ธุรกิจ

คาลเทกซ์ รุกธุรกิจค้าปลีกน้ำมัน จับมือพันธมิตร ผุด “อิ่ม 24 ชม. Vending Box”


บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ให้บริการสถานีบริการน้ำมันคุณภาพระดับโลกภายใต้บแรนด์ “คาลเทกซ์ รุกธุรกิจค้าปลีกน้ำมัน ชูกลยุทธ์พันธมิตร ควง ซันร้อยแปด และฟอร์ท เวนดิ้ง ผุด “อิ่ม 24 ชม. Vending Box” ส่งตรง เวนดิง แมชีน” เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ให้บริการในสถานีบริการน้ำมันคาลเทกซ์ หวังเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้า ตั้งเป้า 100 สาขา ภายในปี 2565 คาดดึงลูกค้า และกระตุ้นยอดขายเพิ่ม

ชุตินธร ปักเข็ม รองผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายผลิตภัณฑ์ประเทศไทย บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันเราอยู่ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญมากในชีวิต หรือเรียกได้ว่า ก้าวเข้ามาสู่ยุคดิจิทอลเต็มรูปแบบ วิถีชีวิต รวมทั้งพฤติกรรมของผู้บริโภคได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก การเข้าถึงผู้บริโภคในยุคนี้ จึงจำเป็นต้องมีการพัฒนาปรับเปลี่ยน หรือแม้แต่สร้างมูลค่าให้กับสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจร อิ่ม 24 ชม. Vending Box” เกิดขึ้นจากการผนึกกำลังด้วยความตั้งใจของคาลเทกซ์ กับ ค่ายยักษ์ใหญ่ ได้แก่ บริษัท ซันร้อยแปด จำกัด ผู้นำธุรกิจตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ภายใต้ชื่อ “SUN108 Vending” และบริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จำกัด ผู้ให้บริการตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ตู้บุญเติม

แม้ว่าเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ หรือ เวนดิง แมชีน” อาจจะดูไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับคนไทย แต่ก็เป็นอีกทเรนด์ธุรกิจหนึ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกยุคสังคมเมืองขยายตัว และเป็นทเรนด์ที่มีแนวโน้มการเติบโตในทิศทางบวก เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าพฤติกรรมการซื้อสินค้าแบบด่วน ให้บริการ 24 ชั่วโมง ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากสินค้าต่างๆ ที่นำมาเป็นช่องทางการขายเพื่อเสริมกับช่องทางหลัก หรือแม้แต่ผู้ใช้บริการเองที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วโดยไม่ต้องพึ่งพนักงานขาย ที่สถานีรถไฟฟ้า ศูนย์การค้า อาคารสำนักงาน สถานศึกษา หรือแม้แต่ในสถานีบริการน้ำมันคาลเทกซ์ เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกค้าและกลุ่มเป้าหมาย 

การนำร่องเปิดบริการ อิ่ม 24 ชม. Vending Box” แห่งแรกในสถานีบริการน้ำมันคาลเทกซ์ สาขาเพชรคลองหนึ่ง บริษัทฯ คาดหวังว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค ทั้งการเพิ่มจำนวนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ การกระตุ้นยอดขายน้ำมัน รวมถึงดึงดูดผู้ใช้รถให้เข้ามาใช้บริการ ซึ่งถือเป็นการช่วยสร้างการเติบโตโดยรวมให้กับธุรกิจในอีกทางหนึ่ง โดยบริษัทฯ ตั้งเป้าภายในปี 2565 จะเปิดให้บริการ อิ่ม 24 ชม. Vending Box” ในสถานีบริการน้ำมันคาลเทกซ์กว่า 100 แห่ง โดยความร่วมมือในครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งความร่วมมือด้านการค้าปลีกในสถานีบริการน้ำมันครั้งสำคัญที่มุ่งเน้นการร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อพัฒนาการเพิ่มมูลค่าธุรกิจ เพิ่มความสะดวก รวดเร็ว สร้างความคุ้มค่าและความพึงพอใจให้กับผู้บริโภค อีกทั้งยังเป็นการสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานีบริการน้ำมัน ภายใต้แนวคิด “เติมความสุขทุกเส้นทางไปกับคาลเทกซ์” ซึ่งนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในกลยุทธ์ Smart Partnership ภายใต้วิสัยทัศน์ “Smart Value for All” ที่มุ่งมั่นเดินหน้าสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/cOUBH
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน