ธุรกิจ

จีเอส แบทเตอรี เผยยอดขายครึ่งปีแรก โตทะลุเป้า


0AA4A840-4997-4564-B203-7F02D9850F9D

 

บริษัท สยามยีเอสเซลส์ จำกัด ผู้นำตลาดแบทเตอรีรถยนต์ของไทย เดินหน้ารุกธุรกิจแบบเต็มสูบ หลังปรับโครงสร้างทีมบริหาร ฝ่ายขายและการตลาด วางเกมรุกเข้าถึงลูกค้าอย่างครอบคลุมทั่วประเทศ ส่งผลครึ่งปีแรก 2562 ยอดขายเติบโตกว่า 18 % มั่นใจด้วยศักยภาพทีมบริหาร คุณภาพ และความหลากหลายของสินค้าที่ช่วยเพิ่มศักยภาพ รองรับความต้องการของตลาด จะเป็นปัจจัยสำคัญที่หนุนให้เกิดการเติบโตอย่างยั่งยืนจากปัจจุบันสู่อนาคต

 

0C9A6D9F-CC69-49CB-9E73-3E459B2DA9CC

 

ประกาสิทธิ์ พรประกา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามยีเอสเซลส์ จำกัด บริษัทในกลุ่มสยามกลการ เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลากว่าครึ่งศตวรรษที่ จีเอส แบทเตอรี โชว์ศักยภาพความแข็งแกร่งครองความเป็นผู้นำตลาดแบทเตอรีรถยนต์ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนได้รับความนิยม และเชื่อมั่นจากผู้ใช้รถยนต์ทุกประเภท ถือเป็นแรงผลักดันหลักที่ทำให้เราประสบความสำเร็จเพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี โดยบริษัทฯ ได้มีการศึกษา และค้นคว้าวิจัย เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบรับต่อความต้องการของผู้ใช้รถยนต์ และทิศทางการเปลี่ยนไปของพฤติกรรมผู้บริโภค ซึ่งกลยุทธ์ธุรกิจดังกล่าวสร้างการเติบโตให้บริษัทฯ อย่างชัดเจน

ทั้งนี้ ภาพรวมเศรษฐกิจของไทยในปี 2562 มีแนวโน้มขยายตัวที่ร้อยละ 2.8 สำหรับภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปี 2562 ล่าสุดในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) คาดว่าจะมีปริมาณการผลิตรถยนต์จำนวน 2,150,000 คัน และประมาณการยอดจำหน่ายรถยนต์ภายในประเทศอยู่ที่ 1,040,00 คัน “บริษัทฯ พร้อมที่จะเติบโตแบบคู่ขนานไปกับอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย” โดยทาง จีเอส เชื่อมั่นว่า “ปัจจุบัน สยามยีเอสเซลส์ฯ รับผิดชอบในการทำตลาดสินค้าบแรนด์ จีเอส ในส่วนของตลาดทดแทน Replacement Equipment Market (REM) และดูแลตัวแทนจำหน่าย รวมไปถึงลูกค้าภายในประเทศ โดยได้มีการปรับโครงสร้างทีมผู้บริหาร ทีมงานการตลาด และพนักงานขายในแต่ละเขตให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ตลอดจนได้เพิ่มทีมงานสนับสนุนทางด้านเทคนิค เพื่อเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้ความรู้กับลูกด้า มีการวางแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจให้ตอบโจทย์กับความต้องการของตลาด รวมไปถึงการปรับโครงสร้างด้านราคา และวางกลยุทธ์ให้เหมาะสมกับกลุ่มสินต่างๆ นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มกลยุทธ์ทางด้านการตลาดและกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค รวมไปถึงการเพิ่มช่องทางการรับรู้ของบแรนต์อย่างต่อเนื่อง”
สำหรับ ผลประกอบการของบริษัท สยามยีเอสเซลส์ จำกัด ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2562 เดินไปในทิศทางบวกสามารถทำยอดขายได้มากกว่าประมาณการที่ตั้งไว้ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา สัดส่วนทางการตลาดเป็นที่น่าพอใจ

 

BEC34549-F0FE-43D6-A509-A340B966AAA1

 

“ด้านภาพรวมสินค้าของ จีเอส แบทเตอรี ได้รับการตอบสนองเป็นอย่างดีจากตัวแทนจำหน่าย และผู้บริโภค เรามีการเน้นย้ำเรื่องการปรับปรุงคุณภาพการบริการในทุกๆ ด้านให้ดีขึ้น เช่น การให้บริการกับลูกค้าในแต่ละพื้นที่ การเป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจ การรับฟังข้อเสนอและปัญหาจากตัวแทนจำหน่าย รวมไปถึงการเคลมสินค้าให้รวดเร็วตามมาตรฐาน ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าทิศทางของผลิตภัณฑ์ และการตอบรับจากผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในการใช้งาน เพื่อให้ตอบสนองกับความสะดวกสะบายมากขึ้น ซึ่งสัดส่วนของการใช้แบทเตอรีภายในประเทศ แบทเตอรีแห้งที่ไม่ต้องการการดูแล หรือ Maintenance Free Battery เพิ่มมากขึ้นถึง 60 % และเป็นแบบแบทเตอรีกึ่งแห้ง หรือ Hybrid Battery มีสัดส่วนเป็น 29 % และแบทเตอรีน้ำ หรือรุ่นดั้งเดิม Conventional Battery มีสัดส่วนประมาณ 11 %” ประกาสิทธิ์ กล่าวเสริม
“หัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจของ จีเอส แบทเตอรื คือ การให้ความใส่ใจกับตัวแทนจำหน่าย และผู้บริโภค เรายังคงเดินหน้าปรับปรุงคุณภาพของสินค้า และการให้บริการ เพื่อตอบสองกับความต้องการที่แท้จริงในตลาด มุ่งเน้นในการสื่อสาร และกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างบริษัทฯ และพันธมิตรทางธุรกิจ และมุ่งเน้นความพึงพอใจสูงสุด บริษัทฯ มีแผนธุรกิจที่รองรับความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน และจะรักษาคุณภาพสินค้ารวมไปถึงการให้บริการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวไปข้างหน้า และคงความเป็นผู้นำของตลาดแบทเตอรีรถยนต์ในประเทศไทย” ประกาสิทธิ์ กล่าวในที่สุด------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/p6OwN
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15:57 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน