ธุรกิจ

GAC Group เปิดตัวรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ ในงาน Guangzhou Int’l Auto Exhibition 2019


Guangzhou Automobile Group Co.,Ltd (GAC Group) ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของจีน เปิดตัวรถนั่งส่วนบุคคลขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้ารุ่นใหม่ ENO.146 ที่งาน China Guangzhou International Automobile Exhibition 2019 จัดขึ้นที่เมืองกวางโจว เมืองเอกของมณฑลกวางตุ้งทางตอนใต้ของจีน ในระหว่างวันที่ 22 พฤศจิกายน-1 ธันวาคม ที่ผ่านมา

 

รถรุ่น ENO.146 มีจุดเด่นอยู่ที่ค่าการปล่อยควันไอเสียที่ต่ำที่สุดในโลก ซึ่งสะท้อนถึงความสำเร็จด้านการวิจัย และพัฒนาล่าสุดของ GAC

 

เฟิง ซิงหยา ผู้จัดการทั่วไปของ GAC Group เปิดเผยว่า GAC กำลังเร่งแผนพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง “GAC ต้องการที่จะเปลี่ยนรถทุกรุ่นเป็นรถยนต์ไฟฟ้าภายในปี 2568” เฟิง ซิงหยา กล่าว

 

ภายในงานยังมีการเปิดตัวพแลทฟอร์มการขนส่งบนมือถือ OnTime เป็นครั้งแรก หลังจากที่มีการใช้งานมาตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่าง GAC Group, บริษัทอินเตอร์เนทยักษ์ใหญ่ของจีนอย่าง Tencent, องค์การขนส่งมวลชนกวางโจว, DiDi Chuxing และนักลงทุนอีกหลายราย

 

สำหรับแผนในอนาคตอันใกล้ GAC จะเร่งทำการวิจัยและพัฒนารถยนต์พลังงานใหม่และนวัตกรรมเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง โดยให้ความสำคัญกับการยกระดับความแข็งแกร่งของรถยนต์โดยรวม พร้อมกับขยายธุรกิจสู่สากลต่อไป------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/y57sm
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน