ธุรกิจ

เวสปา เปิดตัวรถรุ่นใหม่ เวสปา เอส 125 ไอ-เกท


บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถสกูเตอร์พรีเมียม ชั้นนำ “ปิอัจโจ” และ “เวสปา” พร้อมด้วยรถมอเตอร์ไซค์ระดับตำนาน “อปริลีอา” และ “โมโต กุตซี” สัญชาติอิตาเลียนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ตอกย้ำคอนเซพท์ “Live Freely” ให้คุณสนุกกับชีวิตอิสระอีกขั้นกับ “เวสปา เอส 125 ไอ-เกท (Vespa S 125 i-Get)” โฉมใหม่ อีกหนึ่งโมเดลยอดนิยมในกลุ่ม เวสปา รุ่นเล็ก 125 ซีซี พร้อมเอาใจคนรุ่นใหม่และผู้ที่หลงใหลสกูเตอร์ ด้วยดีไซจ์นใหม่ที่เพิ่มความสปอร์ท และอุปกรณ์ตอบรับไลฟ์สไตล์กับ 5 เฉดสีใหม่ นำโดย “สีเหลือง Yellow Sole” ให้คุณสนุกพร้อมสะท้อนตัวตนปนความเป็นเพื่อนคู่ใจให้เพลิดเพลินกับการใช้ชีวิต

 

“เวสปา เอส 125 ไอ-เกท (Vespa S 125 i-Get)” โฉมใหม่ หนึ่งในสกูเตอร์พรีเมียมยอดนิยม ซึ่งครั้งนี้กลับมาพร้อมกับโฉมใหม่ที่สปอร์ทกว่าเดิม แต่ยังคงความคลาสสิคตามแบบฉบับ Vespa  S ด้วยจุดเด่นที่ผสมผสานดีไซจ์นรถสกูเตอร์ใหม่เข้ากับการอัพเกรดเทคโนโลยี เพื่อตอบสนองการขับขี่ให้เป็นมากกว่าเพียงยานพาหนะ พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่มากขึ้น โดยอัตลักษณ์ที่สะท้อนตัวตนของ Vespa S โฉมใหม่อันดับแรก คือ ไฟหน้าทรงสี่เหลี่ยมที่ถูกปรับดีไซจ์นใหม่ให้กลายเป็นทรงหกเหลี่ยมแบบแอลอีดี และไฟหลังดีไซจ์นใหม่แอลอีดี เพิ่มมุมมองทันสมัย โฉบเฉี่ยว พร้อมกรอบสีดำให้ความรู้สึกสปอร์ทพรีเมียมมากยิ่งขึ้น ด้านบังลมมาพร้อมกับดีไซจ์นเนคไทใหม่ โดยเฉพาะบังแตรที่เพิ่มลูกเล่นด้วยสีดำโดดเด่นตัดกับสีของตัวรถ สำหรับหน้าปัดเรือนไมล์แสดงมาตรวัดความเร็วที่ผสานความทันสมัยของเทคโนโลยีเข้ากับความคลาสสิคของ Vespa S บนจอแสดงผลอยู่ด้านล่างที่ให้ข้อมูลสำคัญ อาทิ ระยะทาง รอบไมล์ ระดับเชื้อเพลิง เป็นต้น โดยจิตวิญญาณความสปอร์ทแห่งสีดำนี้ ยังได้นำมาตกแต่งในส่วนของพาร์ทและอุปกรณ์ต่างๆ บนตัวรถ อาทิ ล้อแมก คิ้วบังลม กระจกมองหลังทรงกลม ฝาครอบท่อไอเสียสีดำ เป็นต้น

 

นอกจากนี้ ยังเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่ เวสปา เอส 125 ไอ-เกท” โฉมใหม่ ด้วยการปรับดีไซจ์นที่พักเท้าใหม่ให้รองรับการทรงตัวที่ดีขึ้น โดยการลดความกว้างของพื้นที่วางเท้าให้เหมาะสมกับสรีระของผู้ขับขี่และผู้ซ้อน เพื่อให้สามารถวางเท้าลงบนพื้นขณะรถจอดได้ง่าย อีกทั้งเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่มากขึ้น พร้อมเพิ่มฟังค์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานใหม่ๆ ด้วยช่องสายชาร์ท USB สำหรับโทรศัพท์ แทบเลท หรือเครื่องมืออีเลคทรอนิคส์ขนาดเล็ก ทำให้ผู้ขับขี่หมดกังวลเรื่องการติดต่อสื่อสารตลอดทุกเส้นทาง

 

ด้านสมรรถณะเครื่องยนต์ยังคงโดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ i-Get ขนาด 125 ซีซี. 4 จังหวะ 3 วาล์ว ประสิทธิภาพสูง มาพร้อมมอเตอร์สตาร์ทใหม่และจุดยึดเครื่องยนต์ที่เพิ่มชุดยางแท่นเครื่องแบบคู่ช่วยลดการสั่นสะเทือน ทำให้เสียงเงียบลงกว่า 15 % ขับขี่นุ่มนวล และทรงประสิทธิภาพขึ้น ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดย เวสปา เอส 125 ไอ-เกท” โฉมใหม่ พร้อมสร้างปรากฎการณ์ให้สะดุดสายตาทุกเส้นทางกับสีสันใหม่ 5 เฉดสี นำโดย สีเหลือง (Yellow Sole) และ สีดำ (Black Vulcano) สีขาว (White Innocenza) สนนราคาที่ 96,900 บาท พร้อมทั้ง สีน้ำเงิน (Blue Vivace) และสีเทา (Grey Titanio) สนนราคาที่ 97,900 บาท------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/X0Hfc
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน