ธุรกิจ

GAC Motor เปิดตัวรถเอสยูวี GS8 ในรัสเซีย


GAC Motor ประกาศเปิดตัวรถเอสยูวีสุดหรู GS8 ต่อทัพสื่อมวลชน และผู้เข้าร่วมพิธีเปิดตัวบแรนด์ GAC Motor และรถ GS8 ในรัสเซีย เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ณ พิพิธภัณฑ์กรุงมอสโค โดย GS8 ถือเป็นรถรุ่นแรกของ GAC Motor ที่เปิดตัวในรัสเซีย ในราคาเริ่มต้นที่ 1,898,000 รูเบิล พร้อมรับประกัน 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินฟรี 1 ปี พิเศษสำหรับผู้ซื้อรถ 200 คันแรกในรัสเซีย จะได้รับบริการบำรุงรักษาฟรี 3 ปี บริการช่วยเหลือฉุกเฉินฟรี 3 ปี และรับยางรถยนต์สำหรับฤดูหนาวฟรี นอกจากนี้ ในระหว่างพิธีเปิดตัวในธีม “Strive for More” บริษัทฯ ยังแต่งตั้งแรพเพอร์ชื่อดัง Basta เป็นแอมบาสซาเดอร์ของ GS8 ด้วย

คณะผู้แทนจากรัฐบาลจีน และรัสเซีย ได้ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีเปิดตัว ขณะที่ดีเลอร์ และสื่อมวลชน ในรัสเซียก็ได้รับเชิญให้มาร่วมเฉลิมฉลองช่วงเวลาสำคัญเช่นเดียวกัน ผู้เข้าร่วมงานหลายคนแสดงความเชื่อมั่นว่ายานยนต์ของ GAC Motor  จะมีประสิทธิภาพเหนือความคาดหมายของผู้บริโภคในรัสเซียอย่างแน่นอน

 

ยวี่ จวิน ประธานบริษัท GAC Motor International Sales Company กล่าวว่า “GS8 คือ ยานยนต์ในอุดมคติสำหรับผู้บริโภคชาวรัสเซีย ที่ใส่ใจเลือกยานยนต์ที่มีเอกลักษณ์ หลังจากเริ่มต้นด้วยยานยนต์เรือธงรุ่นนี้ เราจะเดินหน้าขยายความครอบคลุมของผลิตภัณฑ์ พร้อมกับสร้างสรรค์การเดินทางที่น่าอภิรมย์ให้แก่ผู้บริโภคในรัสเซียต่อไป”

 

GS8 ได้รับความนิยมอยู่แล้วในหลายประเทศ และจะตอบสนองตลาดรัสเซียที่ต้องการรถเอสยูวี 7 ที่นั่งแบบหรูหรา พร้อมกับช่วยให้ผู้บริโภค “Strive for More” ด้วยการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ผ่านการเดินทางที่ดียิ่งขึ้น

201912102159_67c38a31 

Basta แรพเพอร์ชื่อดังของรัสเซีย ได้รับเลือกให้เป็นแอมบาสซาเดอร์ของ GS8 โดยตลอดเส้นทางอาชีพ Basta พยายามอย่างหนักเพื่อทลายกำแพงอุปสรรคต่างๆ และลองสัมผัสประสบการณ์ชีวิตที่หลากหลาย ซึ่งสอดคล้องกับสโลแกน “Strive for More” ของ GAC Motor

 

Basta แสดงความรู้สึกประทับใจในรถ GS8 โดยกล่าวว่า “ประสบการณ์ที่ได้รับจากการขับรถ GS8 ดีกว่าที่คิดมาก ผมรู้สึกเซอร์ไพร์สกับพลังของเครื่องยนต์ตั้งแต่สตาร์ทไปจนถึงตอนเร่งความเร็ว”

 

GS8 ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อมอบคุณภาพ ความสะดวกสบาย และพลังให้แก่ทุกคนในครอบครัว โดยตั้งใจออกแบบภายนอกให้ดูทรงพลัง ดุดัน และแข็งแกร่ง ตรงข้ามกับภายในที่ดูนุ่มนวล อบอุ่น และผ่อนคลาย ด้วยที่นั่งแถว 3 ที่ปรับได้ และซันรูฟแบบพาโนรามิค ห้องโดยสารที่กว้างขวางทำให้ทุกคนในครอบครัวเดินทางด้วยความผ่อนคลาย

 

ระบบส่งกำลังของ GS8 ประกอบด้วยเครื่องยนต์ 320T เจเนอเรชัน 2 ของ GAC Motor, เกียร์กึ่งอัตโนมัติ 6 จังหวะ เจเนอเรชัน 3 ของ Aisin, ระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะเจเนอเรชัน 2 และระบบ All-Terrain Feedback System นอกจากนี้ GS8 ยังให้ความสำคัญกับการควบคุมรถ สมรรถนะแบบรถ 4WD และความปลอดภัยสูงสุด จึงสามารถเปลี่ยนโหมดการขับขี่ 6 โหมดได้อย่างอิสระ ได้แก่ Sand, Mud, Snow, Smart, Sports และ Economy เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพถนนหลากหลายรูปแบบในรัสเซีย

201912102158_0acdedf6 

การเปิดตัว GS8 ในรัสเซีย ถือเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าของ GAC Motor ในการขยายธุรกิจสู่สากล บริษัทฯ ได้ประกาศแผนการพัฒนาและกลยุทธ์การบุกตลาดรัสเซียไปเมื่อต้นปี และจนถึงตอนนี้ก็มีความคืบหน้าอย่างมาก โดยบริษัทฯ ได้เข้าร่วมมหกรรม Moscow International Automobile Salon, การประชุมประจำปีของ Russian Association of Auto Dealers และมหกรรม St. Petersburg International Auto Show 2019 ตลอดจนจัดตั้งเครือข่ายดีเลอร์และบริษัทลูกในรัสเซีย เพื่อดำเนินงานรวมถึงดูแลเรื่องการขาย และการให้บริการในรัสเซีย

 

ในอนาคต GAC Motor จะเปิดตัวรถเอมพีวี และรถเอสยูวีรุ่นอื่นๆ ในรัสเซีย รวมถึงแสวงหาโอกาสในการขยายเครือข่ายดีเลอร์เพื่อเร่งเจาะตลาด ตลอดจนขยายทีมงานในรัสเซีย เพื่อสนับสนุนการวิจัยตลาด และการพัฒนายานยนต์ให้เหมาะกับการใช้งานในประเทศ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/cd9IR
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 5 มกราคม 2563 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน