ธุรกิจ

มาซดา รุกตลาด ส่ง มาซดา 2 ลงสมรภูมิอีโคคาร์


มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย)ฯ ส่ง มาซดา 2 ใหม่ ลงสมรภูมิตลาดรถยนต์นั่งซิทีคาร์ ด้วยคุณภาพและมาตรฐานที่เหนือกว่าในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ที่ให้ทั้งความแรง และประหยัดน้ำมันสูงสุดในตลาด มาพร้อมกับรูปลักษณ์การออกแบบใหม่ทั้งภายนอก และภายใน ให้ความหรูหราสง่างาม ภายใต้ Kodo design เจเนอเรชันใหม่ เน้นความเรียบง่ายแต่งดงาม ภายใต้คอนเซพท์ “Less is More” เฉกเช่นเดียวกับ All-New Mazda3 ทุกเส้นสายเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความโฉบเฉี่ยว ทรงพลังราวกับมีชีวิต โดดเด่นปราดเปรียวในสไตล์สปอร์ทพรีเมียม มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์คลีนดีเซล 1.5 ลิตร และเครื่องยนต์เบนซิน 1.3 ลิตร ทั้งแบบซีดาน 4 ประตู และแฮทช์แบค 5 ประตู ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าตามคอนเซพท์ “ไม่หยุด…แค่ความธรรมดา” เพราะความธรรมดาใครๆ ก็เป็นได้ แต่สำหรับลูกค้า มาซดา 2 ใหม่ คุณคือ คนพิเศษ วางราคาจำหน่ายเริ่มต้นเพียง 546,000 บาท

ชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย เปิดเผยว่าปีนี้นับเป็นปีที่ต้องจารึกในประวัติศาสตร์ของ มาซดา ด้วยการก้าวสู่ยานยนต์เจเนอเรชั่นใหม่ รวมไปถึงการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่มากถึง 6 รุ่น อีกทั้งยังได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างเหนือความคาดหมาย วันนี้ มาซดา กำลังก้าวไปอีกขึ้น เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ด้วยการเปิดตัวแนะนำรถยนต์นั่งซิทีคาร์ ที่มีสมรรถนะสูงสุด และประหยัดน้ำมันดีที่สุดในตลาด มาซดา 2 ใหม่ กำลังจะนำคุณก้าวสู่อีกขั้นของความรู้สึก พร้อมเปิดทุกประสาทสัมผัสไปกับยนตรกรรมที่สะท้อนตัวตนอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะ ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เพื่อมอบประสบการณ์ที่มากกว่าคำว่าธรรมดา ตามคอนเซพท์ “ไม่หยุด…แค่ความธรรมดา” เพราะความธรรมดาใครๆ ก็เป็นได้ แต่สำหรับลูกค้า มาซดา 2 ใหม่ คุณคือคนพิเศษ

มาซดา 2 ถือเป็นโมเดลที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงสำหรับ มาซดา นับตั้งแต่โฉมแรกที่ทำตลาดเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2552 มียอดขายสะสมมากกว่า 120,000 คัน ต่อเนื่องสู่เจเนอเรชันที่ 2 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟที่เริ่มจำหน่ายเมื่อเดือนมกราคม 2558 ประสบความสำเร็จอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์ ส่งผลให้ มาซดา ก้าวขึ้นครองอันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ที่รวมทั้งอีโคคาร์ และซิทีคาร์ ด้วยยอดขายสะสมสูงกว่า 160,000 คัน และในวันนี้ มาซดา กำลังจะสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กด้วยการเปิดตัวแนะนำ มาซดา 2 ใหม่ ที่ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ดีที่สุด และประหยัดน้ำมันสูงที่สุดในตลาด

ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดและรัฐกิจสัมพันธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36″ นอกจากการเปิดตัว มาซดา 2 ใหม่ แล้ว มาซดา ยังยกทัพยานยนต์รุ่นใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมจากลูกค้ามาจัดแสดงครบทุกรุ่น โดยไฮไลท์สำคัญ คือ รถยนต์ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ล่าสุดหลายรุ่นทั้ง มาซดา 3 ใหม่, มาซดา ซีเอกซ์-5 ใหม่ โดยเฉพาะเครื่องยนต์ เทอร์โบ 2.5 รวมถึงรุ่นใหญ่ใหม่แกะกล่องอย่าง มาซดา ซีเอกซ์-8 ใหม่ ที่ล้วนอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับดีไซจ์นการออกแบบที่เรียบง่ายแต่งดงามของแนวคิด “Less is More” ความประณีตในทุกรายละเอียดเพื่อมอบความพรีเมียม หรูหราที่สุดในคลาสส์ มาพร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้น แต่ยังคงให้ความประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพิ่มความมั่นใจในทุกเส้นทางด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัย i-Activsense ที่ตรวจจับ และคาดการณ์ได้แม่นยำยิ่งขึ้น และเทคโนโลยีเชื่อมต่อการสื่อสารแบบไร้ขีดจำกัด Mazda Connect ที่รองรับ Apple CarPlay

สำหรับรถยนต์ที่ มาซดา เพิ่งเปิดตัวแนะนำไปเมื่อเร็วๆ นี้ ประกอบด้วย มาซดา เอมเอกซ์-5 รุ่นลิมิเทด เอดิชัน ฉลอง 30 ปี เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ต่อด้วยการเผยโฉมยานยนต์เจเนอเรชันใหม่ล่าสุด มาซดา 3 ใหม่ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนใจจากแฟนๆ ที่เฝ้ารอการมาของรถรุ่นนี้แห่เข้าร่วมงานเปิดตัวนับพันคน ตามมาด้วยการปรับโฉมของ มาซดา ซีเอกซ์-5 ใหม่ ที่เพิ่มขุมพลังด้วยเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน เทอร์โบ 2.5 ลิตร เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และกลายเป็นเอสยูวี ที่มอบสมรรถนะความแรงสูงที่สุดในตลาด ล่าสุดเราได้สร้างเซกเมนท์ใหม่ที่ไม่เคยมีในตลาดเมืองไทยมาก่อน ด้วยการเปิดตัว 3-Roll Crossover SUV ภายใต้ชื่อรุ่น มาซดา ซีเอกซ์-8 ใหม่ เมื่อกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อให้ลูกค้าคนไทยใช้รถเอสยูวีที่มีพื้นฐานของรถยนต์นั่งอย่างแท้จริง ส่งผลให้บแรนด์ มาซดา ได้รับการกล่าวถึงจากลูกค้าต่อเนื่อง และตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงปัจจุบันมียอดขายสูงกว่า 55,000 คัน

มาซดา 2 ใหม่ เป็นรถยนต์ที่ได้รับออกแบบภายใต้แนวคิด Kodo design เจเนอเรชันใหม่ ที่มุ่งเน้นความเรียบง่ายแต่งดงามด้วยคอนเซพท์ “Less is More” ทั้งดีไซจ์นภายนอก ไปจนถึงภายในห้องโดยสาร ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร เพื่อมอบประสบการณ์ที่มากกว่าคำว่าธรรมดา ตอบรับคอนเซพท์ “ไม่หยุด…แค่ความธรรมดา” สะท้อนตัวตน และความมีเอกลักษณ์ของผู้ขับขี่ได้ชัดเจน สัมผัสกับความพิถีพิถันในทุกรายละเอียดแม้เพียงครั้งแรกที่เห็น ไม่ว่าจะเป็นดีไซจ์นภายนอกที่ได้รับการออกแบบใหม่ตั้งแต่กันชนหน้า และหลัง กระจังหน้า ไฟหน้า และไฟท้าย ล้ออัลลอยดีไซจ์นใหม่ขนาด 16 นิ้ว ภายในห้องโดยสารที่ได้รับการยกระดับความหรูหรา พรีเมียม ด้วยการคัดสรรวัสดุคุณภาพสูง อาทิ แผงคอนโซนหน้า แผงประตูด้านข้าง และเบาะดีไซจ์นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานของ Skyactiv-Vehicle Architecture ที่ช่วยให้การขับขี่ทำได้อย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีระบบควบคุมขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง หรือ G-Vectoring Control Plus (GVC Plus) ที่ช่วยปรับแรงบิดของเครื่องยนต์ตามการหักเลี้ยวพวงมาลัยของผู้ขับขี่ ควบคู่ไปกับการเบรกที่เหมาะสม เพื่อให้รถขับเคลื่อนไปอย่างนุ่มนวล มีเสถียรภาพ ผู้ขับขี่แก้พวงมาลัยน้อยลง ควบคุมรถง่าย และแม่นยำยิ่งขึ้น สามารถเข้าโค้ง และออกจากโค้งได้อย่างนุ่มนวล ลดอาการเมื่อยล้าสะสมจากการขับรถทางไกลของผู้ขับขี่ และการโคลงตัวไปมาของผู้โดยสาร มาซดา 2 ใหม่ จึงเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่ให้การตอบสนองดี และขับขี่สนุกที่สุดในคลาสส์

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบฟังค์ชัน และตำแหน่งการจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ ตามคอนเซพท์ HMI (Human-Machine Interface) ช่วยให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตามจากถนน อาทิ Active Driving Display จอสกรีนใสแสดงข้อมูลการขับขี่ในระดับสายตาของผู้ขับขี่, Sports Paddle Shift ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย และ Cruise Control ระบบควบคุมควมเร็วคงที่ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ การติดต่อสื่อสารไร้ขีดจำกัดด้วยระบบ Mazda Connect ที่รองรับ Apple CarPlay โดยแสดงข้อมูลผ่านหน้าจอสี Center Display แบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ที่ควบคุมด้วย Center Commander ปุ่มควบคุมอัจฉริยะซึ่งถูกจัดวางในตำแหน่งที่สะดวกต่อการใช้งาน

มาซดา 2 ใหม่ มีให้เลือก 2 เครื่องยนต์ คือ สกายแอคทีฟคลีนดีเซล (Skyactiv-D) 1.5 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุด 105 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 250 นิวตัน-เมตร มาพร้อมเทอร์โบแปรผันอินเตอร์คูเลอร์ ให้การตอบสนองที่ดีเยี่ยม ประหยัดน้ำมันถึง 26.3 กม./ลิตร* และเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน (Skyactiv-G) 1.3 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุด 93 แรงม้า และแรงบิดสูงถึง 123 นิวตัน-เมตร ประหยัดน้ำมันถึง 23.3 กม./ลิตร* ซึ่งทั้ง 2 เครื่องยนต์ล้วนเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และได้รับมาตรฐานไอเสียยูโร ระดับ 5

* ผลการทดสอบตามมาตรฐานยุโรป UN R101 Combine Mode

เทคโนโลยีความปลอดภัย i-Activsense ใน มาซดา 2 ใหม่ ช่วยเพิ่มความอุ่นใจตลอดการเดินทาง ด้วยการส่งสัญญาณเตือนเมื่อพบความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุรอบคัน อาทิ ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะขณะเปลี่ยนเลน (Advanced Blind Spot Monitoring), ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง หรือ RCTA (Rear Cross Traffic Alert), ระบบแสดงภาพ 360 องศารอบทิศทาง พร้อมระบบเซนเซอร์กะระยะด้านหน้า เป็นต้น

มาซดา 2 ใหม่ มีรูปแบบตัวถังให้เลือกทั้งซีดาน 4 ประตู และแบบแฮทช์แบค 5 ประตู และมีให้เลือกทั้งหมด 8 สี ประกอบด้วย สีแดง โซล เรด คริสตัล (Soul Red Crystal), สีเทา แมชีน กเรย์ (Machine Gray), สีขาว สโนว์ฟเลค ไวท์ เพิร์ล (Snowflake White Pearl), สีน้ำตาล ไททาเนียม ฟแลช (Titanium Flash), สีดำ เจท บแลค (Jet Black) และ 3 สีใหม่ ประกอบด้วย สีขาว เซรามิค เมทัลลิค (Ceramic Metallic), สีเงิน โซนิค ซิลเวอร์ (Sonic Silver) และสีเทา โพลีเมทัล เกรย์ (Polymetal Gray) ที่มีเฉพาะรุ่นแฮตช์แบค 5 ประตู

ราคาจำหน่าย มาซดา 2 ใหม่ เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 1.3 ลิตร ทั้งแบบซีดาน 4 ประตู และแบบแฮทช์แบค 5 ประตู

 • มาซดา 2 ใหม่ รุ่น 1.3 E             ราคาจำหน่าย         546,000 บาท
 • มาซดา 2 ใหม่ รุ่น 1.3 C             ราคาจำหน่าย         602,000 บาท
 • มาซดา 2 ใหม่ รุ่น 1.3 S             ราคาจำหน่าย         627,000 บาท
 • มาซดา 2 ใหม่ รุ่น 1.3 S Leather             ราคาจำหน่าย         648,000 บาท
 • มาซดา 2 ใหม่ รุ่น 1.3 SP             ราคาจำหน่าย         690,000 บาท

ราคาจำหน่าย มาซดา 2 ใหม่ เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 1.5 ลิตร ทั้งแบบซีดาน 4 ประตู และแบบแฮทช์แบค 5 ประตู

 • มาซดา 2 ใหม่ รุ่น XD             ราคาจำหน่าย         782,000 บาท
 • มาซดา 2 ใหม่ รุ่น XDL             ราคาจำหน่าย         799,000 บาท

ภายในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36″ มาซดา มอบแคมเปญพิเศษส่งท้ายปี Mazda Festive Moment กับอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 0 % นานสูงสุด 6 ปี ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance นาน 1 ปี ทุกรุ่น และพโรแกรมขยายการรับประกันคุณภาพ Mazda Added Protection สูงสุด 5 ปี

 • มาซดา 2 ใหม่ ดอกเบี้ย 1.99 % และฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance นาน 1 ปี
 • มาซดา 3 ใหม่ ดอกเบี้ย 1.99 % ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance นาน 1 ปี, ฟรีค่าแรงเชคระยะ 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และพโรแกรมขยายการรับประกันคุณภาพ Mazda Added Protection นาน 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร
 • มาซดา ซีเอกซ์-3 ดอกเบี้ยต่ำสุด 0 % นานสูงสุด 6 ปี และฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance นาน 1 ปี
 • มาซดา ซีเอกซ์-5 ใหม่ ดอกเบี้ย 1.99 % ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance นาน 1 ปี, ฟรีค่าแรงเชคระยะ 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และพโรแกรมขยายการรับประกันคุณภาพ Mazda Added Protection นาน 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร
 • มาซดา ซีเอกซ์-8 ใหม่ ดอกเบี้ย 99 % ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance นาน 1 ปี, ฟรีค่าแรงเชคระยะ 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และพโรแกรมขยายการรับประกันคุณภาพ Mazda Added Protection นาน 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร
 • มาซดา บีที-50 พโร ดาวน์เริ่มต้น 25,000 บาท และฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance นาน 1 ปี
 • มาซดา เอมเอกซ์-5 ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance นาน 1 ปี และพโรแกรมขยายการรับประกันคุณภาพ Mazda Added Protection นาน 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร


------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/tG4qH
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 1 ธันวาคม 2562 เวลา 12:59 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน