ธุรกิจ

โรลล์ส-รอยศ์ ประกาศยอดขายปี 2562


โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส ทำลายสถิติยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2562 ด้วยความสำเร็จระดับโลกในประวัติศาสตร์ 116 ปีของบริษัทฯ ด้วยยอดขาย 5,125 คัน ถูกส่งมอบให้แก่ลูกค้าในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก เพิ่มขึ้น 25 % จากสถิติก่อนหน้าที่เคยบันทึกไว้ช่วงปี 2561 และผลสัมฤทธิ์ที่ดีเลิศเช่นนี้ก็ทำให้ โรลล์ส-รอยศ์ สามารถเดินหน้าสร้างการเติบโตให้กับผลประกอบการโดยรวมของ BMW Group ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นหลัก

ทอร์สเตน มึลเลร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส กล่าวว่า ผลประกอบการในปีนี้แตกต่างจากปีที่ผ่านมา ในหลายๆ แง่มุม ซึ่งมองว่าสำหรับบริษัทใดๆ ก็ตาม การสร้างการเติบโตถึง 25 % ภายในปีเดียว คือ ความสำเร็จที่น่าทึ่ง และยิ่งถ้าต้องเผชิญกับผลกระทบในด้านต่างๆ และความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลกที่ผันผวน ยิ่งนับเป็นความสำเร็จอันหาที่เปรียบไม่ได้ นี่คือข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนถึงคุณภาพ และความซื่อตรงต่อผลิตภัณฑ์ความเชื่อมั่น และความหลงใหลในผลิตภัณฑ์จากลูกค้า และเหนือสิ่งอื่นใด คือ ทักษะ ความทุ่มเท และความมุ่งมั่นของทีมงานที่ยอดเยี่ยมของกูดวูด และทั่วโลก

ปี 2562 โรลล์ส-รอยศ์ มียอดขาย 5,125 คัน โดยยอดขายเติบโตเพิ่มขึ้นในทุกภูมิภาค ซึ่งได้รับแรงขับเคลื่อนมาจากความต้องการของลูกค้าที่เหนียวแน่นต่อยนตรกรรมทุกรุ่น ตลาดสำคัญทุกแห่งของบริษัทสร้างสถิติยอดขายใหม่ โดยยอดขายสูงสุดอยู่ที่อเมริกาเหนือ (ประมาณ 33 % ของยอดขายทั่วโลก) ตามมาด้วยจีน (ยอดขายเพิ่มขึ้น 25 % จากปี 2561) และประเทศอื่นๆ ที่ทำลายสถิติยอดขายในตลาดของตนเอง ได้แก่ รัสเซีย, สิงคโปร์, ญี่ปุ่น, กาตาร์ และเกาหลีใต้ โดย โรลล์ส-รอยศ์ ถูกจำหน่ายในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน ในปีนี้ โรลล์ส-รอยศ์ ยังได้ประกาศต้อนรับตัวแทนจำหน่ายใหม่อีก 2 ราย ได้แก่ โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส บริสเบน และโรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส เซี่ยงไฮ้ ผู่ตง เป็นผลให้บแรนด์มีตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกถึง 135 ราย

สำหรับยอดขาย โรลล์ส-รอยศ์ ในประเทศไทยก็ได้ส่งสัญญาณการเติบโตอย่างต่อเนื่องมาตลอดปี 2562 โดยมีปัจจัยบวกเป็นความสนใจของลูกค้าที่มีต่อยนตรกรรมทุกรุ่น ซึ่งยังคงเส้นคงวา และกระแสความนิยมของ คัลลิแนน ที่เพิ่มมากขึ้น

โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอค ผู้นำเข้ายนตรกรรม โรลล์ส-รอยศ์ อย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย ส่งท้ายปีด้วยการเผยโฉม เรธ อีเกิล VIII (Wraith Eagle VIII) ผลงานสั่งผลิตพิเศษชั้นสูงจากกูดวูด เพื่อตลาดประเทศไทยโดยเฉพาะ ที่มาพร้อมกับแพคเกจประกันทั่วภูมิภาค และบริการหลังการขายครบครัน

ส่วนแผนงานปีนี้ โรลล์ส-รอยศ์ ได้ทำการลงทุนครั้งสำคัญกับฐานการผลิตที่ Home of Rolls-Royce ในกูดวูด เพื่อตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของบริษัทต่อการดำเนินธุรกิจในสหราชอาณาจักร และอนาคตอันสดใสในอีกหลายปีข้างหน้า ฐานการผลิตใหม่นี้จะมีความสูง 2 ชั้น มีกำหนดการแล้วเสร็จในไตรมาสแรกของปี 2563 ซึ่งจะทำให้พื้นที่ชั้นล่างที่ใช้เป็น Assembly Hall กว้างขึ้นอีกกว่า 1,000 ตารางเมตร และเพิ่มพื้นที่สำนักงานในชั้น 2

 

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4YDWi
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน