ธุรกิจ

อีซูซุ เผยปีหน้า ดี-แมกซ์ เตรียมขยายรุ่นเพิ่ม


ทาเคชิ คาซาฮาระ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า ยอดขายของ อีซูซุ ในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา อยู่ที่ 117,051 คัน เติบโต 0.6 % และมีส่วนแบ่งการตลาด 32.9 % ขณะที่ภาพรวมตลาดรถพิคอัพมียอดขาย 355,910 คัน เติบโต 0.8 % คาดว่าทั้งปีจะขยายตัวได้อีกเล็กน้อย ล่าสุดได้ประกาศลงทุนปรับโฉมโชว์รูมใช้เงินลงทุน 4,300 ล้านบาท ซึ่งสอดคล้องกับการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ พร้อมทั้งได้อำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า อีซูซุ ให้ได้รับการบริการที่ดียิ่งขึ้น

“บริษัทฯ เปิดตัว อีซูซุ ดี-แมกซ์ และยังออกสู่ตลาดไม่ครบทุกรุ่น ดังนั้น ปีนี้จึงไม่สามารถสรุปตัวเลขได้ว่าจะปิดยอดขายได้มากน้อยเพียงใด แต่ในต้นปีหน้าจะมีโมเดล 4 ประตู โหลดเตี้ย กับรุ่นสแตนดาร์ด  ตอนเดี่ยว โดยเริ่มขายในเดือนมกราคม มั่นใจว่ารถรุ่นใหม่จะช่วยผลักดันยอดขาย เพิ่มส่วนแบ่งตลาดได้ นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสรถอย่างใกล้ชิด โดยจัดกิจกรรมประมาณ 6,000-7,000 ครั้ง/ปี”

สำหรับภาพรวมเศรษฐกิจของไทยยังไม่ค่อยดีเท่าใดนัก โดยครึ่งปีหลังได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกทั้งสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน ที่ยังไม่รู้ว่าจะออกมาในรูปแบบไหน ส่วนตลาดยุโรปก็มีเรื่องบเรกซิท และปัจจัยภายใน คือ ค่าเงินบาทแข็งที่กระทบกับตลาดส่งออกโดยตรง ถ้าหากเทียบสถานการณ์ในไทยกับประเทศอื่นๆ ก็ถือว่ายังอยู่ในภาวะที่ดี เศรษฐกิจแค่ชะลอตัว ไม่ได้วิกฤต อีซูซุ ประเมินว่ายอดขายรถยนต์รวมจนถึงสิ้นปีเกินล้านคัน อาจจะใกล้เคียงกับปีที่แล้ว หรืออาจลดลงเล็กน้อย ประมาณการไว้ที่ 1-1.04 ล้านคัน

อย่างไรก็ตาม ปีหน้ายังคาดการณ์​ไม่ได้เพราะไม่รู้ว่าภาวะเศรษฐกิจโลกจะกระทบไทยอย่างไร ทั้งสงครามการค้า, การเลือกตั้งประธานาธิบดี, บเรกซิท, ฮ่องกง, เงินบาทที่ยังแข็งค่า ซึ่งกระทบกับผู้ส่งออกไทย แต่ยังมีปัจจัยบวก คือ การเมืองในประเทศไม่มีอะไร รัฐพยายามกระตุ้นเศรษฐกิจ ดังจะเห็นจากมาตรการช่วยเหลือเกษตรกร, อสังหาริมทรัพย์ โดยยอดขายน่าจะใกล้เคียงกับปีนี้------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/bS5Gk
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 20 ธันวาคม 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน