ข่าวรอบโลก

Mahindra ซื้อหุ้น Peugeot Motorcycles


 

ค่าย Mahindra & Mahindra ประเทศอินเดีย ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองมุมไบ เข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของ Peugeot Motorcycles (PMTC) ในฝรั่งเศส ในชื่อ Mahindra Two Wheelers Europe จาก กลุ่ม PSA

Mahindra Two Wheelers Europe จะร่วมมือกับ Peugeot Motorcycles ในการพัฒนาและวางแผนงานสำหรับปี 2563 เพื่อมุ่งธุรกิจในตลาดเป้าหมาย กลุ่ม G7 ในทวีปยุโรป และเข้าสู่ตลาดแห่งใหม่ ซึ่งรวมทั้งตลาดอาเซียน เช่นกัน

แผนงานนี้ รวมทั้งการแนะนำรถรุ่นใหม่ๆ อีก 7 รุ่น ระหว่างปี 2562-2564 โดยยังคงรักษาตลาดในยุโรป และมีตลาดฝรั่งเศส เป็นตลาดแห่งใหญ่ ซึ่งจะยังคงสำนักงานใหญ่ในฝรั่งเศสไว้เช่นเดิม

Rajesh Jejurikar ประธาน Mahindra Two Wheelers Europe และกรรมการบริหารของกลุ่ม Mahindra กล่าวว่า “เรามองเห็นผลิตภัณฑ์ของ Peugeot ยุโรป ที่ยังคงได้รับความนิยมจากผู้บริโภค โดยเฉพาะรุ่น Kisbee ยังคงเป็นมอเตอร์ไซค์ ขนาด 50 ซีซี ที่ขายดีที่สุดในยุโรป และฝรั่งเศส ก็ยังคงเป็นตลาดมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่แห่งหนึ่ง และการตอบรับจากตลาดในการแนะนำรุ่น Urban GT ทำให้เราเห็นถึงอนาคตที่ดีของมอเตอร์ไซค์ Peugeot ในตลาดแห่งนี้”

ขณะเดียวกัน Jean-Philippe Imparato รองกรรมการผู้จัดการ Peugeot ระบุว่า “การตัดสินใจของผู้ถือหุ้น จะมั่นใจได้ว่า Peugeot Motorcycles ได้ไปอยู่ในมือของผู้เล่นระดับโลก ในอุตสาหกรรม 2 ล้อ เรายังคงเชื่อมั่นในยี่ห้อ Peugeot และจะช่วยสนับสนุนในการออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับอนาคต”

ภายใต้ข้อตกลงทางการค้า ระหว่าง Peugeot Motorcycles กับกลุ่ม Mahindra จะยังคงใช้ยี่ห้อ Peugeot ในการทำธุรกิจต่อไป โดยทีมงานของ Peugeot จะสนับสนุนในด้านการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์

มอเตอร์ไซค์รุ่นแรก ที่ผลิตในประเทศอินเดีย ในชื่อรุ่น E-Ludix จากเมือง Pithampur ได้ส่งลงเรือไปยุโรป เมื่อเดือนที่แล้ว และถือเป็นมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นแรก ที่ส่งออกจากอินเดีย ไปยังสหภาพยุโรป

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/DUZC3
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน