ธุรกิจ

กลุ่มเซนทรัลฯ ประกาศจัดการแข่งขันจักรยานทางเรียบชิงถ้วยพระราชทาน


บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด นำโดย สุพัตรา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สำนักนโยบายองค์กรสัมพันธ์และภาพลักษณ์ แถลงข่าวการจัดงาน “6th Central Group Cycling Championship 2020@ Central Festival Pattaya Beach”
กิจกรรมการแข่งขันกีฬาจักรยานทางเรียบชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 6 ภายใต้แนวความคิด “ชวนปั่นรักษ์โลก Zero Waste re-Cycling” โดยมีภาคีเครือข่าย ได้แก่ไพชิตร เจตะภัย, ธำรง จุ้ยอินทร์, ชนินทร์ สมบูรณ์กุลวุฒิ, พันเอกเสกสิทธิ์ ฮวบเจริญ, คมเจตน์ พรมงคลวัฒน์ และธันญ์วริน กิตติธรรมกูล สมัครได้ถึงวันที่ 15 มกราคม 2563 หรือจนกว่าจะเต็ม โดยงานนี้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในโอกาสมหามงคลที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงเจริญพระชนมพรรษา 88 พรรษา และสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 65 พรรษาในปี 2563 อีกทั้งยังเป็นการระดมทุนจากการแข่งขันมอบให้ “มูลนิธิชัยพัฒนา” กำหนดแข่งในวันอาทิตย์ 2 กุมภาพันธ์ 2563 แบ่งเป็นระยะทาง 70 กิโลเมตร 62 กิโลเมตร และ 22
กิโลเมตรเส้นทางเริ่ม และสิ้นสุด ที่ศูนย์การค้าเซนทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช

สุพัตรา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักนโยบายองค์กรสัมพันธ์และภาพลักษณ์ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า งานแข่งขันจักรยานในครั้งนี้นับเป็นงานแรกที่จัดขึ้นด้วยแนวคิด “Zero Waste” หรือ “ของเสียเหลือศูนย์” มุ่งส่งเสริมการหมุนเวียนทรัพยากรให้กลับมาใช้ใหม่เพื่อเป็นการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และเป็นการลดปริมาณของเสียที่เกิดขึ้นให้เหลือน้อยลงสื่อสารผ่านกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน เช่น จัดให้มีการสอนคัดแยกขยะ เก็บขยะส่งไปยังปลายทางที่ถูกต้องกิจกรรม CSR ชวน VIP ปลูกต้นไม้ และทำหมอนหลอดเพื่อส่งมอบให้กับ มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ฯ เพื่อผู้ป่วยยากไร้ในถิ่นทุรกันดารร่วมกับหน่วยแพทย์พระราชทาน

สำหรับเหรียญที่ระลึกได้ผลิตภายใต้คอนเซพท์ “Zero Waste re-Cycling” จากวัสดุพลาสติครีไซเคิล 100 % โดย “1 เหรียญ” ผลิตมาจากฝาขวดน้ำดื่ม จำนวน 27 ฝา “สายคล้องเหรียญ” ผลิตมาจากขวดน้ำดื่ม โดย 1 ขวด สามารถผลิตได้ 3
สาย ในงานนักปั่นสามารถนำฝาขวดน้ำ และขวดน้ำ มาบริจาคเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่นต่อไป นอกจากนี้ โครงสร้างต่างๆ ที่ใช้ในงานยังเป็นวัสดุรีไซเคิลที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไม่เหลือทิ้งไว้เป็นขยะให้กับทะเล และเมืองพัทยาอีกด้วย

สนใจสมัครร่วมกิจกรรมได้ที่ https://event.thaimtb.com/event.php?e=474 หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 09-9085-5445------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6baJg
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 6 มกราคม 2563 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน