ธุรกิจ

แมคลาเรน รถแพงที่สุดในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36″


แมคลาเรน แบงคอค โดย นิช คาร์ กรุ๊ปฯ เปิดตัว แมคลาเรน เซนนา รถที่แพงที่สุดในงาน มูลค่าประมาณ 200 ล้านบาท

วิทวัส ชินบารมี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท นิช คาร์ กรุ๊ป จำกัด เผยว่า แมคลาเรน เซนนา ผลิตขึ้นจำนวนจำกัดเพียง 500 คัน โดยประเทศไทยมีเพียง 1 คันเท่านั้น โดยราคารถคันนี้รวมภาษีมีราคาสูงถึงประมาณ 200 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังมีเปิดตัว The New McLaren Grand Tourer เป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของค่าย แมคลาเรน ที่ได้ฉีกกฎความเป็นซูเพอร์คาร์ให้แตกต่างไปจากรถทุกรุ่นที่ผลิตออกมาสู่ตลาด โดยรถยนต์ประเภท Grand Tourer (GT) ดั้งเดิมได้รับการออกแบบให้เดินทางไกลได้ด้วยความเร็วสูง มีการออกแบบที่ทันสมัยสะดวกสบาย และสามารถขับขี่ได้เหมือนรถสปอร์ทแท้ๆ แต่ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา รถ GT มีขนาดใหญ่ขึ้น หนักขึ้น และคล่องตัวน้อยลง โดยจุดเด่นได้เคลื่อนไปสู่ความหรูหรา และสมรรถนะในทางตรงโดยต้องแลกกับความคล่องแคล่วของรถสปอร์ทที่ แมคลาเรน เชื่อว่ามีวิธีที่ดีกว่าโดยมีองค์ประกอบบางอย่างที่สำคัญ คือ รถ GT ต้องมีพื้นที่เพียงพอสำหรับคน 2 คน พร้อมกระเป๋าเดินทาง และสามารถเดินทางในระยะทางไกลได้อย่างสะดวกสบายต้องใช้วัสดุคุณภาพสูงเพื่อสร้างห้องโดยสารที่หรูหรา

สำหรับ GT ใหม่นักออกแบบ และวิศวกรของ แมคลาเรน ได้เขียนกฎของ Grand Touring ใหม่โดยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นโดยไม่จำเป็น และการตกแต่งลายไม้แบบเก่าถูกแทนที่ด้วยเทคโนโลยีและการออกแบบร่วมสมัย ลูกค้าสามารถที่จะคาดหวังประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ และการขับขี่ที่เร้าใจในสใตล์ของ แมคลาเรน อย่างเต็มที่ ภาพที่บ่งบอกถึงความคลาสสิคของ Grand Tourer ได้รับการออกแบบใหม่ด้วยการออกแบบของ แมคลาเรน ที่ล้ำสมัย ตัวถังภายนอกของรถได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อประสิทธิภาพแอโรไดนามิค รูปทรงที่ยาว เตี้ยและกว้าง พร้อมที่จะแสดงออกด้วยความลื่นไหลต่อเนื่อง-ต่อยอดด้วยประตู Dihedral อันเป็นเอกลักษณ์ของ แมคลาเรน ซึ่งเป็นรูปแบบที่สมบูรณ์ในฟังค์ชันการใช้งาน

หัวใจของ GT คือ ขุมพลัง V840TE 4.0 ลิตร Twin-Turbocharged V8 ของ แมคลาเรน ที่ให้กำลังและแรงบิดมหาศาล–ได้รับการปรับแต่งเพื่อการขับขี่ที่มีประสิทธิภาพ ระบบ Proactive Damping Control ล่าสุด สำหรับช่วงล่างปีกนก 2 ชั้น สร้างความสะดวกสบายในการขับขี่ แมคลาเรน อย่างไม่เคยมีมาก่อน สมดุลอย่างสมบูรณ์แบบด้วยระบบควบคุมความเร็วคงที่ และโมโนโคคาร์บอนไฟเบอร์ MonoCell II-T ทำให้เป็น Grand Tourer ที่เบาและเร็วที่สุด

เครื่องยนต์ Twin-Turbo V8 4.0 ลิตร ผลิตแรงม้า 620PS และแรงบิด 630Nm ให้สมรรถนะที่ดีที่สุดในกลุ่มรถประเภท GT พร้อมอัตราส่วนกำลังต่อน้ำหนักที่สามารถท้าทายซูเพอร์คาร์ทุกคัน อัตราเร่งที่น่าประทับใจ 3.2 วินาทีสำหรับ 0-100 กม./ชม., 9.0 วินาทีสำหรับ 0-200 กม./ชม และ 11.0 วินาทีสำหรับ 0-400 เมตร ในขณะที่ประสิทธิภาพการเบรคนั้นน่าประทับใจเช่นกัน โดยใช้ระยะทางในการเบรคเพียง 30 เมตรจาก 100-0 กม./ชม. และ 118 เมตรจาก 200-0 กม./ชม.

The New McLaren Grand Tourer ได้รับการออกแบบเพื่อให้มีความสะดวกสบายในแบบของ Grand Tourer และผสานรวมเข้ากับความคล่องตัวและการขับขี่ที่เร้าใจอย่างไม่เคยมีมาก่อนในขณะที่ Grand Tourer แท้ๆ นั้น จำเป็นต้องมีพื้นที่เก็บสัมภาระที่เพียงพอ และ McLaren GT ก็โดดเด่นในเรื่องนี้โดยมีพื้นที่เก็บสัมภาระท้ายรถขนาด 420 ลิตร และอีก 150 ลิตรที่ด้านหน้าของรถ ดีไซจ์เนอร์ของ แมคลาเรน ได้หลีกเลี่ยงการใช้การตกแต่งด้วยวอลนัทและพรมหนาๆ ซึ่งโดยปกติจะเป็นมาตรฐานของ Grand Tourer ในอดีต สำหรับ แมคลาเรน เลือกที่จะใช้วัสดุไฮเทคน้ำหนักเบา เพื่อห้องโดยสารที่ทันสมัยและสวยงาม แทนการตกแต่งภายในได้รับการสรรสร้างขึ้นโดยใช้วัสดุคุณภาพสูงที่ดูหรูหราทันสมัย เช่น ในห้องโดยสารมีการใช้หนังแท้คุณภาพสูง และเช่นเดียวกับ Speedtail มีการผสมผสานระหว่างโลหะขัดเงา 2 แบบ สำหรับชิ้นส่วนภายในรวมไปถึงสวิทช์ต่างๆ

นอกจากนี้ วิศวกรของ แมคราเลน ยังให้ความสนใจเป็นพิเศษกับฉนวนกันเสียงรอบตัวรถ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เงียบและน่าดึงดูด เหมาะสำหรับการเดินทางไกลด้วยความเร็วสูง The New McLaren Grand Tourer ตั้งราคาเริ่มต้นไว้ที่ 23,900,000 บาท------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/cZKi4
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 09:58 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน