ข่าวรอบโลก

ค่ายรถจีนได้รับอนุมัติให้ขายรถไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกา


 

รายงานข่าวจากกรุงปักกิ่ง ระบุว่า Byton ค่ายรถไฟฟ้าจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้รับการอนุมัติให้สามารถจำหน่ายรถไฟฟ้า ในสหรัฐอเมริกา นับตั้งแต่ปี 2564

Byton ได้แต่งตั้งผู้แทนจำหน่ายในแคลิฟอร์เนีย โดยใช้ชื่อ Byton Americas LLC โดยจะเริ่มการจำหน่าย Byton ขุมพลังไฮบริด เป็นรุ่นแรก

Byton สามารถจำหน่าย หรือให้เช่ารถไฮบริดแก่ผู้บริโภคในแคลิฟอร์เนีย และสามารถจำหน่ายทางออนไลน์ ให้แก่ผู้บริโภคในมลรัฐอื่นได้ด้วย

“เราเชื่อว่า การเริ่มต้นจำหน่ายรถไฮบริด เป็นความจำเป็นที่จะมอบประสบการณ์ที่ดี เท่าที่สามารถจะเป็นไปได้ ให้แก่ผู้บริโภคชาวอเมริกัน” Jose Guerrero กรรมการผู้จัดการ Byton Americas LLC กล่าวในแถลงการณ์ว่า “เราได้เตรียมการในด้านการจำหน่าย เป็นครั้งแรกสำหรับตลาดในสหรัฐอเมริกา เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างง่าย และมีความสุขสำหรับผู้บริโภค ทันทีที่เราเริ่มการจำหน่ายในปี 2564”

ค่าย Byton ส่ง M-Byte ในรูปแบบครอสส์โอเวอร์  ออกแสดงในงานมหกรรมยานยนต์ลอสแองเจลิส เมื่อปีที่แล้ว และงาน CES เมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา โดยมาพร้อมจอทัชสกรีนขนาดยักษ์ 48 นิ้ว ทำหน้าที่แสดงผลทุกอย่างของตัวรถ ซึ่งติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ในแถลงการณ์ระบุว่า “เราพร้อมสำหรับการจำหน่าย Byton M-Byte ในสาธารณรัฐประชาชนจีน ในปี 2563 เช่นเดียวกับที่จะแนะนำในสหรัฐอเมริกา และสหภาพยุโรป ในปี 2564”

นานนับศตวรรษมาแล้ว ที่ค่ายรถยนต์จากจีน ใช้ความพยายามในการก่อตั้งบริษัทเพื่อการจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา แต่ยังไม่มีบริษัทใดสามารถทำได้เลย

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/FWeIS
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 24 ธันวาคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน