ธุรกิจ

“ควิคเลน” ฉลองครบรอบ 1 ปีในไทย พร้อมฉลองเปิด 4 สาขาใหม่


ควิคเลน ศูนย์บริการยางและรถยนต์ มาตรฐานระดับโลก ฉลองความสำเร็จครบรอบ 1 ปีในประเทศไทย พร้อมเดินหน้ารุกตลาดไทยอย่างต่อเนื่อง เร่งขยายสาขาเป็น 29 แห่งในปีนี้ และขยายเพิ่มเป็น 125 สาขาทั่วประเทศ ภายในปี 2567 ด้วยกลยุทธ์การขยายธุรกิจในรูปแบบฟแรนไชส์ พร้อมความเชี่ยวชาญ และความสำเร็จในระดับสากล

อห์น ฮานิเกน ผู้อำนวยการตลาดหลังการขาย และประธานเจ้าหน้าที่บริหารตลาดโลก ควิคเลน (Global Aftermarket Director and Global CEO, Quick Lane Tire and Auto Centers) กล่าวว่า ควิคเลน เป็นผู้นำธุรกิจศูนย์บริการยางและรถยนต์มาตรฐานระดับโลก ซึ่งเริ่มก่อตั้งที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 2540 ปัจจุบันมีมากกว่า 1,000 สาขาทั่วโลก ซึ่งเป็นสาขาในสหรัฐอเมริกากว่า 820 สาขา และกว่า 200 สาขาในภูมิภาคต่างๆ และยังมุ่งมั่นขยายเครือข่ายสาขาทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ทั้งในสหรัฐอเมริกา ยุโรป อเมริกาใต้ เอเชีย ตะวันออกกลาง ไปจนถึงแอฟริกาใต้ ประเทศไทยนับเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญของ ควิคเลน ปีนี้เดินหน้าขยายเครือข่ายสาขาให้ครอบคลุมพื้นที่บริการยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์การขยายธุรกิจของ ควิคเลน สู่ตลาดทั่วโลก ที่มุ่งเน้นภูมิภาคเอเชีย ทั้งประเทศไทย จีน และออสเตรเลีย ตั้งเป้าขยายสาขาทั่วโลกเป็นอีกเท่าตัว รวมเป็น 2,000 สาขา ในอีก ปี

สันติ จิตพิชิตชัย ผู้อำนวยการ ควิคเลน ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ธุรกิจฟาสต์ฟิทในประเทศไทยมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ด้วยปริมาณรถยนต์สะสมที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากสถิติกรมการขนส่งทางบกพบว่า จำนวนรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถกระบะและรถอเนกประสงค์ ในปี 2563 จะมีรวมกันมากกว่า 18 ล้านคัน ทำให้ผู้ใช้รถในเมืองไทยเริ่มหันมาใช้บริการศูนย์บริการรถยนต์รูปแบบฟาสต์ฟิทเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ควิคเลน จึงพร้อมตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการหาอะไหล่รถยนต์คุณภาพสูง รวมถึงการนำรถยนต์เข้ารับบริการบำรุงรักษา ตรวจเชคระยะ หรือซ่อมบำรุงหลังรถหมดระยะรับประกันสำหรับรถทุกยี่ห้อ 

นับตั้งแต่บุกตลาดเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว ควิคเลน ได้เดินหน้าขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบบริการที่ “สะดวก วางใจได้จริง” ทำให้ปัจจุบัน ควิคเลน มีสาขาครอบคลุมทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดหลัก 10 สาขา ซึ่งรวมถึงสาขาใหม่ล่าสุด ได้แก่ สาขาเทสโก โลตัส บางปูสาขาติวานนท์สาขา ปตท. แพรกษา และสาขาเทสโก โลตัส บ้านสวน ชลบุรี ที่เปิดตัวพร้อมกันในวันนี้ โดย ควิคเลน ทั้ง 10 สาขา ตั้งอยู่ในพื้นที่ยุทธศาสตร์ และเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูง เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้บริการของศูนย์บริการยางและรถยนต์ประเภทเร่งด่วนของลูกค้าในพื้นที่ ครอบคลุมการบำรุงรักษารถยนต์ทุกยี่ห้อ ด้วยสินค้าอะไหล่คุณภาพสูง และมาตรฐานระดับโลก อย่างอะไหล่ออมนิคราฟท์ (Omnicraft) ให้ทั่วถึงมากยิ่งขึ้น พร้อมการรับประกันที่ยาวนาน

“ในประเทศไทย ควิคเลน ชูกลยุทธ์การขยายธุรกิจในรูปแบบฟแรนไชส์ โดยเดินหน้าขยายสาขาเป็น 29 แห่งในปีนี้ มุ่งเน้นทำเลในกรุงเทพฯ และเมืองใหญ่ ที่ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ชุมชน ใกล้ศูนย์การค้าและแหล่งธุรกิจ นอกจากนี้ ควิคเลน ยังตั้งเป้าขยายเครือข่ายสาขาเพิ่มเป็น 125 แห่งทั่วประเทศ ภายในปี 2567 ธุรกิจในรูปแบบฟแรนไชส์ของ ควิคเลน สามารถตอบสนองผู้ประกอบการไทยที่มองหาโอกาสทางธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโตสูงได้เป็นอย่างดี โดยผู้ลงทุนจะได้รับการสนับสนุนอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นระบบการจัดการตั้งแต่เริ่มต้น การฝึกอบรมระดับมืออาชีพ เครื่องมืออุปกรณ์ที่ครบครัน รวมถึงความเชี่ยวชาญจากบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำระดับโลก

ในปีนี้ ควิคเลน ยังมุ่งเน้นการสร้างความรับรู้ผ่านกิจกรรมการตลาดต่างๆ และบริการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้ามากยิ่งขึ้น พร้อมให้บริการที่สะดวกสบาย โดยไม่จำเป็นต้องนัดหมายล่วงหน้า เปิดให้บริการทุกวัน พร้อมบริการที่รวดเร็วเสร็จภายใน 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ ลูกค้าจะยังได้รับบริการตรวจเชคสภาพรถยนต์เบื้องต้นฟรี 30 รายการ ทุกครั้งที่นำรถเข้ารับบริการ

เพื่อเป็นการฉลองความสำเร็จครบรอบ 1 ปีในประเทศไทย ควิคเลน พร้อมส่งมอบพโรโมชันสุดพิเศษ และสิทธิพิเศษสุดคุ้ม ดูแลรถคุณระดับมืออาชีพ เพียงนำรถยนต์ทุกรุ่นเข้ารับบริการที่ ควิคเลน  ทุกสาขา ระหว่างวันที่ 16-31 มกราคม 2563 นี้

  • ผ่อนทั้งร้าน 0 % นาน 10 เดือน พร้อมรับอั่งเปาช่วยผ่อนให้ฟรี เดือน
  • ฟรีตรวจเชค 30 รายการ พร้อมรับคูปองฟู้ดแพนด้า มูลค่า 200 บาท
  • น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100 % ราคาพิเศษเพียง 199 บาท/ลิตร ฟรีค่าแรง
  • ชอคอับ ออมนิคราฟท์ ซื้อ ตัว จ่ายแค่ ตัว
  • เปลี่ยนผ้าเบรค ออมนิคราฟท์ แถมฟรีก้านปัดน้ำฝน คู่

นอกจากนี้ ยังมีพโรโมชันสุดพิเศษเพื่อฉลอง 4 สาขาใหม่ (สาขาเทสโก โลตัส บางปูสาขาติวานนท์สาขา ปตท. แพรกษา และสาขาเทสโก โลตัส บ้านสวน ชลบุรี) ระหว่างวันที่ 17-19 มกราคม 2563 นี้ เท่านั้น ลุ้นซื้อยาง ฟรี หรือรับพโรโมชัน ผ่อนยาง 0 % 10 เดือน พร้อมรับ ควิคเลนใจดี ช่วยผ่อนยาง นาน เดือน และซื้อยาง ฟรี หรือรับพโรโมชัน ผ่อนยาง 0 % 10 เดือน พร้อมรับ ควิคเลนใจดี ช่วยผ่อนยาง นาน เดือน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/H8spp
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 31 มกราคม 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน