ระเบียงรถใหม่

Honda Civic Type-R ปรับโฉมแฮทช์แบคตัวแรง เพิ่มระบบ Honda Sensing


 

ในงาน Tokyo Auto Salon 2020 ที่เพิ่งเริ่มในวันนี้ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ท่ามกลางรถตกแต่ง และรถแข่ง หลากหลายรุ่นในงาน ยังมีรถรุ่นใหม่ไปเผยโฉมเช่นกัน หนึ่งในนั้น คือ Honda Civic Type-R แฮทช์แบคตัวแรง ปรับโฉมล่าสุด ลักษณะตัวถังโดยรวมจะคล้ายแนวทางของ Civic Hatchback โฉมล่าสุดของรุ่นปกติ (และเพิ่งเปิดตัวในบ้านเราที่งาน Thailand International Motor Expo 2019) กระจังหน้ามีขนาดใหญ่ขึ้น บริเวณเหนือไฟตัดหมอกเพิ่มแถบคาดในแนวนอน (หักมุมเล็กน้อย) เช่นเดียวกับส่วนมุมของกันชนท้าย และรุ่นปรับโฉมล่าสุดยังเพิ่มสีตัวถังแบบใหม่ นั่นคือ สีน้ำเงิน Boost Blue  

 

01 2020 Honda Civic Type R r1

 

สิ่งที่ถูกปรับปรุงนอกเหนือจากที่เห็นภายนอก คือ การปรับแต่งระบบรองรับให้มีความหนึบแน่นยิ่งขึ้น เพิ่มความแข็งแรงให้กับบูชด้านหลัง ปรับปรุงให้ระบบรองรับด้านหน้า รวมถึงการหักเลี้ยวพวงมาลัยให้ตอบสนองได้ดีขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเบรคอีกด้วย ภายใต้ขุมพลังบลอคเดิม เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 306 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ คันเกียร์ถูกออกแบบให้มีความกระชับขณะเปลี่ยนจังหวะ พร้อมโหมดขับเคลื่อนได้แก่ Comfort , Sport และ +R แต่ละโหมดจะปรับแต่งการตอบสนองของระบบรองรับ พวงมาลัย และคันเร่ง

 

2020 Honda Civic Type R

 

ห้องโดยสารไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก มีการใช้วัสดุหนังชั้นดีแบบ Alcantara ตามส่วนประกอบต่างๆ เช่น เบาะนั่ง พวงมาลัย และยังคำนึงถึงระบบความปลอดภัย กับระบบ Honda Sensing ถูกติดตั้งเข้ามาเป็นครั้งแรก ทำให้ระบบความปลอดภัยดังกล่าวมีติดตั้งใน Honda Civic แทบทุกระดับ (บางภูมิภาคมีติดตั้งทุกรุ่นย่อย แต่ของบ้านเรามีติดตั้งในรุ่น RS เท่านั้น ทั้งตัวถังซีดาน และแฮทช์แบค)

 

2020 Honda Civic Type R------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1v02x
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 10 มกราคม 2563 เวลา 12:32 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน