ข่าวรอบโลก

Hyundai ยืนยันผลิตรถกระบะ


 

หลังเป็นข่าวกันมานาน Hyundai ก็ประกาศยืนยันการผลิตรถกระบะ ในชื่อ Santa Cruz ซึ่งเคยเปิดตัวในฐานะรถยนต์ต้นแบบ เมื่อปี 2558 โดยกำหนดจะขึ้นสายการผลิตที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

ค่ายรถยนต์จากเกาหลีใต้ ประกาศแผนการลงทุน 410 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 12,300 ล้านบาท เพื่อปรับปรุงสายการผลิตของโรงงาน สำหรับเตรียมการผลิตรถกระบะดังกล่าวเป็นครั้งแรก

Hyundai Motor Manufacturing Alabama (HMMA) จะเพิ่มสายการผลิตสำหรับรถกระบะ Santa Cruz สำหรับตลาดในสหรัฐอเมริกา เริ่มในปี 2564 โดยปัจจุบัน โรงงานแห่งนี้ ทำการผลิต SUV Santa Fe และซีดาน Elantra กับ Sonata

Byungjin Jin ซีอีโอ HMMA กล่าวว่า “ครั้งนี้ การใช้สายการผลิตของ HMMA เพื่อการผลิตรถกระบะรุ่นล่าสุด นับเป็นเรื่องยืนยันมาตรฐาน และคุณภาพของโรงงาน ด้วยศักยภาพของพนักงานกว่า 3,000 คน ว่าจะสามารถผลิต ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานสำหรับตลาดรถยนต์ในสหรัฐอเมริกาได้”

Hyundai ระบุว่า ในการลงทุนครั้งใหม่ จะสามารถเพิ่มตำแหน่งงานได้ราว 200 ตำแหน่ง เพื่อการผลิต ส่วนในด้านหน่วยงานสนับสนุน จะเพิ่มพนักงานในด้านชิ้นส่วนอะไหล่ และการขนส่ง ได้อีกราว 1,000 ตำแหน่ง

กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของรถกระบะ Hyundai มุ่งไปที่ ผู้ซื้อที่เป็นคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะ

มีนักข่าวสังเกตว่า Hyundai ไม่ใช้คำว่า “รถกระบะ” และพยายามหลีกเลี่ยง ในแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ โดยเมื่อเริ่มต้นการนำออกแสดงในฐานะรถต้นแบบ ก็ใช้คำว่า Crossover Truck และ Compact Utility Vehicle

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/IFaL9
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 9 ธันวาคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน