ธุรกิจ

มิเชอแลง อัพทิส ยางไร้ลมพร้อมระบบป้องกันการแตกรั่วซึม เดินหน้ากวาดรางวัล


Florent Menegaux ประธานกลุ่ม มิเชอแลง เปิดเผยว่า “มิเชอแลง อัพทิส” (Michelin Uptis) ต้นแบบยางไร้ลม พร้อมระบบป้องกันการแตกรั่วซึม ที่พัฒนาขึ้นโดย มิเชอแลง รุกคว้ารางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดของอุตสาหกรรมยานยนต์อย่างต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 3 รางวัล อาทิ Golden Steering Wheel Award ประจำปี 2562 จากกลุ่มนิตยสารยานยนต์ Auto Bild ในเยอรมนี, Coyote Automobile Award ประจำปี 2563 จาก European Community Coyote ในฝรั่งเศส และ AVT ACES* Award ประจำปี 2563 จากนิตยสารสัญชาติอเมริกัน Autonomous Vehicle Technology ในสหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้ ยาง “มิเชอแลง อัพทิส” ได้รับรางวัลประเภทนวัตกรรม (Innovation) และยางรถยนต์แห่งปี (Tire of the Year) ด้วยจุดเด่นเรื่องความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเหนือระดับ มิเชอแลง เปิดตัวยางรุ่นนี้เป็นครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ในงาน Movin’On Summit ประจำปี 2562 ซึ่งมุ่งเน้นเรื่องการสัญจรอย่างยั่งยืน โดยยางไร้ลม “มิเชอแลง อัพทิส” เป็นนวัตกรรมที่โดดเด่นทั้งด้านความปลอดภัย และการเคารพต่อสิ่งแวดล้อม

ยางต้นแบบรุ่นนี้มาพร้อมเทคโนโลยีนวัตกรรมระดับปฏิวัติวงการ ซึ่งส่งผลให้ปลอดความเสี่ยงต่อการถูกบาดตำจนยางแตกรั่วซึม ทำให้มีข้อได้เปรียบอย่างมาก โดยช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกปลอดภัย ช่วยให้เจ้าของธุรกิจเดินรถขนส่ง และนักขับรถมืออาชีพ มีผลิตภาพทางธุรกิจเพิ่มขึ้น ทั้งยังช่วยลดการใช้วัตถุดิบซึ่งนำไปสู่การลดขยะ และส่งเสริมให้เกิดการสัญจรอย่างยั่งยืน

รางวัลที่ได้รับถือเป็นการยกย่องผลงานการวิจัยที่ใช้เวลาศึกษานานเกือบ 10 ปีของทีมงาน มิเชอแลง โดยต้นแบบยาง “มิเชอแลง อัพทิส” ได้รับสิทธิบัตรด้านการออกแบบโครงสร้าง และวัสดุไฮเทค มากกว่า 50 ฉบับ นับเป็นยางที่สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของ มิเชอแลง ในด้านนวัตกรรมเพื่อส่งเสริมการสัญจรที่ดียิ่งขึ้น ทั้งในเชิงความปลอดภัย ประสิทธิภาพ การเข้าถึงได้ง่าย และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

“รางวัลอันทรงเกียรติทั้ง 3 รางวัล เป็นความภาคภูมิใจของพวกเราทุกคนที่ มิเชอแลง เนื่องจากเป็นรางวัลที่ยกย่องนวัตกรรมระดับปฏิวัติวงการของอุตสาหกรรมยางรถยนต์ ทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงความพยายาม และทุ่มเทของ มิเชอแลง ในด้านนวัตกรรม และการสัญจรอย่างยั่งยืน”------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/EevGd
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 31 ธันวาคม 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน