ธุรกิจ

โออาร์–ธนาคารกรุงเทพ ร่วมพัฒนาบิสิเนสโซลูชันทางการเงินแบบครบวงจร


พิจินต์ อภิวันทนาพร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารการเงิน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ เปิดเผยว่า โออาร์ ได้คิดค้นรูปแบบการขายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมขึ้นใหม่ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าผู้ค้าส่ง กลุ่มผู้รับเหมาสร้างทาง และกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม โดย โออาร์ ร่วมมือกับธนาคารกรุงเทพ พัฒนา  “โครงการ บัวหลวง ไอซัพพลาย สินเชื่อออนไลน์เพื่อลูกค้า โออาร์” ซึ่งเป็นรูปแบบการให้บริการทางการเงินแบบครบวงจรที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ โดยให้สินเชื่อหมุนเวียนระยะสั้นแบบครบวงจรกับลูกค้าของ โออาร์ ตั้งแต่กระบวนการสั่งซื้อไปจนถึงการชำระเงิน ทั้งนี้ โออาร์ ได้เริ่มทดลองใช้ระบบนี้กับลูกค้า และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นประโยชน์กับลูกค้า โออาร์ โดยช่วยให้ลูกค้ามีสภาพคล่องทางการเงินที่ดีขึ้น มีต้นทุนทางการเงินที่ต่ำลง และเพิ่มศักยภาพการแข่งขันทางธุรกิจได้เป็นอย่างดี

พิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า โครงการ บัวหลวง ไอซัพพลาย สินเชื่อออนไลน์เพื่อลูกค้า โออาร์ จะช่วยเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจ และความสามารถในการแข่งขันแก่ลูกค้าของพันธมิตรธุรกิจอย่าง โออาร์ โดยผนวกการบริการด้านชำระเงินค่าน้ำมัน/แกส แอลพีจี (LPG) เข้ากับการให้สินเชื่อหมุนเวียนระยะสั้นแก่ลูกค้าของ โออาร์ ซึ่งช่วยลดขั้นตอนการทำรายการสั่งซื้อและชำระเงิน ช่วยบริหารสภาพคล่องทางการเงิน ทั้งยังตอบโจทย์ความต้องการสภาพคล่องระยะสั้นเพื่อสั่งซื้อน้ำมัน และแกสแอลพีจีในกรณีเร่งด่วน โดยธนาคารพร้อมสนับสนุนสินเชื่อหมุนเวียนระยะสั้นในอัตราดอกเบี้ยพิเศษให้กับลูกค้าของ โออาร์

บริการนี้จะช่วยเชื่อมต่อการทำธุรกรรมในซัพพลายเชนอย่างครบวงจร โดยผสานกระบวนการสั่งซื้อสินค้าของ โออาร์ เข้ากับระบบการชำระเงิน และสินเชื่อออนไลน์แบบไร้รอยต่อ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าของ โออาร์ ลูกค้าสามารถใช้บริการสินเชื่อออนไลน์ได้อย่าง สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย เป็นการตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจได้อย่างแท้จริง

“ธนาคารฯ มุ่งมั่นพัฒนาโซลูชันที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centric) อย่างไม่หยุดยั้ง โดยใช้เทคโนโลยีล่าสุด เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจของลูกค้าให้เติบโตก้าวไกลสอดคล้องกับโลกยุคดิจิทอล บริการนี้จึงนับเป็นความภาคภูมิใจของธนาคารที่ได้ร่วมมือกับ โออาร์ เพื่อสร้างสรรค์โซลูชันทางการเงินที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ทั้งซัพพลายเชน” พิพัฒน์ กล่าว



------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Oqbiy
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 10 มกราคม 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน