ข่าวรอบโลก

G-Class พลังไฟฟ้า


หลังได้รับคำถามจาก Arnold Schwarzenegger ในงานเปิดตัว Mercedes-Benz G-Class รุ่นปรับโฉมล่าสุด ที่ถามว่า G-Class จะมีรุ่นไฟฟ้าหรือไม่ และได้รับคำตอบว่า “ไม่มี”

Arnold Schwarzenegger เล่าให้นักข่าวฟังว่า “ผมเลยบอกเขาไปว่า มีบริษัทเล็กๆ ในออสเตรีย ที่สามารถพัฒนา G-Class ให้ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าได้ แต่ทำไม Mercedes-Benz ทำไม่ได้”

ท้ายที่สุด Mercedes-Benz ก็สามารถทำ G-Class พลังไฟฟ้า ออกมาโดย Sascha Pallenberg หัวหน้าฝ่ายดิจิทอล Daimler ส่งข่าวทางทวีเตอร์ ระบุว่า Ola Källenius ซีอีโอ Daimler เป็นผู้กล่าวออกมาเองว่า “จะมีรุ่นปราศจากมลพิษ สำหรับ Mercedes-Benz G-Class”

Arnold Schwarzenegger ยังคุยต่ออีกว่า “บริษัทในออสเตรีย ชื่อ Kreisel สามารถพัฒนา G-Class ได้พละกำลังมากกว่า 500 แรงม้า “ผมขับมันแทบไม่ไหว” เขากล่าว “มันเกือบบินได้ทีเดียว วิ่งได้เร็วกว่ารุ่น 6.3 อีก”

แม้ว่าจะยังไม่มีแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า Mercedes-Benz จะเปิดตัว G-Class ไฟฟ้า เมื่อไหร่ แต่ก็เป็นที่ยืนยันแล้วว่า จะมีออกสู่ตลาดอย่างแน่นอน

“เราเคยพูดจากันที่จะพัฒนารถบางรุ่นให้เป็นรถไฟฟ้า” ในทวีเตอร์ ระบุว่า “รถรุ่นสุดท้ายของ Mercedes-Benz จะเป็น G-Class พลังไฟฟ้า นี่แหละ”

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UKjff
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 7 ธันวาคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน