ธุรกิจ

บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด เตรียมส่งทีมชิงแชมพ์ระดับโลก


บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย ร่วมเตรียมความพร้อมทีมประเทศไทยสู่การแข่งขันมอเตอร์ไซค์เอนดูโรระดับสากล International GS Trophy 2020 ณ ประเทศนิวซีแลนด์ ระหว่างวันที่ 9-16 กุมภาพันธ์ 2563 จัดคอร์สเข้มข้นเต็มรูปแบบตลอด 4 วันเต็ม เพื่อฝึกซ้อม 3 นักบิดผู้คว้าชัยจาก GS Trophy Thailand 2019 ณ เอนดูโร พาร์ค ประเทศไทย จังหวัดชลบุรี ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่บนเส้นทางออฟโรดระยะไกล สถานีทดสอบทักษะต่างๆ เช่น การขับขี่ การหาพิกัด ทดสอบทักษะเชิงช่าง ทดสอบสมรรถนะทางกาย เป็นต้น โดยทีมนักบิดตัวแทนประเทศไทยต้องฝ่าภารกิจสุดท้าทายภายใต้สถานการณ์จำลอง รวมถึงแรงกดดันเพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ที่ใกล้เคียงกับการแข่งขันจริง

อเลกซานเดร์ บาราคา ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า ปีนี้ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ International GS Trophy ที่ประเทศไทยจะเข้าร่วมการแข่งขันในฐานะทีมตัวแทนประเทศ หลังจากที่เราเคยร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทาง บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย จึงเห็นความสำคัญของการเตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้านให้แก่ทีมประเทศไทย และร่วมสนับสนุนการฝึกซ้อมทั้ง 3 นักบิดเพื่อยกระดับศักยภาพของทีมสู่การชิงชัยในสนามระดับสากล การฝึกซ้อมในครั้งนี้ บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย เลือกใช้ บีเอมดับเบิลยู เอฟ 850 จีเอส ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซค์ออฟโรดขนาดกลาง พร้อมเครื่องยนต์ 2 สูบแถวเรียง ทรงพลังด้วยกำลัง 95 แรงม้า โหมดการขับขี่แบบ Pro และล้อหน้าขนาด 21 นิ้ว พร้อมพานักบิดตัวแทนประเทศทุกคนพิชิตสนามแข่งในประเทศนิวซีแลนด์ จากเกาะเหนือสู่เกาะใต้ ตลอดระยะเวลาของการแข่งขัน 8 วัน

สำหรับทีมผู้ฝึก นำทีมโดย ทอม วูล์ฟ เจ้าของฉายา Mr. GS Trophy ในตำนาน ผู้ริเริ่มกิจกรรมการแข่งขัน International GS Trophy และเป็นบุคคลสำคัญที่วางรากฐานการพัฒนาทักษะการขับขี่บิกไบค์สไตล์แอดเวนเจอร์ให้กับ บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด ร่วมทีมด้วยครูฝึกผู้เชี่ยวชาญจาก เอนดูโร พาร์ค ประเทศไทย นอกจากนี้ ทีมประเทศไทยยังได้มีโอกาสแบ่งปันประสบการณ์ และฝึกซ้อมร่วมกันกับทีมประเทศอินเดีย ซึ่งถือเป็นทีมคู่แข่งที่จะต้องชิงชัยกันอีกด้วย

“การเข้าร่วมแข่งขันใน International GS Trophy นี้ถือเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตของนักบิดสไตล์แอดเวนเจอร์ แต่การแข่งขันนี้ไม่ได้เน้นเพียงแค่การประลองความเร็ว แต่หัวใจสำคัญ คือ ความสามัคคีของทีม รวมไปถึงทักษะทุกรูปแบบที่เกี่ยวข้องกับมอเตอร์ไซค์ เมื่อกิจกรรมการฝึกซ้อมเสร็จสิ้นลง เชื่อว่านักแข่งจากทั้ง 2 ทีมจะได้เรียนรู้มากมาย ทั้งจากประสบการณ์ของเหล่าครูฝึกที่มาร่วมแบ่งปัน และนำไปปรับปรุงและพัฒนาทีมให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นต่อไป” ทอม วูล์ฟ เน้นย้ำ

นับตั้งแต่ปี 2551 บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด ได้จัดกิจกรรม International GS Trophy ทุกๆ 2 ปี ซึ่งเป็นกิจกรรมสำหรับผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์เอนดูโรที่ได้รับความนิยมจากผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ในตระกูล จีเอส ทั่วโลก เป็นการแข่งขันแบบทีมที่รวมทั้งการท่องเที่ยว การผจญภัย และความท้าทายไว้ในที่เดียวกัน โดยทุกทีมจะออกเดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล จีเอส ด้วยระยะเวลาราว 7-8 วันบนเส้นทางออฟโรดกว่า 2,000 กิโลเมตร ที่ผ่านมา กิจกรรม International GS Trophy เคยจัดมาแล้วในประเทศตูนิเซีย ประเทศแอฟริกาใต้ ภูมิภาคพาตาโกเนียในอเมริกาใต้ ประเทศแคนาดา รวมทั้งประเทศไทย และล่าสุดในปี 2561 ที่ประเทศมองโกเลีย สำหรับปีนี้จะจัดขึ้นในประเทศนิวซีแลนด์ที่มีภูมิประเทศหลากหลาย และท้าทาย ทั้งป่าฝน ธารน้ำแข็ง พื้นที่ราบสูง ยอดเขา ภูมิทัศน์ของฟยอร์ด เนินเขาและป่าไม้ เหมาะสำหรับการแข่งขันสไตล์เอนดูโรอย่างแท้จริง------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/30RQy
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน