ข่าวรอบโลก

Honda BENLY e:


 

รายงานข่าวจากกรุงโตเกียว ระบุว่า Honda จะจำหน่ายสกูเตอร์ไฟฟ้า ในชื่อ BENLY e: สำหรับผู้บริโภคในประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่เดือนเมษายน 2563

BENLY e: พัฒนาขึ้นด้วยแนวคิด สกูเตอร์ สำหรับธุรกิจการทำงานในทุกๆ วัน ติดตั้งชุดแบทเตอรีขนาดกะทัดรัด ที่สามารถดึงออกมาเปลี่ยน หรือเพื่อชาร์จกระแสไฟฟ้า ได้อย่างสะดวก โดยสามารถเดินทางได้อย่างไม่เกิดเสียงดัง รวมทั้งไม่ปล่อยมลภาวะใดๆ ออกมา เพื่อตอบสนองผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้รถเพื่อการเดินทาง หรือเพื่อการขนส่งสิ่งของต่างๆ ในชีวิตประจำวัน

พื้นรถด้านหน้า ทำเป็นที่ว่าง ที่สามารถบรรทุกสิ่งของขนาดเล็ก เพื่อการขนส่งได้อย่างสะดวก รวมทั้งเพิ่มฟังค์ชัน ช่วยในการถอยหลัง หากมีความจำเป็นอีกด้วย

BENLY e: แบ่งเป็น 4 รุ่นย่อย ได้แก่ BENLY e: I ซึ่งอยู่ใน กลุ่ม 1 หมวด 2 หมายถึง มอเตอร์ไซค์ที่มีความจุไม่เกิน 50 ซีซี หรือมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังน้อยกว่า 0.6 กิโลวัตต์, BENLY e: II อยู่ใน กลุ่ม 3 หมวด 3 หมายถึง มอเตอร์ไซค์ที่มีความจุมากกว่า 50 ซีซี แต่ไม่เกิน 125 ซีซี หรือมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังน้อยกว่า 1.0 กิโลวัตต์, BENLY e: I Pro และ BENLY e: II Pro เพิ่มตะกร้าด้านหน้า กล่องด้านหลัง พร้อมระบบเบรคเท้า เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ชุดแบทเตอรีลิเธียม-ไอออน ขนาด 48 โวลท์ ของ BENLY e: มี 2 ชุด ในชื่อ Honda Mobile Power Pack (MPP) สามารถถอดออกได้ง่าย รวมทั้งชาร์จในขณะที่อยู่ในตัวรถ หรือนำออกมาชาร์จด้านนอกก็ได้ โดย Honda คุยว่า สามารถเดินทางขึ้นเนินได้ง่าย เพราะมีแรงบิดสูง สามารถเดินทางได้ 87 กม. ในพื้นที่ราบ การชาร์จชุดแบทเตอรี 1 ครั้ง ใช้เวลาราว 4 ชม.

Honda ตั้งเป้าการขายเพียงเดือนละ 200 คัน ด้วยราคาเริ่มต้น 737,000 เยน ราว 213,730 บาท จนถึง 748,000 เยน ราว 216,920 บาท โดยมีจำหน่ายเพียงสีเดียว คือ สีขาว

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/BznO6
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 16 มกราคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน