SCD แนะนำเบาะวีลแชร์สำหรับผู้สูงอายุติดตั้งในรถยนต์ มาตรฐานญี่ปุ่น


ปัจจุบันคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มตัวแล้ว สิ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เลยก็คือ อุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับผู้สูงวัย ซึ่ง SCD เป็นผู้ผลิตและนำเข้าชุดเบาะวีลแชร์ ระบบมอเตอร์ไฟฟ้า สำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการ จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางด้วยรถยนต์ ผลิตจากวัตถุดิบอย่างดี ใช้งานง่าย สะดวกสบาย และมีความปลอดภัย

 

SCD AUTOSEATA_191205_0001

– สุชาติ กัณหา ผู้บริหาร บริษัท เอสซีดี ออโต้ซีทส์ จำกัด

 

ชุดเบาะวีลแชร์ SCD มาพร้อมกับการทำงาน 4 ฟังค์ชัน

  1. ระบบสวิทช์คอนทโรลแบบมีสาย ติดตั้งที่ตัวรถ
  2. ระบบรีโมทคอนทโรลแบบไร้สาย ควบคุมระยะไกล
  3. สมาร์ทโฟนทั้งระบบ ANDROID และ IOS
  4. หน้าจอวิทยุในรถยนต์

 

SCD AUTOSEATA_191205_0020

 

โดยมีจุดเด่น ดังนี้

ตัวเบาะผลิตจากหนังแท้ และพลาสติค ABS พนักพิงศีรษะสามารถปรับระดับ และขนาดได้ตามสรีระของผู้ใช้งาน พนักเอนหลัง สามารถปรับได้ 170 องศา ที่พักแขนใช้กลไกเดียวกับรถยนต์ สามารถปรับระดับได้ตามความต้องการ เพิ่มความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้ายผู้นั่ง เวลาเคลื่อนย้ายวีลแชร์ลง เบาะจะเอนหลังอัตโนมัติ เพื่อไม่ให้ศีรษะของผู้โดยสารชนกับหลังคารถ

ด้านความปลอดภัย มีระบบเบรคถึง 2 จุด คือ ด้านหน้า และด้านหลังสำหรับผู้เข็น เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังมีเซฟทีเบลล์ 2 รูปแบบ ทั้งแบบคาดเอว และอก ให้เลือกตามความสะดวกของผู้ใช้งาน

ในกรณีที่วีลแชร์กำลังทำงาน แล้วเกิดการชนกระแทกกับสิ่งกีดขวาง ระบบเซนเซอร์ก็จะทำการหยุด เด้งกลับคืนโดยอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยของผู้นั่ง

เมื่อนำวีลแชร์ลงพื้นต่างระดับ เช่น ฟุตบาท หากล้อของวีลแชร์ไม่แตะถึงพื้นทั้ง 4 ล้อ ระบบจะไม่ทำการปลดลอคอย่างเด็ดขาด จึงมั่นใจได้ว่าผู้นั่งจะได้รับความปลอดภัยอย่างแน่นอน

ส่วนล้อเป็นยางตัน ทำให้เข็นง่าย และไม่ต้องเติมลมยาง ที่พักเท้า สามารถปรับระดับ และพับเก็บง่าย

 

SCD AUTOSEATA_191205_0015

 

อีกทั้งยังมีระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ควบคุมได้ 2 ทาง โดยด้านหน้าเป็นจอยสติค ด้านหลังเป็นแผงควบคุมสำหรับผู้เข็น สามารถขึ้น/ลงทางลาด ได้อย่างปลอดภัย

นอกจากนี้ ยังมีชุดเบาะ WELCAB ที่สามารถติดตั้งได้ทั้งรถเก๋ง รถกระบะ อีโคคาร์ เอสยูวี และเอมพีวี ใช้ได้กับรถยนต์ทุกยี่ห้อ

 

SCD AUTOSEATA_191205_0006

 

ชุดเบาะวีลแชร์ SCD มีมาตรฐาน ติดตั้งง่าย ใช้เวลาติดตั้งไม่นาน เป็นงานตรงรุ่น ไม่ต้องเจาะตัวรถ หรือพื้นรถ และไม่ทำให้ตัวถังเสื่อมสภาพ สามารถถอด และประกอบเบาะเดิมคืนได้เมื่อไม่ใช้งาน มีบริการติดตั้งทั้งใน และนอกสถานที่ และเซอร์วิศตลอด 24 ชม.

พิเศษ !! เฉพาะในงาน MOTOR EXPO 2019 รับสิทธิ์ผ่อน 0 % นาน 6 เดือน

สนใจติดต่อ บริษัท เอสซีดี ออโต้ซีทส์ จำกัด โทร. 08-6524-3498, 08-1919-6359 หรือ www.scd-autoseats.com และ www.facebook.com/scdautoseats Line ID: scd1 Youtube: scd autoseats------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : Advertorial
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/dZgZd
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน