ข่าวรอบโลก

คำสั่งซื้อ รถบัสไฟฟ้า BYD ลอทใหญ่


 

มีรายงานข่าวระบุว่า ผู้ผลิตยานยนต์พลังงานใหม่ BYD จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้รับคำสั่งซื้อรถบัสไฟฟ้าลอทใหญ่ จำนวน 259 คัน จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งนับเป็นคำสั่งซื้อรายใหญ่สุดที่ค่ายรถยนต์จีน ได้รับจากยุโรป

คำสั่งซื้อนี้มาจากผู้ให้บริการขนส่งสาธารณะรายใหญ่ Keolis Nederland

“นี่เป็นวาระพิเศษ สำหรับ BYD ที่ได้รับคำสั่งซื้อ และเป็นการสับเปลี่ยนรถบัสเดิม รายใหญ่ที่สุด ที่เปลี่ยนมาใช้รถบัสไฟฟ้า” Isbrand Ho กรรมการผู้จัดการ BYD ยุโรป กล่าวพร้อมระบุว่า “บริษัทของเขา ได้ทำงานกันอย่างหนัก เพื่อจัดหาระบบการเดินทางที่สมบูรณ์แบบ สำหรับประชาชนชาวเนเธอร์แลนด์”

คำสั่งซื้อในครั้งนี้ จะได้รถบัสพลังงานไฟฟ้า BYD ที่ปราศจากมลภาวะ 259 คัน ปละจะทำการส่งมอบภายในปีหน้า พร้อมนำเข้าสู่การให้บริการปลายปี 2563

Frank Janssen ซีอีโอ Keolis Nederland ยืนยันว่า เขามีความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ของ BYD  และ “เราเลือกใช้รถบัสไฟฟ้า เพราะมีประสบการณ์ที่ดีกับ BYD เราเชื่อมั่นประสบการณ์ในฐานะผู้ผลิตรถบัสไฟฟ้าชั้นนำ และมุ่งมั่นในการพัฒนาชุดแบทเตอรี”

“นับเป็นก้าวสำคัญ สำหรับ Keolis Nederland ในการเลือกใช้ระบบการขนส่งที่ใช้พลังงานจากไฟฟ้า ซึ่งทำให้ไม่มีมลภาวะใดๆ เกิดขึ้น เพื่อเปลี่ยนถ่ายไปสู่การขนส่งที่ยั่งยืนต่อไป”

ก่อนหน้านี้ BYD ได้รับคำสั่งซื้อชุดแรกในปี 2555 ในการจัดหารถบัสไฟฟ้าให้แก่สวนสาธารณะในเนเธอร์แลนด์ จำนวน 6 คัน นับจนถึงปัจจุบัน BYD ได้จัดส่งและรับคำสั่งซื้อรถบัสไฟฟ้าไปแล้ว เกือบ 60 เมือง ใน 10 ประเทศ

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QzVlw
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 5 มกราคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน