหน้า

เทคโนโลยีชั้นโครงยางแข็งแกร่งพิเศษ Infinicoil โดยใช้ลวดเหล็กกล้ากว่า 400 เมตร (ขึ้นอยู่กับขนาดยาง) พันตามแนวขนานของยาง ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับชั้นโครงสร้างยาง ทำให้ยางมีความทนทาน หน้ายางสัมผัสพื้นได้เต็มกว่าปกติ และขับขี่ได้ระยะทางไกลขึ้น ทั้งยังช่วยให้ยางมีเสถียรภาพที่ดียิ่งขึ้นตลอดอายุการใช้งาน ช่วยลดความเสี่ยงจากการสูญเสียแรงดันลมยางกะทันหัน เพื่อการควบคุมยานยนต์ที่เหนือกว่า ช่วยให้สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้นานขึ้นแม้ยางจะแตกรั่วซึม และช่วยลดอาการดอกยางสึกไม่เท่ากัน เนื่องจากเทคโนโลยีชั้นโครงยางเช่นนี้ช่วยลดการบิดตัวของหน้ายาง ทำให้มีหน้าสัมผัสยางที่ราบกับพื้นถนนมากขึ้น ส่งผลให้ขับขี่ได้เป็นระยะทางยาวนานยิ่งกว่า โดยมีความเสี่ยงต่อการเกิดเหตุขัดข้องฉุกเฉินที่ทำให้ต้องสูญเสียเวลาไปกับการหยุดซ่อมบำรุงน้อยลง

และเทคโนโลยีไนลอนต้านแรงดึงสูง HT Nylon (High Tensile Nylon) ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งบริเวณขอบยาง ซึ่งไม่เพียงช่วยลดความเสียหายของยางอันสืบเนื่องมาจากการขับขี่ระยะไกล/การขับขี่ด้วยความเร็วสูง และการใช้งานอย่างต่อเนื่องลงได้ถึงร้อยละ 10 แต่ยังช่วยเพิ่มความสามารถในการหล่อดอกยางได้หลายครั้ง

ด้วยสมรรถนะผลิตภัณฑ์ที่ล้ำหน้า และเหนือกว่า ประกอบกับประโยชน์ที่ลูกค้ากลุ่มผู้ประกอบธุรกิจเดินรถขนส่งจะได้รับ ผมเชื่อว่ายาง มิเชอแลง เอกซ์ มัลทิ เซด 2 จะสร้างกระแสในตลาดยางรถบรรทุกทั่วทั้งภูมิภาคได้อย่างแน่นอน ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/DzBKB
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน