ธุรกิจ

พีทีที สเตชัน และคาเฟ อเมซอน คว้ารางวัล “เวิร์ลด์ บแรนดิง อวอร์ดส์” ต่อเนื่องปีที่ 3


จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ และสุชาติ ระมาศ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีก บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ รับรางวัล เวิร์ลด์ บแรนดิง อวอร์ดส์ (World Branding Awardsในฐานะ แรนด์แห่งปี (Brand of the YearNational Tier 2019 – 2020) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 สำหรับทั้งบแรนด์ พีทีที สเตชัน (PTT Station) และบแรนด์ คาเฟ อเมซอน (Cafe Amazon) ณ สเตท อพาร์ทเมนท์ พระราชวังเคนซิงตัน ประเทศอังกฤษ โดยบแรนด์ พีทีที สเตชัน และคาเฟ อเมซอน ถือเป็นบแรนด์ไทยเพียงบแรนด์เดียวที่ได้รับรางวัลในหมวดธุรกิจสถานีบริการน้ำมัน (Petrol/Gas Category) และหมวดธุรกิจค้าปลีก-กาแฟ (Retailer-Coffee Category) ตามลำดับ

งาน เวิร์ลด์ บแรนดิง อวอร์ดส์ จัดขึ้นเพื่อมอบรางวัลให้กับบแรนด์ชั้นนำจากทั่วโลกที่ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมผู้ทรงคุณวุฒิของ เวิร์ลด์ บแรนดิง ฟอรัม (World Branding Forum) โดยพิจารณาคัดเลือกจากเกณฑ์ 3 ด้าน ได้แก่ การประเมินคุณค่าของบแรนด์  (Brand Valuation) การได้รับการยอมรับจากสาธารณชนผ่านระบบออนไลน์ (Public Online Voting) และผลการวิจัยผู้บริโภคในตลาดนั้นๆ (Consumer Market Research)

ปัจจุบันกลุ่มธุรกิจน้ำมันของ โออาร์ ครองส่วนแบ่งตลาดรวมน้ำมันเป็นอันดับ ในประเทศ มายาวนานกว่า 26 ปี โดยมีธุรกิจที่โดดเด่น ได้แก่ สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชัน ซึ่งมีจำนวนสถานีบริการน้ำมันฯ ครอบคลุมทั่วประเทศรวมกว่า  1,850 แห่ง และในประเทศ สปป.ลาว กัมพูชา ฟิลิปปินส์ และเมียนมาร์ รวมกว่า 280 แห่ง อีกทั้งยังมีธุรกิจร้านกาแฟ คาเฟ อเมซอน ที่ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคทั้งในประเทศ และต่างประเทศเป็นอย่างดี โดยมีจำนวนสาขาในประเทศรวมกว่า 2,800 สาขา และในประเทศ สปป.ลาว กัมพูชา ฟิลิปปินส์ เมียนมาร์ สิงคโปร์ มาเลเซีย จีน ญี่ปุ่น และโอมาน รวมกว่า 200 สาขา การได้รับรางวัลรางวัล เวิร์ลด์ บแรนดิง อวอร์ด ในครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของ โออาร์ ในการมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และบริการให้ได้มาตรฐานจนเป็นที่ยอมรับในเวทีชั้นนำระดับโลก แสดงถึงศักยภาพและความพร้อมของ โออาร์ ในการนำพาบแรนด์ไทยไปเติบโตในต่างประเทศ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และนำมาซึ่งความภาคภูมิใจให้กับคนไทย ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/bi3No
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน