ธุรกิจ

ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่งฯ แต่งตั้งที่ปรึกษาอาวุโส เตรียมความพร้อมบุกตลาดสินเชื่อบุคคล


ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่งฯ ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ชั้นนำของไทย ประกาศแต่งตั้ง ทาเคฮารุ อุเอมัทซึ ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโส ด้วยประสบการณ์ความเป็นผู้นำ และความรู้ความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้บริโภค ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลของบริษัทฯ ต่อไป

 

อุเอมัทซึ มีประสบการณ์ราว 30 ปี ในระดับบริหารของธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้บริโภค  และสินเชื่อส่วนบุคคล ทั้งในประเทศไทย และประเทศญี่ปุ่น โดยก่อนจะมาร่วมงานกับ ซัมมิท แคปปิตอล เขาเคยดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) จากนั้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ ฟินเทค จำกัด (เดิมคือบริษัท เจ เอ็มที พลัส จำกัด) และปัจจุบันยังดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาด้านธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้บริโภค ของ ซูมิโตโม คอร์พอเรชัน เอเชีย แอนด์ โอเชียเนีย อีกด้วย

 

เขากล่าวว่า “ตลาดสินเชื่อส่วนบุคคลในไทยมีการแข่งขันสูง และมีผู้ประกอบการรายใหญ่หลายราย จึงเป็นความท้าทายอย่างยิ่งของ ซัมมิท แคปปิตอล ในการเข้าสู่ธุรกิจนี้ แม้จะเป็นผู้ให้บริการรายใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่ตลาด แต่เรามองเห็นว่าธุรกิจนี้ยังมีช่องทางในการเติบโตจากความต้องการในตลาดที่ยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ต้องคำนึงถึงการปล่อยสินเชื่ออย่างมีความรับผิดชอบ ควบคู่ไปกับการพัฒนาบริการที่สอดคล้องกับพฤติกรรม และความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน รวมถึงการวางกฎเกณฑ์ป้องกันความเสี่ยงเรื่องหนี้เสียท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลง เพื่อสร้างฐานลูกค้าที่มีคุณภาพ และสร้างการเติบโตอย่างมั่นคง”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/rj4iC
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน