ธุรกิจ

นิสสัน จับมือมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ปูทางสู่อนาคตแห่งยนตรกรรมไฟฟ้า


 

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด บริจาค นิสสัน ลีฟ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า เจเนอเรชันแรก ให้แก่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เพื่อสนับสนุนการศึกษาค้นคว้าและวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยียานยนต์พลังงานไฟฟ้า เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้เทคโนโลยีของรถยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบันได้อย่างลึกซึ้ง

 

การบริจาครถยนต์พลังงานไฟฟ้าเป็นหนึ่งในความมุ่งมั่นของ นิสสัน ที่จะพัฒนาสังคมให้ดียิ่งขึ้น เพิ่มโอกาสการศึกษาของเยาวชน ควบคู่ไปกับการสนับสนุนการเรียนรู้ และการวิจัยของทางมหาวิทยาลัย

“นิสสัน เปิดตัว นิสสัน ลีฟ เป็นครั้งแรก ในปี 2553 นับเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากแบทเตอรี 100 % รายแรกของโลก ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ นิสสัน ในการลดผลกระทบของยานยนต์ต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน” พีเตอร์ แกลลี รองประธาน สายงานสื่อสารองค์กร นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ กล่าวในพิธีส่งมอบรถยนต์ “ในวันนี้ เรามีความยินดีที่มีส่วนสนับสนุนอนาคตของเยาวชนไทย เปิดโอกาสให้พวกเขาได้เรียนรู้วิศวกรรมและเทคโนโลยีของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างใกล้ชิด”

 

นอกจากนี้ การบริจาค นิสสัน ลีฟ เจนเนอเรชันแรก ให้แก่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ยังเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าระดับโลกมาสู่ประเทศไทย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เริ่มจำหน่าย นิสสัน ลีฟ ใหม่ ออกสู่ตลาดประเทศไทยในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

“ขอขอบคุณ นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ การได้เรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริงจากรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจาก นิสสัน ไม่เพียงจะช่วยลดช่องว่างระหว่างการเรียนในห้องเรียน และการลงมือปฏิบัติจริง แต่ยังเป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนงานวิจัยของมหาวิทยาลัยในด้านยานยนต์ และเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอีกด้วย” รศ.ดร. สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กล่าว

 

นิสสัน ลีฟ เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลก ด้วยยอดขายทั่วโลกกว่า 430,000 คัน อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของ นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิที ซึ่งเป็นกลยุทธ์ของ นิสสัน ในการขับเคลื่อนผู้คนให้ไปสู่โลกที่ดีกว่าเดิม------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/rjkk0
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 27 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน