ธุรกิจ

“โออาร์” จับมือ “สนามช้างฯ” ดวลศึกดริฟท์นานาชาติ


2 (9)

 

บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ จับมือ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ เสิร์ฟความมันเอาใจคอมอเตอร์สปอร์ท ด้วยการระเบิดศึกดริฟท์นานาชาติ รายการ “พีทีที สเตชัน บีอาร์ไอซี ดริฟท์ แอทแทค 2019” รวมยอดนักดริฟท์ชั้นนำของเอเชีย และนักดริฟท์ชาวไทยกว่า 52 ชีวิต ดวลลีลาการดริฟท์ส่งท้ายปี ระหว่างวันที่ 21-22 ธันวาคมนี้ ที่บีอาร์ไอซี ดริฟท์ ทแรค จ. บุรีรัมย์

 

9 (5)

 

การแข่งขัน “พีทีที สเตชัน บีอาร์ไอซี ดริฟท์ แอทแทค 2019” จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เตรียมดวลลีลาในสนามสุดท้ายของปี เพื่อตัดสินแชมพ์หา Drift God ของไทย ระหว่างวันที่ 21-22 ธันวาคมนี้ ที่ดริฟท์ ทแรค สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสนามดริฟท์ที่สวยงาม และครบครันที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย พบกองทัพนักดริฟท์ฝีมือฉกาจ และทัพดารานักดริฟท์ พีท ทองเจือ, เอ็ม อรรถพล, โจ้ วัทนพร, ดาวิเด โดริโก้, ดิว เดอะสตาร์ ฯลฯ พิธีกรสุดซ่า  “ดีเจเจมส์ จิตตริน” ภายใต้การตัดสินของกรรมการนักดริฟท์ชั้นแนวหน้าของโลก โนมุระ เคน ยอดนักดริฟท์ชาวญี่ปุ่น

 

3 พีท ทองเจือ

 

ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท เปิดเผยว่า “ดริฟท์ คือ หนึ่งในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ทที่มีแฟนๆ ชาวไทยติดตามอย่างมาก และสนามช้างฯ ให้ความสำคัญกับกีฬามอเตอร์สปอร์ททุกประเภท ซึ่งดริฟท์ ทแรค ของเรา สร้างตามมาตรฐานโลก เพื่อให้วงการดริฟท์ และนักดริฟท์ของไทยสามารถใช้เป็นสังเวียนในการยกระดับไปต่อสู้กับการแข่งขันในระดับโลกในปี 2019 ถือเป็นอีกครั้งที่เราจะได้เห็นการฟาดฟันของนักดริฟท์ไทย และนักดริฟท์ชั้นนำทั่วเอเชีย ซึ่งถือเป็นกำไรของแฟนๆ ชาวไทย ที่จะได้เห็นยอดฝีมือกว่า 52 คน สุดยอดรถแข่งดริฟท์กว่า 52 คัน มาอยู่ในสนามเดียวกันที่บุรีรัมย์ โดยสนามช้าง และผู้สนับสนุนอย่าง PTTOR เชื่อว่าจะเป็นของขวัญส่งท้ายปีที่เร้าใจให้แก่แฟนๆ ความเร็วชาวไทยได้อย่างแน่นอน”

 

4 โนมุระ เคน

 

สำหรับการแข่งขันมีทั้งสิ้น 4 คลาสส์ ได้แก่ คลาสส์ ซี ซึ่งเป็นนักแข่งหน้าใหม่ ก้าวแรกของนักดริฟท์เมืองไทย, คลาสส์ บี ที่ถือเป็นลานประลองความสามารถของนักดริฟท์ ที่จะพัฒนาสู่นักดริฟท์ระดับประเทศ ก่อนจะมาพบความมันในคลาสส์ เอ ซึ่งเป็นคลาสส์สูงสุดของนักดริฟท์

 

8 (5)

 

โดยล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันเปิดเผยรายชื่อนักดริฟท์ทั้งสิ้น 52 คน นำโดยยอดนักดริฟท์จาก พีทีที และทัพดารานักดริฟท์อย่าง “พีท” ธนภณ ทองเจือ, “เอ็ม” อรรถพล ประกอบของ, “โจ้” วัทนพร พึ่งเพียร, “มิค” ณัฐพล เตียวไพบูลย์, “เก่ง” วุฒิธัช ปานกำเนิด, ดิว เดอะสตาร์ ,“เอส” ชนัฐพนธ์ เกิดเปี่ยม  และ “เดร” ดาวิเด โดริโก้ ขณะเดียวกันยังมีนักดริฟท์ชั้นนำของเอเชีย ถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของนักขับชาวไทย เข้าร่วมแข่งขันด้วย

 

11 โนมุระ เคน

 

นอกจากการแข่งขันสุดมันแล้ว จะยังมีกิจกรรมแทกซีแลบที่เปิดโอกาสให้แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ทได้ลงไปนั่งในรถดริฟท์ ภายใต้การขับสุดเร้าใจของนักดริฟท์มืออาชีพ เช่นเดียวกับการแข่งขัน รวมถึงการโชว์ของโออาร์ และการแสดงลีลาของนักดริฟท์ระดับโลก

 

ทั้งนี้ การแข่งขัน “พีทีที สเตชัน บีอาร์ไอซี ดริฟท์ แอทแทค 2019” จะเริ่มลงซ้อมในวันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม ก่อนจะควอลิฟายด์ในช่วงเที่ยงวันเสาร์ โดยการแข่งรอบชิงชนะเลิศ จะดวลความมันในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2562

 

17 (1)

 

 

บัตรเข้าชมการแข่งขัน ราคา 100 บาท เข้าชมได้ 2 วัน ซื้อได้ที่จุดจำหน่ายบัตร หน้าสนามบีอาร์ไอซี ดริฟท์ ทแรค สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์

 ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/398JT
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 22 ธันวาคม 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน