สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

Subaru Forester 2019 คว้ารางวัลรถที่ปลอดภัยที่สุด


Subaru global platform และ Eyesight สุดยอดเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย ทำให้ Subaru Forester คว้ารางวัลรถที่ปลอดภัยที่สุดในประเภท Small Off-Road/MPV และอันดับ 2 มีคะแนนความปลอดภัยเท่ากัน คือ Mazda CX-30 และ Volkswagen T-Cross

image

ในปี 2019 สถาบันทดสอบความปลอดภัยรถยนต์ของยุโรป หรือ Euro NCAP เผยรายชื่อรถยนต์ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยจากการชนดีที่สุดในโลก โดยได้มีการทดสอบด้านความปลอดภัยของรถยนต์ไปทั้งหมด 55 รุ่น และมีรถยนต์ 41 รุ่น ถูกจัดให้ได้รับคะแนนความปลอดภัยอยู่ในระดับทอพ รถยนต์ที่ได้คะแนนสูงสุดของแต่ละกลุ่ม ได้แก่ Tesla Model 3, BMW 3-Series และ Large Family Car

769f0ae471e056dc5254af973c3f6abe (1)

Tesla Model X : Off-Road
Mercedes-Benz เเละ CLA : กลุ่มรถครอบครัวขนาดเล็ก (Small Family Car)
Subaru Forester : Small Off-Road/MPV
Renault Clio และ Audi A1 : กลุ่มรถขนาดเล็ก (Supermini)
Tesla Model 3 : Hybrid & Electric

ถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งสำหรับค่ายดาวลูกไก่ Subaru หลังจากรถยนต์ยอดนิยม 2 รุ่น ประกอบด้วย The All New Subaru Forester และ Subaru XV ก็เพิ่งได้รับรางวัลรถยนต์ที่มีความปลอดภัยสูงสุดจาก JNCAP 2561 – 2562

2019-best-in-class-cars-euro-ncap-46-1024x768

Euro NCAP หรือ European New Car Assessment Programme เป็นองค์กรอิสระระดับนานาชาติที่ถูกจัดตั้งขึ้นมาโดยสมาชิก ซึ่งมาจากการรวมตัวกันของสมาคมยานยนต์ในประเทศต่างๆ เช่น สเปน, ฝรั่งเศส, เนเธอร์แลนด์, เยอรมนี, อังกฤษ, สวีเดน และได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมาธิการยุโรป โดยก่อตั้งขึ้นในปี 1996

1 (2)

ในการทดสอบความปลอดภัยรถยนต์ของ Euro NCAP จะมีการให้คะแนนสำหรับ 4 หัวข้อ คือ ความปลอดภัยต่อผู้ใหญ่ทั้งผู้ขับ และผู้โดยสารด้านหน้า จากการชนด้านหน้าเฉียง, ด้านหน้าเต็ม, ด้านข้าง ด้านหลัง และรถพลิกคว่ำ

ความปลอดภัยสำหรับเด็กวัย 6 และ 10 ปี ความปลอดภัยสำหรับคนเดินถนน และการทำงานระบบความปลอดภัยของรถ เช่น ระบบเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบเตือนเพื่อให้คาดเข็มขัดนิรภัย ระบบช่วยเตือนเมื่อเปลี่ยนเลน
โดยคะแนนเต็มสำหรับความปลอดภัยของผู้ใหญ่ในรถอยู่ที่ 38 คะแนน คะแนนเต็มสำหรับผู้โดยสารเด็ก 49 คะแนน คะแนนเต็มสำหรับคนเดินถนน 48 คะแนน และ 13 คะแนนสำหรับการทำงานเพื่อความปลอดภัยของรถ------------------------------
เรื่องโดย : พรเทพ คงลาภอำนวย
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PPOsK
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 10 มกราคม 2563 เวลา 11:12 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน