ธุรกิจ

Geely ยกขบวนรถอวดโฉม สะกดทุกสายตาที่งาน Guangzhou Int’l Auto Exhibition


Geely ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน เข้าร่วมจัดแสดงรถยนต์สุดล้ำ ในงาน China Guangzhou International Automobile Exhibition ครั้งที่ 17 ซึ่งจัดขึ้นที่นครกวางโจว เมืองเอกของมณฑลกวางตุ้ง ทางตอนใต้ของจีน ในระหว่างวันที่ 22 พฤศจิกายน-1 ธันวาคม ที่ผ่านมา สามารถดึงดูดความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานได้อย่างล้นหลาม

 

หนึ่งในรถยนต์ที่บริษัทฯ นำมาจัดแสดงในงานนี้ ได้แก่ Geely ICON ซึ่งเป็นรถเอสยูวี ที่พัฒนาขึ้นจาก B-segment Modular Architecture รุ่นที่ 2 ของบริษัท นำเสนอดีไซจ์นล้ำยุค พร้อมจัดเต็มฟีเจอร์เกือบ 90 % ของ Geely ใน Concept ICON

 

Lynk & Co 01HEV เป็นอีก 1 รุ่นที่ได้รับการเปิดตัวภายในงาน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่ง Lin Jie รองประธานของ Geely Auto Group และผู้จัดการทั่วไปของ Geely Sales Company เปิดเผยว่า นอกจากจะเป็นรถเอสยูวี ไฮบริดประสิทธิภาพสูงในราคาไม่เกิน 200,000 หยวนแล้ว รถยนต์คันนี้ยังเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับผู้ขับขี่ที่ต้องการซื้อรถไฮบริด ที่ประหยัดพลังงานด้วย

 

Lin กล่าวว่า รถยนต์ทั้ง 2 รุ่น เป็นเครื่องยืนยันถึงความเชื่อมั่นของ Geely ในตลาดรถยนต์ที่มีการแข่งขันสูง การลงทุนของ Geely ในเทคโนโลยีใหม่ๆ เริ่มต้นขึ้นเมื่อหลายปีก่อน และตอนนี้ได้เห็นผลแล้ว จากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างรวดเร็ว ขณะที่ยังรักษาต้นทุนให้อยู่ในระดับที่ควบคุมได้ ซึ่งเป็นยกระดับความสามารถในการแข่งขันโดยรวมของบริษัทฯ
นอกจากนี้ Lin ยังเผยด้วยว่า บริษัทฯ ลงทุนด้าน R&D ประมาณ 2.1 หมื่นล้านหยวนในปี 2561 ซึ่งคิดเป็น 6.4 % ของยอดขายทั้งหมด ส่งผลให้เม็ดเงินลงทุนด้าน R&D ของบริษัทฯ ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาแตะ 1 แสนล้านหยวน ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังได้ตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาด้านวิศวกรรมอีก 5 แห่ง ที่เมืองหางโจว และหนิงโปของจีน รวมถึงในเมืองโกเธนเบิร์ก โคเวนทรี และฟรังค์ฟวร์ท

 

นอกจากนี้ Geely กำลังเดินหน้าปฏิรูปธุรกิจจากการผลิตรถยนต์ไปสู่การให้บริการด้านการเดินทาง ยกตัวอย่างเช่น บริษัทฯ ได้เปิดตัวบริการเรียกรถ Cao Cao เพื่อนำเสนอโซลูชันการขนส่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยปัจจุบันมีรถยนต์ไฟฟ้า Cao Cao จำนวนมากกว่า 40,000 คันให้บริการในกว่า 30 เมืองทั่วประเทศจีน

 

Lin ระบุว่า Geely ได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องจนก้าวขึ้นเป็นกลุ่มบริษัทระดับนานาชาติที่มีส่วนร่วมในการผลิต และจำหน่ายรถยนต์และชิ้นส่วน ตลอดจนธุรกิจแขนงต่างๆ เช่น บริการการเดินทาง นวัตกรรมเทคโนโลยี บริการทางการเงิน การศึกษา และกีฬา------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/l1u6l
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน