ธุรกิจ

โออาร์ จับมือ อีวีโซไซตี ร่วมพัฒนาธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าประเภทแบทเตอรีอย่างครบวงจร


บุรณิน รัตนสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่วางแผน บริษัท ปตท.  น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน)  หรือ  โออาร์  เปิดเผยว่า จากแนวโน้มการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งค่ายรถยนต์ในไทยได้เปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าประเภทแบทเตอรีหลายรุ่นในราคาที่แข่งขันได้กับราคารถยนต์ทั่วไป ทำให้ยานยนต์ไฟฟ้าประเภทแบทเตอรีเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งของผู้บริโภค โออาร์ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของพลังงานไฟฟ้า เนื่องจากเป็นพลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งภาครัฐมีนโยบายสนับสนุนให้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า (EVElectric Vehicle) และยานยนต์ไฟฟ้าประเภท           แบทเตอรี โออาร์ จึงได้ขยายขอบเขตการให้บริการทางด้านพลังงานให้ครอบคลุมไปถึงยานยนต์ไฟฟ้า โดยเปิดให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า (EV Charging Station) ภายในสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชัน จำนวน 17 แห่งทั่วประเทศ และมีแผนจะขยายเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ยังได้ฝึกอบรมให้ความรู้แก่ช่างของ ศูนย์บริการรถยนต์ ฟิต ออโต้ (FIT Auto) ให้รองรับการตรวจสภาพ และซ่อมบำรุงรักษายานยนต์ไฟฟ้า เพื่ออำนวยความสะดวก และสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค และยังได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องชาร์จไฟฟ้าแบบติดผนัง (EV Charger) ภายใต้บแรนด์ อัลทรา อีวี (Ultra EV) ที่ได้มาตรฐานระดับสากล ดีไซจ์นโดดเด่น พร้อมบริการติดตั้ง และบริการหลังการขาย เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจในความปลอดภัย

สำหรับ บริษัท อีวีโซไซตี้ จำกัด (EV Society) ซึ่งเป็นผู้นำในการนำยานยนต์ไฟฟ้าประเภทแบทเตอรีมาใช้งานในเชิงพาณิชย์  โดยนำรถแทกซีไฟฟ้าประเภทแบทเตอรีแบบวีไอพี จำนวน 90 คัน ให้บริการรับส่งผู้โดยสารเป็นรายแรกของไทย มีจุดให้บริการที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และท่าอากาศยานดอนเมือง ความร่วมมือในครั้งนี้ จะช่วยให้ โออาร์ และอีวีโซไซตี สามารถพัฒนารูปแบบธุรกิจการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าประเภทแบทเตอรีได้ตรงกับความต้องการของตลาดได้อย่างแท้จริง รวมถึงช่วยให้ระบบอีวี อีโคซิสเตมส์ (EV Ecosystem)  สมบูรณ์ และพัฒนาได้ดียิ่งขึ้นต่อไป ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1ClSg
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน