ธุรกิจ

โรลล์ส-รอยศ์ คัลลิแนน พาทีมผู้เข้าแข่งขันคว้าชัยในงาน Rebelle Rally 2019


โรลล์สรอยศ์ คัลลิแนน พุ่งทะยานสู่เส้นชัยในการแข่งขัน Rebelle Rally (ประเภทยานยนต์ Crossover) ซึ่งเป็นครั้งแรกในการเข้าร่วมงานแรลลีสำหรับสุภาพสตรีที่โด่งดังนี้ ทีมนักแข่งแชมพ์ปี 2561 เป็นผู้นำ คัลลิแนน เข้าคว้าชัยในการแข่งขันประเภท Crossover ประจำปี 2562 กลายเป็นแชมพ์ต่อเนื่องอีก 1 สมัย

ทีมแชมเพียนผู้นำ คัลลิแนน ขับเคลื่อนไปกับการผจญภัยอันน่าตื่นตาตื่นใจนี้ ประกอบด้วย เอมมี ฮอลล์ (Emme Hall) และรีเบคคา ดอนากี (Rebecca Donaghe) พวกเธอได้เข้าแข่งขันคู่กันตั้งแต่ปี 2559 และทั้งคู่ต่างเป็นส่วนหนึ่งของแรลลีที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก เมื่อ ปีที่แล้ว เอมมี ฮอลล์ อาศัยอยู่ในโอคแลนด์ และทำงานเป็นผู้สื่อข่าวยานยนต์ให้ CNET ตั้งแต่ปี 2558 ส่วน รีเบคคา ดอนากี นั้นมาจากฮูสตัน แต่ปัจจุบันเป็นพโรดิวเซอร์อยู่ในมารินา เดล เรย์ ทักษะความสามารถของพวกเธอเข้ากันได้อย่างลงตัว ทำให้พวกเธอกลายเป็นคู่หูที่เก่งฉกาจคู่หนึ่ง

หญิงสาว 2 คนได้สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะนักบินอวกาศหญิงล้วนกลุ่มแรกที่เดินออกจากยานเพื่อสำรวจอวกาศ สตรีผู้ห้าวหาญอีก 2 คนก็ได้สร้างสถิติใหม่บนผืนทะเลทรายแห่งแคลิฟอร์เนีย ในฐานะแชมพ์การแข่งขันออฟโรด แรลลีที่มีชื่อเสียงที่สุดของสหรัฐอเมริกา

โรลล์สรอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส ร่วมแสดงความยินดีและเฉลิมฉลองความสำเร็จของ “ทีม #200″ ที่ได้รับชัยชนะในการแข่งขันประเภทยานยนต์ Crossover ณ งาน Rebelle Rally 2019 ซึ่งก่อนหน้านี้ในปี 2561 พวกเธอก็เคยได้รับรางวัลนี้ในการแข่งขันประเภทยานยนต์ 4×4 ออฟโรดมาก่อนแล้ว

ในการฝ่าฟันอุปสรรค และความท้าทายอย่างสมบุกสมบันตลอดระยะเวลา 8 วัน ทีม #200 ประสบความสำเร็จด้วยพลังและความสง่างาม สะท้อนให้ประจักษ์ถึงจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยที่พวกเธอมีร่วมกับยนตรกรรมคู่ใจในการแข่งขันอย่าง โรลล์สรอยศ์ คัลลิแนน Bespoke ด้วยระยะทาง 2,300 กิโลเมตร ซึ่งนับเป็นเส้นทางแรลลีออฟโรดที่ยาวที่สุดในประเทศ ทีม #200 ได้ฟันฝ่าภูมิประเทศที่ทรหดที่สุดในสหรัฐอเมริกา และคว้าชัยชนะ ขึ้นรับรางวัลอันดับที่ 1 อย่างสวยงาม

เอมมี ฮอลล์ ผู้ขับ และรีเบคคา ดอนากี ผู้นำทาง ได้พา คัลลิแนน บุกตะลุยฝ่าความท้าทายที่น้อยคนจะได้สัมผัส พวกเธอต้องเผชิญกับความยากลำบากในขณะที่เดินทางผ่านภูผา หุบเขา ทะเลเกลือ และเนินทรายบนทะเลทรายสุดหฤโหด

โรลล์สรอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส ได้ออกแบบและพัฒนา คัลลิแนน ด้วยเจตจำนงค์ในการมอบประสบการณ์ “Effortless, Everywhere” ให้แก่ผู้ขับขี่ และบททดสอบนี้ คือ อีกหนึ่งความสำเร็จของบแรนด์ ทั้งยังแสดงถึงวิวัฒนาการของบแรนด์ และเหล่าลูกค้าผู้กล้าหาญอีกด้วย

การเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ที่เยี่ยมยอดในงาน Rebelle Rally พร้อมกับยนตรกรรมที่น่าทึ่งนี้ นับเป็นสิทธิพิเศษและเกียรติอันสูงสุด” รีเบคคา ดอนากี และเอมมี ฮอลล์ ร่วมแบ่งปันความรู้สึกของพวกเธอหลังเข้าเส้นชัย พวกเราคิดว่านี่คือสิ่งที่คนทั่วไปอาจมองว่าบ้าบิ่นเอามากๆ และมันต้องออกมาดีแน่ๆ เราจึงรู้สึกตื่นเต้นมากตอนที่ตอบตกลงเข้าร่วมการแข่งที่ท้าทายนี้ คัลลิแนน เป็นเสมือนเพื่อนร่วมทีมคนที่ 3 สำหรับพวกเรา และจะอยู่ในใจพวกเราตลอดไป ในฐานะนักสู้ผู้ดุดัน และแข็งแกร่ง ระหว่างช่วงการเดินทางทั้ง 8 วัน ทีมของเธอใช้เวลากว่า 80 ชั่วโมงบนเบาะหนังแท้ Bespoke เพื่อเดินทางและขับเคลื่อนไปสู่ชัยชนะร่วมกัน

มาร์ทิน ฟริทเชส (Martin Fritsches) ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรลล์สรอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส สหรัฐอเมริกา กล่าวว่า ผมรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับสุภาพสตรีที่เยี่ยมยอด และเปี่ยมความสามารถทั้ง 2 คนนี้ สไตล์การแข่งของพวกเธอ เปรียบดังวิถีที่เราสร้างยนตรกรรม โรลล์สรอยศ์ แต่ละคัน นั่นคือวิถีของความแม่นยำ ทรงพลัง และความสง่างาม ชัยชนะในการแข่งขันนี้ทลายทุกข้อกังขาเกี่ยวกับศักยภาพของ คัลลิแนน ในการขับขี่ในชีวิตจริง

งาน Rebelle Rally ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ คือ การแข่งขัน Navigational Rally แบบออฟโรดหญิงล้วนงานแรกในสหรัฐอเมริกา งานอีเวนท์นี้มีความท้าทาย และระบบการนับคะแนนที่โดดเด่นแตกต่าง โดยเน้นความแม่นยำในการนำทาง และการทำเวลาเป็นหลัก ไม่ได้เน้นความเร็ว ซึ่งผู้เข้าร่วมแข่งขันจะต้องแลกโทรศัพท์มือถือ และ GPS กับอุปกรณ์นำทางแบบดั้งเดิมในการแข่งขัน ต้องต่อสู้กับข้อกำจัดทั้งด้านระยะทาง เวลา ทิศทาง และจุดเชคพอยท์ที่ถูกซ่อนไว้

ด้วยอุปกรณ์เพียงแค่แผนที่ เข็มทิศ และหนังสือคู่มือนำทาง ทีมผู้เข้าแข่งขันหญิง คน จำนวน 50 ทีม ต้องรับแรงกดดันอย่างสูงระหว่างการผจญภัยตลอดระยะทาง 2,300 กิโลเมตร ผ่านภูมิประเทศอันเป็นเอกลักษณ์ของเนวาดา และแคลิฟอร์เนีย แต่ละทีมสามารถใช้ได้เพียงแค่เสบียง และอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ ที่ได้เตรียมไว้ในรถเท่านั้น นับเป็นบททดสอบที่ไม่ได้อาศัยเพียงแค่การนำทางที่แม่นยำ หรือการขับขี่ที่ไม่หวาดหวั่น แต่ยังต้องอาศัยการวางแผนที่รอบคอบอีกด้วย

คัลลิแนน ได้มอบพื้นที่ที่สะดวกสบาย และการขับขี่ที่เหนือระดับ ให้แก่คู่หู ฮอลล์ และดอนากี บนเส้นทางการผจญภัยนี้ ยนตรกรรม คัลลิแนน ได้แสดงศักยภาพอย่างไร้ที่ติ ถึงแม้ก้อนหินและเส้นทางบนเทือกเขาแห่งแคลิฟอร์เนียจะสร้างความเสียหายให้แก่ยางรถยนต์อยู่บ้าง ทำให้ใน 2 วันสุดท้าย ทีมต้องนำยางรถยนต์สำรองมาใช้ทั้ง 2 เส้น------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/z5h1j
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน