ธุรกิจ

ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัว บอบเบอร์ ทีเอฟซี


รถมอเตอร์ไซค์รุ่น บอบเบอร์ สุดล้ำและสวยงามของ ทไรอัมฟ์ ที่เปิดตัวในปี 2017 ได้สร้างมิติความคลาสสิคใหม่ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับแฟนคลับกลุ่มใหม่ ต้องขอบคุณความดั้งเดิมที่ไม่มีใครเทียบได้ การตกแต่งสไตล์คัสตอม และงานด้านวิศวกรรมสุดทึ่ง ขณะนี้ บอบเบอร์ ทีเอฟซี เป็นรถ ทีเอฟซี รุ่นที่ 3 ที่ ทไรอัมฟ์ เปิดตัว โดย บอบเบอร์ ทีเอฟซี พร้อมส่งมอบการตกแต่ง และรายละเอียดสุดพรีเมียมไปอีกขั้น ประสิทธิภาพที่สูงกว่าเดิม รวมถึงแรงบิดสูงของเครื่องยนต์ขนาด 1,200 ซีซี โครงรถที่มีคุณลักษณะเฉพาะที่ดี และมีน้ำหนักเบากว่าเดิม รวมไปถึงอุปกรณ์ และเทคโนโลยีเฉพาะรุ่น ทีเอฟซี ที่มีความโดดเด่นขั้นสูงสุด

 

Bobber-TFC--Bobber-fuel-tank-logo

 

ความหายากสุดลิมิเทด

·        ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 750 คันทั่วโลก

·        แต่ละคันจะมีป้าย และหมายเลขกำกับเฉพาะตัว

·        ชุดส่งมอบ บอบเบอร์ ทีเอฟซี สุดพิเศษ

 

ความพิเศษ

·        กำลังสูงสุดที่เพิ่มขึ้นจากเดิม 10 แรงม้า และแรงบิดเพิ่มขึ้น นิวตัน-เมตร เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่น บอบเบอร์ และบอบเบอร์ บแลค

·        แรงบิด และกำลังสูงตลอดรอบเครื่องยนต์ทั้งหมด

·        แรงเฉื่อยเครื่องยนต์ที่ต่ำกว่าเดิม 39 % ส่งผลให้มีรอบเครื่องยนต์ที่สูงขึ้น 500 รตน.

·        น้ำหนักเบากว่ารุ่น บอบเบอร์ บแลค 5 กิโลกรัม

 

Bobber-TFC--Arrow-exhaust-2

 

อุปกรณ์คุณลักษณะเฉพาะสูงสุดพรีเมียม และโดดเด่น ยังรวมไปถึง
– ชอคอับคู่หน้าปรับได้เต็มระบบของ Öhlins และระบบกันการสั่นสะเทือนหลังแบบปรับได้
– 
ท่อเก็บเสียงจาก Arrow พร้อมฝาครอบปลายท่อทำจากคาร์บอน
– 
คาลิเพอร์เบรคคู่แบบโมโนบลอคของ Brembo M50
– 
ก้านเบรค Brembo MCS แบบ Radial

– โหมดการขับขี่ 3 รูปแบบ ได้แก่ Road, Rain และ Sport
– 
ไฟท้าย LED แบบมัลทิฟังค์ชัน
– 
ไฟหน้า LED พร้อมไฟท้าย DRL

 

Bobber-TFC--LED-headlight-and-indicators

 

ความสวยงาม

·        สวยงามโดดเด่นตามแบบฉบับ บอบเบอร์ แท้ๆ มาพร้อมแฮนด์บังคับเฉพาะ

·        รายละเอียดและการตกแต่งสไตล์คัสตอมสุดพรีเมียม ที่จะรวมถึง

– โครงรถทำจากเส้นใยคาร์บอนพรีเมียมสุดโดดเด่น
– 
แผงคอก้ามปูตัวบนและล่างติดแผ่นโลหะ แสดงหมายเลขลำดับรถ

– เบาะนั่งทำจากหนังแท้

– หน้าจอแสดงผล และแผ่นตราสัญลักษณ์ TFC สุดโดดเด่น
– 
สีพรีเมียม ที่มีเฉพาะรุ่น ทีเอฟซี เท่านั้น
– 
บังโคลนหน้าแบบสั้น
– 
โครงรถ และสวิงอาร์มพ่นสีดำลงรายละเอียดสวยงาม และขอบล้อชุบผิวอลูมิเนียมสีดำ

 

Bobber-TFC--Brembo-caliper

 

ด้วยสไตล์แบบคัสตอม พละกำลัง และประสิทธิภาพที่ก้าวไปอีกขั้นของ บอบเบอร์ ทีเอฟซี ตัวใหม่นี้ จะช่วยส่งมอบขีดสุดในทุกด้านให้แก่รถตระกูล บอบเบอร์ ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากได้ โดยรถ ทีเอฟซี รุ่นที่ สุดมหัศจรรย์ ที่หาได้ยาก งดงาม และพิเศษนี้ เป็นการเฉลิมฉลองผลงานชิ้นโบว์แดงทางด้านวิศวกรรมสไตล์อังกฤษ ซึ่งยังรวมไปถึงรายละเอียดและการตกแต่งที่หาได้ยาก และไม่มีการผลิตซ้ำขึ้นอีก ซึ่งจะช่วยส่งมอบประสิทธิภาพในทุกมิติ

รุ่นลิมิเทด เอดิชัน

เนื่องจากจะมีเพียงแค่ 750 คันที่จะขายไปทั่วโลก บอบเบอร์ ทีเอฟซี จะกลายเป็นหนึ่งในรถโมเดิร์นคลาสสิคที่เป็นที่พึงพอใจ และพิเศษที่สุดของ ทไรอัมฟ์ อีกทั้งตราสัญลักษณ์ TFC สุดพรีเมียมและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ลงผิวรายละเอียดด้วยทอง รวมถึงแผ่นป้ายหมายเลขรถที่อยู่เหนือแผงคอก้ามปูตัวบน โดยแต่ละคันจะมีความโดดเด่น และจะไม่ผลิตขึ้นอีก

เจ้าของ บอบเบอร์ ทีเอฟซี ทุกคนจะได้รับชุดส่งมอบ ทีเอฟซี สุดพิเศษ ซึ่งเป็นของเฉพาะสำหรับรถแต่ละคัน โดยจะระบุหมายเลข และลงนามโดย Nick Bloor ประธานกรรมการบริหารของ ทไรอัมฟ์ หนังสือการตกแต่งสไตล์คัสตอมโดยเฉพาะ ผ้าคลุมรถ บอบเบอร์ ทีเอฟซี ที่สวยงาม กระเป๋าเก็บเอกสาร ทีเอฟซี และกระเป๋าเป้หนัง ทีเอฟซี สุดพรีเมียม

พละกำลัง และแรงบิดที่มากขึ้นจากการอัพเกรดเครื่องยนต์

บอบเบอร์ ทีเอฟซี รุ่นใหม่นี้ ให้พละกำลังมากกว่ารุ่นมาตรฐาน บอบเบอร์ และบอบเบอร์ บแลค 10 แรงม้า (มากกว่า 13 %) เนื่องจากการอัพเกรดเครื่องยนต์ รวมไปถึงส่วนประกอบของเครื่องยนต์ถูกทำให้มีน้ำหนักเบาลง อาทิ เพลาข้อเหวี่ยงแรงเฉื่อยต่ำ ระบบคลัทช์ เพลาถ่วงสมดุลเครื่องยนต์ ส่วนประกอบไดชาร์จ ฝาครอบลูกเบี้ยวทำจากแมกนีเซียม ฝาครอบเครื่องยนต์ และท่อเฮเดอร์ที่มีน้ำหนักเบาลง นอกจากจะมาพร้อมกับพละกำลังที่มากกว่าเดิมแล้ว บอบเบอร์ ทีเอฟซี ยังส่งมอบแรงบิดที่มากกว่าตลอดช่วงของรอบเครื่องยนต์ สูงสุดที่ 110 นิวตัน-เมตร ซึ่งสูงกว่ารุ่นมาตรฐาน บอบเบอร์ และบอบเบอร์ บแลค ที่ นิวตัน-เมตร เครื่องยนต์ที่ออกแบบให้มีแรงบิดสูงขึ้นทำให้มีรอบเครื่องยนต์ที่สูงกว่าเดิม 500 รตน. โดยรอบเครื่องสูงสุดจะอยู่ที่ 7,500 รตน. นอกจากนี้ ยังมีระบบท่อไอเสียสุดพรีเมียมสำหรับรุ่น บอบเบอร์ ทีเอฟซี เท่านั้น มาพร้อมกับท่อเก็บเสียงทำจากไททาเนียมจาก Arrow และฝาครอบปลายท่อทำจากคาร์บอน ซึ่งจะช่วยส่งมอบเสียงของเครื่องยนต์ลูกสูบคู่สไตล์อังกฤษที่ดุดัน และโดดเด่น

คุณลักษณะเฉพาะที่สูงกว่าเดิม และน้ำหนักที่เบากว่าเดิม

ด้วยน้ำหนักของรถที่เบากว่าเดิม ทำให้ บอบเบอร์ ทีเอฟซี มีน้ำหนักน้อยกว่ารุ่น บอบเบอร์ บแลค กิโลกรัมโดยประมาณ ทำให้การขับขี่คล่องตัวมากกว่าเดิม เป็นผลลัพธ์มาจากการปรับปรุงพัฒนาส่วนประกอบภายในเครื่องยนต์ โครงด้านนอกของรถทำจากเส้นใยคาร์บอน โครงรองรับเครื่องยนต์ทำจากอลูมิเนียม ชุดเปลี่ยนไฟท้าย แบทเตอรีเบาลงกว่าเดิม นอกจากน้ำหนักที่เบากว่าเดิม บอบเบอร์ ทีเอฟซี มีคุณลักษณะเฉพาะ และอุปกรณ์ที่มีระดับ มาพร้อมกับชอคอับหน้าหัวกลับของ Öhlins แบบปรับได้ และระบบกันการสั่นสะเทือนหลัง Öhlins แบบปรับได้เช่นกัน

บอบเบอร์ ทีเอฟซี มีความโดดเด่นเฉพาะ ด้วยคุณลักษณะเฉพาะขั้นสูงของคาลิเพอร์สูบเดี่ยว Brembo M50 Radial สูบ และจานเบรคคู่หน้า Brembo ที่จะทำให้ความสามารถในการหยุดรถดีเยี่ยม คุณลักษณะเฉพาะสุดพรีเมียมยังรวมถึงก้านเบรค Brembo แบบ Radial MCS Span แบบปรับระยะได้ และคันบังคับคลัทช์เข้าคู่

ระดับขีดความสามารถสูงสุด

เพิ่มระดับของเทคโนโลยีขึ้นไปอีกขั้นโดยคำนึงถึงผู้ขับขี่เป็นหลัก ซึ่งจะมีโหมดการขับขี่แบบสปอร์ท (Sport) เพิ่มเติมจากรูปแบบการขับขี่เดิมที่มีอยู่แล้วเป็นทั้งหมด โหมด คือ Rain, Road และ Sport ซึ่งตอนนี้ได้มีการปรับปรุงการตอบสนองของลิ้นปีกผีเสื้อ ระบบเบรค ABS และการตั้งค่าการควบคุมการยึดเกาะถนน (Traction Control) ให้เหมาะกับสภาพการขับขี่ และความชอบของผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้คันเร่งไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งช่วยส่งมอบการควบคุม ความปลอดภัย และความสามารถในการขับขี่ที่ดีขึ้น

และเพื่อทัศนวิสัยที่ดีขึ้น อัตราการใช้พลังงานจากแบทเตอรีที่ต่ำลง และความทนทานที่มากขึ้น บอบเบอร์ ทีเอฟซี ยังได้ติดตั้งระบบส่องสว่างโดยใช้หลอด LED ทั้งหมด ซึ่งรวมไปถึงไฟหน้าคู่ซึ่งเป็นแบบ LED ทั้งหมด มาพร้อมกับไฟ DRL อันเป็นเอกลักษณ์ ไฟท้ายแบบมัลทิฟังค์ชัน ไฟหน้า และไฟส่องป้ายทะเบียน

Bobber Triumph Factory Custom มาพร้อมกับชุดอุปกรณ์สไตล์ใหม่ พร้อมหน้าปัดคู่ตราสัญลักษณ์ TFC ที่โดดเด่น และสวยงาม รวมไปถึงตัวแผ่นป้ายสัญลักษณ์ Triumph แบบใหม่ด้วย นอกจากนี้ชุดอุปกรณ์ยังเชื่อมต่อกับระบบเมนูดิจิทอล ที่จะแสดงข้อมูลสำคัญให้แก่ผู้ขับขี่ และสามารถเข้าถึงได้โดยใช้เกียร์บังคับ

นอกจากนี้ ยังมีระบบเบรค ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนน เพื่อความปลอดภัย และการควบคุมรถขั้นสูงสุด โดยทั้ง ระบบนี้ถูกออกแบบอย่างกะทัดรัด ไม่รบกวนสายตา ตอบสนองอย่างดีเยี่ยม ระบบคลัทช์แบบ Torque Assist ของ ทไรอัมฟ์ ที่ปรับแต่งเพื่อช่วยลดแรงในการเปลี่ยนเกียร์ของผู้ขับขี่ จะทำให้รถมอเตอร์ไซค์ขับขี่ได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้นในการเดินทางระยะยาว รวมถึงขณะออกตัวและหยุดนิ่ง ในขณะที่ระบบป้องกันการโจรกรรมเครื่องยนต์ พร้อมด้วยระบบติดตามรถรวมกันอยู่ในกุญแจป้ายทองอันทรงคุณค่า ซึ่งเป็นชุดอุปกรณ์มาตรฐาน

รายละเอียด และการตกแต่งสไตล์คัสตอมสุดพรีเมียม

การจัดรูปแบบใหม่สำหรับสไตล์ บอบเบอร์ นั้น บอบเบอร์ ทีเอฟซี ใหม่ ได้แสดงให้เห็นถึงความโดดเด่นของ บอบเบอร์ อย่างแท้จริง เสริมด้วยแฮนด์บังคับแบบคลิพออนสุดโดดเด่น และโครงภายนอกรถทำจากเส้นใยคาร์บอนน้ำหนักเบา ที่ผ่านกระบวนการด้านวิศวกรรมอย่างละเอียด ทำให้มีความสวยงามโดดเด่น รวมไปถึงแผงด้านข้างทำจากเส้นใยคาร์บอนที่สวยงาม ติดด้วยแผ่นป้ายเคลือบตราสัญลักษณ์ TFC บังโคลนหน้าขนาดเล็กและตัวเสริมบังโคลนทำจากเส้นใยคาร์บอน รายละเอียดประณีต เพิ่มเติมยังรวมถึงปลอกจับแฮนด์บังคับสลักเป็นร่องกันลื่น ช่วยเพิ่มความสปอร์ทที่โดดเด่น เสริมตำแหน่งการขับขี่ และสรีรศาสตร์ แผงคอก้ามปูทั้งตัวล่างและบนทำจากอลูมิเนียมผ่านการเจาะแผ่นเหล็กแบบล้ำสมัย เบาะหนังแท้ที่สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้ ที่นั่งท้ายเล็กๆ สไตล์ บอบเบอร์ และฝาถังน้ำมันทำจากอลูมิเนียมเจาะแผ่นเหล็ก

ทุกสิ่งนี้ล้วนมาพร้อมกับลักษณะที่โดดเด่นสวยงาม รวมไปถึงล้อซี่ลวดชุบอลูมิเนียมสีดำสุดพรีเมียม สปริงของระบบกันการสั่นสะเทือนของล้อหลัง Öhlins และชอคอับคู่ของ Öhlins เช่นกัน ฝาครอบเครื่องยนต์สีดำ โครงรถและสวิงอาร์มสีดำ เพื่อเติมเต็มธีมสีดำ และความเป็นเส้นใยคาร์บอนแท้ รถรุ่น บอบเบอร์ ทีเอฟซี มีสีพรีเมียมอันเป็นเอกลักษณ์ สี Carbon Black และ Matt Carbon Black สุดโดดเด่น และยังติดธงสัญลักษณ์อังกฤษประดับด้วยฟอยล์สีเงินบริเวณที่รองเข่า ดีคอล บอบเบอร์ ตกแต่งด้วยการขัดเงา พร้อมตราสัญลักษณ์ ทไรอัมฟ์ ที่ติดอยู่บนตัวถัง ในขณะที่ถังน้ำมันจะมีลายขวางสีทอง และลงรายละเอียดด้วยสีทองไปทั่วทั้งตัวรถ ตั้งแต่ป้ายตราสัญลักษณ์ ผิวหน้าของอุปกรณ์ต่างๆ ไปจนถึงกุญแจที่โดดเด่นสวยงาม หรือแม้กระทั่งสายโซ่สีทองในสไตล์คัสตอมอีกด้วย

บอบเบอร์ ทีเอฟซี ยังคงลักษณะการออกแบบของ บอบเบอร์ สุดโดดเด่นเอาไว้ทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นที่ครอบแบทเตอรี พร้อมกับสายรัดทำจากสเตนเลสส์ ดุมล้อออกแบบคล้ายดุมเบรคสุดคลาสสิค บังโคลนหลัง คอยล์จุดระเบิดบริเวณด้านหน้าของแผงรถฝั่งขวา กระจกมองข้าง และฝาถังน้ำมันติดตราแบบลอคได้

 

ข้อเสนอจาก Triumph Factory Custom

Triumph Factory Custom รุ่นใหม่นี้สะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลที่ไม่เหมือนใครของ ทไรอัมฟ์ ที่มีต่อภาพลักษณ์แบบคัสตอม ซึ่งต่อยอดมาจากความหลงใหลที่โดดเด่น และความรู้ความชำนาญที่รวมอยู่ในทีมวิศวกรรม และการออกแบบของ ทไรอัมฟ์ คือ ความหลงใหลที่ได้ถูกนำเสนอออกมาหลายครั้งด้วยการสร้างรถมอเตอร์ไซค์สุดโดดเด่นขึ้น ภายในโรงงานออกแบบที่ทำขึ้นมาโดยเฉพาะ จากรถมอเตอร์ไซค์ตัวแทนสไตล์คัสตอมส่วนบุคคล ไปจนถึงรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ในภาพยนตร์ และรถที่ใช้ในสนามแข่งมากมาย มีตั้งแต่รถแบบออฟโรด ไปจนถึงรถที่ใช้ในการแข่งขันประเภททางตรง และในสนาม ทั้งหมดนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการขับขี่ และหลายๆ คันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้แข่ง โดยแต่ละคันจะแสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์ในการออกแบบ และความประณีตในการลงรายละเอียดระดับโลกของทีม Triumph Factory Custom

ด้วยการนำเสนอรถจักรยานยนต์ ทีเอฟซี ตั้งแต่ปี 2014 รวมถึงรุ่น บอบเบอร์ และสแกรมบเลอร์ เรื่อยมาจนถึงรุ่น ธรักซ์ตัน ทีเอฟซี และรอคเคท 3 ทีเอฟซี สุดทึ่งที่ถูกกล่าวถึงไปทั่วโลก และยังได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างรวดเร็ว การเปิดตลาดของรถ ทีเอฟซี รุ่นที่ นี้เป็นสัญญาณให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ ทไรอัมฟ์ ที่จะยังคงผลิตรถที่สวย มีความพิเศษ และเป็นที่พึงพอใจมากที่สุดเท่าที่เคยมี ซึ่งจะมีโมเดล ทีเอฟซี อื่นๆ ตามมาอีกมากมาย

 ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pbZsy
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 21 มกราคม 2563 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน