ธุรกิจ

Lynk & Co จับมือ Cyan Racing สร้างประวัติศาสตร์ค่ายรถจีนรายแรก คว้าแชมพ์โลกมอเตอร์สปอร์ท


Lynk & Co จับมือ Cyan Racing สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ในฐานะผู้ผลิตรถสัญชาติจีนรายแรกที่คว้าแชมพ์โลกในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ท โดยควบรถ Lynk & Co 03 TCR คว้าแชมพ์ประเภททีมในการแข่งขันรายการ 2019 FIA World Touring Car Cup หลังจบการแข่งขันสุดระทึกที่สนามสุดท้ายของฤดูกาลในประเทศมาเลเซีย

ในการลงสนามฤดูกาลแรกของ Lynk & Co ทีมนักแข่ง Cyan Racing สามารถคว้าแชมพ์การแข่งประเภททีมโดยมีคะแนนนำคู่แข่งสำคัญอย่าง Hyundai อยู่ 34 คะแนน และนำ Honda ถึง 54 คะแนน นับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์จีนอย่างแท้จริง

Victor Yang รองประธานฝ่ายสื่อสาร  Zhejiang Geely Holding Group กล่าวว่า “Lynk & Co และ Cyan Racing จบฤดูกาลด้วยการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ พร้อมกับสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับฤดูกาล 2020 ทั้งยังพิสูจน์ให้เห็นทีมเวิร์ค และสปิริทระดับมืออาชีพ อันเป็นผลมาจากความพยายามและการอุทิศตนของทุกคนในทีม และเราหวังว่าทีมจะสามารถคว้าดับเบิลแชมพ์ได้ในปีหน้า

Lynk & Co เป็นบแรนด์รถยนต์เชื่อมต่ออินเตอร์เนท ที่ออกแบบและสร้างตามหลักวิศวกรรมในสวีเดน โดยเติบโตจากแนวคิดในเมืองโกเธนเบิร์กสู่บแรนด์รถยนต์ใหม่ที่ขายดีทั่วโลก โดยรถรุ่น 01, 02, 03 และ 05 เป็นที่ต้องการอย่างมาก

ส่วนในสนามแข่ง Cyan Racing คว้าแชมพ์โลกเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ทีมต้องเผชิญกับการแข่ง WTCR ที่ยากลำบากที่สุดครั้งหนึ่ง ณ สนาม Sepang International Circuit ด้วยอุณหภูมิสุดโต่ง ฝนตกหนัก และการชนในสนาม

Christian Dahl ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Cyan Racing กล่าวว่า การคว้าแชมพ์ 3 ปีซ้อน ร่วมกับค่ายรถ 3 แห่ง เป็นความรู้สึกที่สุดยอดมาก และการคว้าแชมพ์ร่วมกับ Lynk & Co เป็นปีแรกถือว่า “ภารกิจเสร็จสมบูรณ์” แน่นอนว่าเป้าหมายในปีหน้าของเรา คือ ดับเบิลแชมพ์------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/igUlT
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 26 ธันวาคม 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน