ธุรกิจ

เชอรี ปลื้มรถเอสยูวี All-New Tiggo8 ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาวจาก C-NCAP


ศูนย์วิจัยและเทคโนโลยียานยนต์แห่งประเทศจีน เปิดเผยว่า รถเอสยูวี All-New Tiggo8 ของค่าย เชอรี ทำคะแนนทดสอบการชนได้ในระดับสูง และผ่านการรับรองความปลอดภัยระดับ 5 ดาวจาก C-NCAP ด้วยสมรรถนะความปลอดภัยสูงสุด

 

ผลทดสอบการชนของ C-NCAP เผยให้เห็นว่า All-New Tiggo8 ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการทดสอบการชนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยถุงลมนิรภัยทั้งหมดทำงานปกติและเข็มขัดนิรภัยรัดแน่น จึงสามารถปกป้องผู้โดยสารทั้งผู้ใหญ่และเด็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังทำคะแนนได้สูงเป็นพิเศษในด้านการปกป้องศีรษะ คอ หน้าอก ท้อง และขา ผลการทดสอบออกมายอดเยี่ยมเช่นนี้เพราะ เชอรี ยึดมั่นในมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาวของ C-NCAP ตั้งแต่ในขั้นตอนของการออกแบบรถ

 

ในส่วนของระบบความปลอดภัยเชิงป้องกัน Tiggo8 มีระบบควบคุมอัตโนมัติอัจฉริยะมากมาย ได้แก่ AEB, IHC, FCW, SLA, RCTA, LDW และ HDC

 

C-NCAP คือ มาตรฐานการทดสอบความปลอดภัยยานยนต์ที่น่าเชื่อถือที่สุด โดยมีการปรับปรุงมาตรฐานการทดสอบอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก ทั้งเพิ่มความเข้มงวดและเพิ่มหลักเกณฑ์ในการประเมินเกี่ยวกับผู้โดยสารที่เป็นเด็ก และผู้โดยสารที่นั่งเบาะหลัง เพิ่มการทดสอบการขับขี่ด้วยความเร็วสูง และเพิ่มความเข้มงวดในการให้ดาว ดังนั้น ยานยนต์ที่ผ่านการรับรองความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก C-NCAP จึงมีความปลอดภัยเป็นเลิศอย่างแท้จริง

 

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ Tiggo8 ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการทดสอบความปลอดภัยของ C-NCAP เป็นเพราะ เชอรี ให้ความสำคัญกับการควบคุมคุณภาพมาอย่างยาวนาน เพื่อพัฒนายานยนต์ที่มีคุณภาพสูงสุด เชอรี ได้สร้างระบบบริหารจัดการคุณภาพวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์แบบดูอัลเมทริกซ์ และระบบบริหารจัดการกระบวนการทั้งหมดอย่างมีคุณภาพ ตั้งแต่การวางแผนผลิตภัณฑ์ไปจนถึงการตรวจสอบคุณภาพ

 

ในส่วนของการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เชอรี ได้วางระบบพัฒนาผลิตภัณฑ์แบบเมทริกซ์ ซึ่งศูนย์บริหารการพัฒนาผลิตภัณฑ์และศูนย์เทคโนโลยีทำงานอย่างสอดประสานกัน ก่อเกิดเป็นกระบวนการและระบบวิจัยและพัฒนาแบบ V-shaped และสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมคุณภาพสูงและบแรนด์ชั้นเยี่ยม------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/iU8Jx
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 2 ธันวาคม 2562 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน