ธุรกิจ

ลัมโบร์กินี ชวนสัมผัส อูรุส และอูรากัน เอโว สไปเดอร์ งาน Motor Expo 2019  


เรนาสโซ มอเตอร์ฯ ในเครือชาริช โฮลดิ้งฯ ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ ลัมโบร์กินี อย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย นำซูเพอร์สปอร์ทคาร์อย่าง “ลัมโบร์กินี อูรุส” Super SUV คันแรกของโลก และ “ลัมโบร์กินี อูรากัน เอโว สไปเดอร์” ซูเพอร์สปอร์ทคาร์เปิดประทุนอันทรงพลัง จัดแสดงในงาน Motor Expo 2019

อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ลัมโบร์กินี เป็นซูเพอร์สปอร์ทคาร์ที่มีดีไซจ์นอันเป็นเอกลักษณ์ และมีสมรรถนะที่เร้าใจ ซึ่งทางเรนาสโซ มอเตอร์ฯ ต้องการต่อยอดจุดแข็งของ ลัมโบร์กินี โดยการสร้างความแข็งแกร่งให้มีการพัฒนา และเติบโตในประเทศไทย ด้วยมาตรฐานบริการระดับโลกของโชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจร ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ บนพื้นที่ใช้สอย 5,000 ตรม. ดูแลการบริหารงานโดยทีมที่มีความรู้ และประสบการณ์ในการดูแลซูเพอร์คาร์หรูมากว่า 20 ปี รวมถึงการตอกย้ำภาพลักษณ์บแรนด์ ลัมโบร์กินี ให้แข็งแกร่งผ่านการดำเนินกิจกรรมการตลาดที่สร้างสรรค์ และกิจกรรมเพื่อสังคม รวมทั้งสื่อสารและสร้างการมีส่วนร่วมของกลุ่มผู้ซื้อเป้าหมายในงานอีเวนท์ต่างๆ โดยเฉพาะการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ซึ่งหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงปลายปี 2561 และต้นปี 2562 ที่ผ่านมา ทั้ง อูรุส และ อูรากัน เอโว ได้รับการตอบรับที่ดีในประเทศไทย ในงาน Motor Expo ครั้งนี้ ทางเรนาสโซ มอเตอร์ฯ จึงนำรถ อูรากัน เอโว สไปเดอร์ และอูรุส มาจัดแสดง เพื่อให้ผู้เข้าชมงาน Motor Expo 2019 ได้สัมผัสกับยนตรกรรมระดับโลกจาก Sant’Agata ประเทศอิตาลี ตลอดระยะเวลา 12 วัน ซึ่งภายในงานยังมีพโรโมชันร่วมกับบัตรอเมริกัน เอกซ์เพรสส์อีกด้วย

สำหรับซูเพอร์สปอร์ทคาร์สุดหรูที่มาจัดแสดงภายในงานมีดังนี้

  1. ลัมโบร์กินี อูรากัน เอโว สไปเดอร์

ซูเพอร์สปอร์ทคาร์ เครื่องยนต์ V10 Naturally-aspirated อันทรงพลัง และได้รับการถ่ายทอดสมรรถนะการขับขี่มาจาก ลัมโบร์กินี อูรากัน เพอร์ฟอร์มานศ์ ด้วยพละกำลังสูงสุด 640 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 600 นิวตัน-เมตร ช่วยให้ อูรากัน เอโว สไปเดอร์ ทะยานจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 3.1 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 325 กม./ชม.

ดีไซจ์นตัวถังด้วยอลูมิเนียมผสมกับคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้ตัวรถมีน้ำหนักเพียง 1,542 กิโลกรัม โดยระบบเปิดปิดหลังคาไฟฟ้าของ ลัมโบร์กินี อูรากัน เอโว สไปเดอร์ มาพร้อมกับหลังคาผ้าใบน้ำหนักเบา ที่สามารถเปิดหลังคาโดยใช้เวลาเพียง 17 วินาที เเละยังสามารถเปิดขณะขับขี่ด้วยความเร็วไม่เกิน 50 กม./ชม.

อูรากัน เอโว สไปเดอร์ พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ไร้ซึ่งขีดจำกัด ด้วยระบบ LDVI สามารถคาดการณ์การเคลื่อนไหวของตัวรถ พร้อมควบคุมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อและระบบเลี้ยว 4 ล้อ เพื่อการตอบสนองที่รวดเร็วและขับขี่ง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีระบบ อินโฟเทนเมนท์ ใหม่ที่มาพร้อมฟีเจอร์การเชื่อมต่อมากยิ่งขึ้น

  1. ลัมโบร์กินี อูรุส

Super SUV คันแรกของโลก ที่ถ่ายทอด DNA ของลัมโบร์กินี อย่างแท้จริง ผสมผสานกับความอเนกประสงค์ของรถ SUV ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะอันทรงพลัง ที่มาพร้อมกับนิยามว่า “SINCE WE MADE IT POSSIBLE” ด้วยเครื่องยนต์ V8 Twin-turbo ให้พละกำลัง 650 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 850 นิวตัน-เมตร ที่มาตั้งแต่รอบต่ำ ส่งผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ไปยังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 3.6 วินาที และทำความเร็วสูงสุดกว่า 300 กม./ชม. ดังนั้น อูรุส จึงมาพร้อมจานเบรคแบบคาร์บอนเซรามิคที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยขนาด 440 มม. ในด้านหน้า และขนาด 370 มม.ในด้านหลัง ทำให้ระยะเบรคจาก 100-0 กม./ชม. มีระยะเพียง 33.7  เมตรเท่านั้น ทั้งนี้ ผู้ขับขี่ยังสามารถควบคุมความดุดันของ อูรุส ผ่าน Tamburo– Lamborghini Driving Dynamics Control ได้ถึง 4 โหมด และยังปรับแต่งรูปแบบการขับขี่ได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่ผ่าน EGO mode นอกจากนี้ ยังสามารถติดตั้งโหมดพิเศษเพิ่มเติม อย่างโหมด Terra (ออฟโรด) และโหมด Sabbia (ทะเลทราย) ที่ช่วยให้ทุกเส้นทางเป็นเรื่องสนุก

ทั้งนี้ เรนาสโซ มอเตอร์ฯ ร่วมกับบริษัท อเมริกัน เอกซ์เพรส (ไทย) จำกัด มอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรพแลทินัม อเมริกัน เอกซ์เพรสส์ ที่จองรถ ลัมโบร์กินี เป็นจำนวนเงิน 2,000,000 บาท ผ่านบัตรแพลทินัมอเมริกัน เอกซ์เพรสส์ ในงาน Motor Expo 2019 ที่ Impact เมืองทองธานี รับโบนัส 1,000,000 คะแนน สำหรับสะสมเมมเบอร์ชิr รีวอร์ด หรือเทียบเท่าตั๋วเครื่องบัตรโดยสารการบินไทยไปกลับ กรุงเทพฯ-ลอนดอน ชั้นธุรกิจ จำนวน 4 ใบ ตั้งแต่ 29 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2562

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9GHew
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 4 ธันวาคม 2562 เวลา 12:07 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน