ข่าวรอบโลก

Ford ติดตั้งวินช์ให้ Ranger


 

Ford สหรัฐอเมริกา จับมือกับผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ ARB 4×4 Accessories ติดตั้งวินช์ สำหรับ Ford Ranger ในกันชนหน้า พร้อมอุปกรณ์แผ่นเหล็กปิดอย่างมิดชิด

กันชนที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ มาพร้อมจุดยึดสำหรับการติดตั้งวินช์ โดยไม่รบกวนการทำงานของเรดาห์ หรือเซนเซอร์จำนวนมาก ที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยและความสะดวกสบาย ประจำรถ ทั้งระบบเซนเซอร์ เพื่อการตรวจสอบสำหรับระบบเบรคอัตโนมัติ หรือระบบควบคุมความเร็วแปรผัน

ตลาดอุปกรณ์สำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อของ Warn Industries มีวินช์ให้เลือกหลายขนาดอยู่แล้ว รวมทั้งไฟแถบแอลอีดี พร้อมจุดยึดเสาอากาศ รับสัญญาณวิทยุ และที่ติดตั้งแจคยกรถ สำหรับผู้ใช้รถอยู่แล้ว แต่นี่เป็นการมอบหมายให้ผู้จำหน่ายติดตั้ง ซึ่งจะต้องมีการรับประกันคุณภาพเช่นกัน

ผู้จำหน่ายของ Ford ในสหรัฐอเมริกา ตั้งราคากันชนสำหรับติดตั้งวินช์ที่ 1,495 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 44,850 บาท ไม่รวมค่าติดตั้ง โดยจะเริ่มจำหน่ายได้ในปี 2563 ซึ่งรวมทั้งชุดเพิ่มความสูง 2 นิ้วด้วย

ชุดยกที่ติดตั้งเพิ่มนี้ ช่วยให้มุมเกย และมุมจาก เพิ่มมากขึ้น 21 % และ 10 % ตามลำดับ ซึ่งเป็นที่ถูกใจของผู้ใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อแน่นอน

นอกจากนี้ Ford ยังเตรียมนำเสนอช่วงล่างในแบบเฮวีดิวที สำหรับนักตะลุยป่าทั้งหลาย โดยติดตั้งจากผู้จำหน่าย ซึ่งได้เปรียบร้านรับติดตั้งภายนอก ที่มีการรับประกันคุณภาพ มีทั้งชอคอับ, กันชนหน้า, สปริง เรียกว่า แย่งงานของร้านรับติดตั้งอิสระ เอามาทำทั้งหมด แต่กำหนดให้ผู้จำหน่ายต้องรับประกันคุณภาพของชิ้นส่วนที่ติดตั้งเพิ่มเติม

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ZR24B
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤศจิกายน 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน