ธุรกิจ

ฟอร์ด รับรางวัล “องค์กรรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 9


ฟอร์ด มอเตอร์ คัมพานี รับรางวัลองค์กรรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น ประจำปี 2019 จากหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย (AMCHAM Corporate Social Responsibility Excellence Recognition in 2019 Gold Award) โดย ฟอร์ด ได้รับรางวัลนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ จากการทำกิจกรรมเพื่อสังคมในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยมี วิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย เป็นผู้รับมอบรางวัลจาก เกรกอรี                บาสเตียน ประธานหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย  และไมเคิล ฮีธ (ที่ จากขวา) อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ร่วมแสดงความยินดี

โครงการเพื่อสังคมที่ ฟอร์ด ประเทศไทย ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง คือ โครงการ “Ford Driving Skills for Life–ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย” ที่ให้ความรู้ด้านการขับขี่ปลอดภัยผ่านการฝึกอบรมทั้งภาคทฤษฎี และปฏิบัติในสถานการณ์เสมือนจริง มาอย่างยาวนานถึง 12 ปีในประเทศไทย โดยปัจจุบันมีผู้เข้ารับการอบรมแล้วกว่า 12,600 คน ฟอร์ด ยังมุ่งส่งเสริมพลังแห่งจิตอาสาของพนักงานในการร่วมพัฒนาสังคม และชุมชนอย่าง  ต่อเนื่อง ทั้งด้านการศึกษา พัฒนาความเป็นอยู่ของคนในชุมชน รวมถึงการร่วมอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำ เพื่อแสดงความมุ่งมั่นในการมอบสิ่งดีๆ ให้กับสังคมซึ่งเป็นปณิธานร่วมกันของ ฟอร์ด ทั่วโลก

นอกจากนี้ กองทุน ฟอร์ด มอเตอร์ คัมพานี (ฟอร์ด ฟันด์) หน่วยงานเพื่อสังคมของ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมพานี ยังได้เปิดตัว “ศูนย์การเรียนรู้ ฟอร์ด เพื่อชุมชน และสิ่งแวดล้อม” หรือ ศูนย์ FREC แห่งแรกในเอเชียอย่างเป็นทางการ ณ ย่านนางเลิ้ง ซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานของกรุงเทพฯ พร้อมจัดสรรงบประมาณกว่า 53 ล้านบาทในการก่อตั้ง และพัฒนากิจกรรมสำหรับศูนย์ FREC กรุงเทพฯ เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/gkkp7
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน