ธุรกิจ

ซานี่ ไทยยนต์ฯ ขอบคุณลูกค้า ฉลองยอดขายทะลุเป้า พร้อมเปิดตัวรถขุดรุ่นใหม่ ในงาน “ก้าวสู่ความยิ่งใหญ่ กับ ซานี่ ไทยยนต์ฯ”


บริษัท ซานี่ ไทยยนต์ จำกัด จัดงานเลี้ยงใหญ่ส่งท้ายปี “ ก้าวสู่ความยิ่งใหญ่ กับ ซานี่ ไทยยนต์ฯ ” เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้า ที่ช่วยกันทำยอดขายได้ทะลุ 1,000 ล้านบาทในปีนี้ พร้อมเปิดตัวรถขุดขนาดกลางนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของซานี่ SY215C-Super AEC ที่จะเข้ามาเจาะตลาดรถขุดในประเทศไทย ด้วยสินเชื่อดอกเบี้ย 0 % ประกาศพร้อมก้าวสู่อันดับ 1 ในประเทศไทย ภายในปีหน้า

2_นายยศวัฒน์-เรืองรักษ์ลิขิต

ยศวัฒน์ เรืองรักษ์ลิขิต กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO)  บริษัท ซานี่ ไทยยนต์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เป็นการร่วมทุนระหว่างซานี ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน และไทยยนต์ ผู้จำหน่ายเครื่องจักรกลหนักประเภทรถขุดดินของบแรนด์ Sany แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดย ซานี มียอดขายทั่วโลกแล้วกว่า 600,000 คัน ถือเป็นอันดับ 2 ของโลก มีโรงงานผลิตและสำนักใหญ่อยู่ที่ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน และมีสาขาใน 150 ประเทศทั่วโลก สำหรับตลาดเครื่องจักรกลหนักรถขุดดินในประเทศไทยมีการแข่งขันอย่างดุเดือด ตามสภาวะการเติบโตของประเทศ ปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด โดยส่วนใหญ่จะไม่ยึดติดกับบแรนด์ ลูกค้าจะมองความคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายไปเป็นหลัก จึงเป็นโอกาสให้ ซานี สามารถเข้ามาแทรกตลาดได้ โดยข้อมูลล่าสุด ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซานี มียอดขายเป็นอันดับ 3 ในเดือนพฤศจิกายนขยับมาเป็นอันดับ 2 เราจึงมีความมั่นใจว่า ในปีหน้า ซานี จะสามารถครองตลาดในอันดับ 1 ได้ โดยใช้จุดแข็งของบริษัทฯ  เช่น การรับประกัน 8,000 ชั่วโมง หรือ 2 ปี การมีรถทดแทนให้ลูกค้าใช้ในระหว่างซ่อม เพื่อไม่ให้การก่อสร้างหยุดชะงัก รถของ ซานี ยังมีราคาที่ถูกกว่าตลาดเฉลี่ยถึง 20 % มีลีสซิงเป็นของบริษัทฯ เอง ที่สามารถช่วยให้ผู้ประกอบการเดินหน้าได้เมื่อต้องขยายงาน หรือแม้แต่การรับประกันรับซื้อคืนในราคาสูงกว่าตลาด

6

“ในปีหน้า ซานี จะระดมทุนเพิ่มอีก 6,000 ล้านบาท เพื่อขยายสินเชื่อ และไลน์ผลิตภัณฑ์ให้มากขึ้น และรุกตลาดรถขุดขนาดเล็กอย่างจริงจัง ด้วยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำที่สุดเพียง 2–3 % พร้อมเตรียมขยายดีเลอร์ให้ครอบคลุมทั้งประเทศ โดยเริ่มจากภาคกลางก่อน ด้วยนโยบาย 1137 เพื่อสร้างความมั่นใจในบริการหลังการขาย คือ    (1) ภายใน 1 ชั่วโมง ทีมงานจะต้องตอบรับงานและแจ้งแผนงานการซ่อมต่อลูกค้า (1) ภายในระยะเวลา 1 วัน จะต้องมีการจัดส่งช่างเข้าถึงลูกค้าหรือหน้างาน (3) ภายในระยะเวลา 3 วัน จะต้องดำเนินการแก้ไขให้แล้วเสร็จ (7) ภายในระยะเวลา 7 วัน จะต้องมีการจัดหาเครื่องจักรทดแทนให้กับลูกค้า และหาแนวทางแก้ไข เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อแผนงานหรือกระบวนการทำงานของลูกค้า รวมถึงการเปิดศูนย์บริการใหม่ในปีหน้าเพิ่มขึ้นอีก 7 ศูนย์ จากเดิมที่มีอยู่แล้ว 10 ศูนย์ รวมเป็น 17 ศูนย์ทั่วประเทศ และขยายรถบริการหลังการขายจากเดิม 100 คัน เป็น 200 คัน ทั้งหมดนี้เป็นแผนการตลาดที่จะทำให้ ซานี บรรลุเป้าหมายเป็นผู้นำตลาดในปีหน้า” ยศวัฒน์ กล่าว

4

ทั้งนี้ การจัดงาน “ก้าวสู่ความยิ่งใหญ่ กับ ซานี่ ไทยยนต์ฯ” ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการฉลองยอดขายในปีนี้ ที่สามารถทำได้ทะลุเป้า รวมถึงเป็นการเลี้ยงขอบคุณลูกค้าส่งท้ายปี พร้อมเปิดตัว ซานี  SY215C-Super ACE รถขุดขนาดกลางนวัตกรรมล่าสุด โดยภายในงานจะมีการแจกของรางวัลมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท อาทิเช่น รถ เมร์เซเดส-เบนซ์ อี 350 บัตรบริการหลังการขายฟรี 500 ชั่วโมง เป็นต้น รวมถึงเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้จองรถใหม่ในราคาพิเศษทุกรุ่นด้วยเงินจองเพียง 30,000 บาท/คัน พร้อมลุ้นรับของรางวัลต่างๆ เงื่อนไขพิเศษการบริการหลังการขายและเงื่อนไขพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ภายในงานเท่านั้น

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ECeWJ
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 28 ธันวาคม 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน