ธุรกิจ

“ชนัฐพนธ์” คว่ำ “เดชะพล” ซิวแชมพ์ พีทีที ดริฟท์ แอทแทค ผงาดบัลลังก์ดริฟท์กอด 2019


เอส” ชนัฐพนธ์ เกิดเปี่ยม ยอดนักดริฟท์หน้าหยกจาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู สร้างผลงานกระหึ่มทแรค ด้วยการบดเอาชนะ “ปอนด์” เดชะพล โตยิ่งเจริญ จาก คลับ 24 อินเจคชัน ผงาดคว้าแชมพ์ในศึก “พีทีที สเตชัน บีอาร์ไอซี ดริฟท์ แอทแทค 2019” พร้อมทะยานขึ้นครองบัลลังก์ “ดริฟกอด” ประจำฤดูกาล 2019 ได้อย่างยิ่งใหญ่ หลังสร้างผลงานระดับมาสเตอร์ที่ ดริฟท์ ทแรค สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ 

การแข่งขัน “พีทีที สเตชัน บีอาร์ไอซี ดริฟท์ แอทแทค 2019” จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ เตรียมดวลลีลาในสนามสุดท้ายของปี เพื่อตัดสินแชมพ์หาดริฟท์กอดของไทย ระหว่างวันที่ 21-22 ธันวาคมที่ ดริฟท์ ทแรค สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสนามดริฟท์ที่สวยงาม และครบครันที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย

ไฮไลท์ คือ การลุ้นแชมพ์ประจำปี ซึ่งยอดนักดริฟท์ชาวไทยอย่าง “เอส” ชนัฐพนธ์ เกิดเปี่ยม จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเพียนชิพด้วยคะแนนทั้งสิ้น 63 คะแนน มีลุ้นที่จะกระชากตำแหน่ง “ดริฟท์กอด” ในปี 2019 มาจาก ชาร์ลส์ อึง นักดริฟท์ฮ่องกง ที่ก่อนเข้าสู่สนามสุดท้ายมีคะแนนตามหลังอยู่ 13 คะแนน

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของคลาสส์เอ จะเริ่มต้นจากการดวลในรอบ 32 คน ซึ่ง “เอส” ชนัฐพนธ์ ที่ทำคะแนนในรอบควอลิฟายมาเป็นอันดับ 1 ต้องเจอกับ “หมู” ฐากูร เปียคง จาก เซสติโน คอสมิส ลิควิ โมลี ดริฟท์ ทีม และผ่านฉลุยไปจนสู่รอบ 4 คันสุดท้าย ต้องพบกับ “เป้” กนพิชิต โตยิ่งเจริญ จาก อีนีออส คลับ 24 อินเจคชัน ก่อนทะลุไปรอบไฟนอล

ส่วนคู่แข่งที่มีลุ้นแชมพ์กันอย่างชัดเจน คือ ชาร์ลส์ อึง ดริฟท์กอด 2018 ชาวฮ่องกง จาก ไรแดนซ์ จะประกบคู่กับ “นุ” ทชากร รวมใหม่ ในรอบ 32 คน และยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แต่กลับต้องมาจอดแค่เพียงรอบ 8 คนเท่านั้น ขณะที่คู่ชิงชนะเลิศของ “เอส” ชนัฐพนธ์ ได้แก่ “ปอนด์” เดชะพล โตยิ่งเจริญ จาก คลับ 24 อินเจคชัน ที่เอาชนะ “เก่ง” วุฒิธัช ปานกำเหนิด จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู ในรอบ 4 คนสุดท้าย

เกมในรอบไฟนอลของ คลาสส์เอ ในศึก พีทีที สเตชัน บีอาร์ไอซี ดริฟท์ แอทแทค 2019 ไม่ยืดเยื้อ เมื่อรันแรก “เอส” ชนัฐพนธ์ ต้องออกสตาร์ทด้วยการเป็นคันนำและพุ่งออกไปด้วยระยะห่างที่ได้เปรียบ เพียงโค้งแรก “ปอนด์” เดชะพล เดินคันเร่งเข้าลึกเกินไปจนชนกับเอส สร้างความได้เปรียบในรันแรกให้กับ “เอส” ชนัฐพนธ์ อย่างมาก ก่อนที่ในรันที่ 2 “ปอนด์” เดชะพล จะเป็นฝ่ายขับนำบ้าง แต่ “เอส” ชนัฐพนธ์ ก็ดริฟท์ตามได้อย่างต่อเนื่อง ก่อนที่กรรมการทั้ง 3 คนจะประกาศคะแนนเอกฉันท์ให้ “เอส” ชนัฐพนธ์ เอาชนะและคว้าแชมพ์สนามสุดท้ายไปครองอย่างสุดมัน

จากผลงานยอดเยี่ยมในฤดูกาล 2019 ส่งผลให้ “เอส” ชนัฐพนธ์ ทะยานขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดของอาชีพนักดริฟท์อีกครั้งในปีนี้ ด้วยการคว้าตำแหน่ง “ดริฟท์กอด” ของประเทศไทยในปี 2019 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมทวงตำแหน่งนี้จากนักดริฟท์ต่างชาติ กลับคืนสู่ประเทศไทยได้อีกครั้ง

สำหรับศึก พีทีที สเตชัน บีอาร์ไอซี ดริฟท์ แอทแทค 2019 ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่จากการจัดการแข่งขันมา ปีติดต่อกัน พร้อมกับมาตรฐานการแข่งขันที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยฝ่ายจัดการแข่งขันยังคงพร้อมจะสานต่อความสำเร็จต่อไปในอนาคต------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/wSK6E
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 26 ธันวาคม 2562 เวลา 19:45 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน