ธุรกิจ

Motor Expo ร่วมกับ F1 in School Thailand จัดแข่งขัน F1 eSports เรศที่ 8-10


DSC_5221

 

F1 in School Thailand จัดการแข่งขัน F1 eSports เรศที่ 8-10 ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36″ หรือ Motor Expo 2019 โดยแบ่งการจัดการแข่งขันออกเป็น 3 คลาสส์ ได้แก่ Rookie, Nevice และ Pro ในวันที่ 30 พฤศจิกายน-1 ธันวาคม และรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 10 ธันวาคม 2562 ณ โซนด้านหน้าชาลเลนเจอร์ 2-3 อิมแพคท์ เมืองทองธานี

 

DSC_5275

 

นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจร่วมขับรถแข่ง F1 แบบเสมือนจริง ผ่านเครื่อง F1 Simulator ระดับ Hi-End จำนวน 20 เครื่อง พร้อมคำแนะนำ เทคนิคการขับขี่เบื้องต้น จากผู้เชี่ยวชาญของวงการ E-Racing ของประเทศไทย ในโซน F1 eSports Clinic

 

DSC_5299

 

ดร. จักรพรรดิ พิทักษ์รารารวย ผู้อำนวยการโครงการ F1 in Schools Thailand ผู้ริเริ่มโครงการฯ ในประเทศ ไทย กล่าวว่า “F1 in Schools Thailand” เป็นหนึ่งในพโรแกรมภายใต้หลักสูตร “STEM Challenge” ของโรงเรียนเพ็ญสมิทธ์ เป็นหลักสูตรที่พัฒนาพันธกิจร่วมกัน เพื่อการเรียนรู้ด้านวิศวกรรมยานยนต์ ผ่านกระบวนการสร้างรถ F1 คันจิ๋ว” ด้วย Denford เครื่องออกแบบ 3 มิติ ให้วิ่งได้เร็วที่สุด เตรียมความพร้อมสู่การเติบโตสู่อาชีพในอนาคต ซึ่งเด็กจะได้เรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ ผสมผสานกับการพัฒนาทักษะทางด้านการสื่อสารการตลาด และการบริหารจัดการต่างๆ”

 

DSC_5200

 

ซึ่งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดียิ่ง ด้วยตัวแทนเยาวชนไทยจากทีม “เพอร์ชูท เรชิง” โรงเรียนอำนวยศิลป์ ด้วยการคว้าตำแหน่งอันดับ 6 ของโลก และที่ 1 ของเอเชีย จากการแข่งขัน F1 in Schools World Finals 2018 ที่ประเทศสิงคโปร์ และทีม “เตโช เรซิง” จากการแข่งขัน F1 in Schools World Finals 2017 ที่ประเทศมาเลเชีย ซึ่งเป้าหมายของเรา คือ การเป็นผู้ชนะการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับโลก ซึ่งปีนี้ได้นำทีมตัวแทนเยาวชน ไทย ได้แก่ ทีม “นาครา เรชิง” จากโรงเรียนอำนวยศิลป์ และทีม “เลกาซี” จากโรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์กรุงเทพฯ ที่จะไปร่วมการแข่งขัน F1 in School Word Finals 2019 ณ รัฐอบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

สำหรับ STEM Chllenge” มีพโรแกรมให้เลือกเข้าร่วมพัฒนาทักษะ ทั้งหมดจำนวน 12 พโรแกรม ประกอบด้วย

1. Space – Nanosatellite

2. Air – (First Person View) FPV Drone

3. Land – F1 in Schools Car

4. Terrain – Remote Control 4×4 Vehicle

5. Sea – Subs in Schools Submarine

6. Autodesk – Fusion360

7. Denford – CNC Machine

8. Esports – F1 Simulator

9. Jaguar Primary Schools Challenge – Paper Cars powered by 4grams Co2.

10. Denford Primary STEM Project – Paper Cars powered by an air pump.

11. Aquaponics – Vertical Farming

12. Warhammer – Board game based on Arts and Strategy.

 

ทั้งนี้ “STEM Challenge” เปิดรับทั้งรายบุคคล หรือตั้งแต่เด็ก 4 ขวบขึ้นไป รวมทั้งผู้ปกครอง และคุณครู มาร่วมเรียนรู้และฝึกทักษะในแต่ละพโรแกรมได้อย่างไม่จำกัดจำนวนครั้งตลอดระยะเวลา 1 ปี ได้ที่โรงเรียนเพ็ญสมิทธ์ โดยมีค่าธรรมเนียมในการสมัครจำนวน 20,000 บาท/ปี นอกจากนี้ยังเปิดรับสมัครนักเรียนในหลักสูตรประกาศนียบัตรมัธยมปลายของโรงเรียนพ็ญสมิทธ์ ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ www.pensmith.ac.th.------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9r38N
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09:30 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน