ข่าวรอบโลก

British Motor Show กลับมาอีกครั้ง


 

งานแสดงรถยนต์ British Motor Show กลับมาจัดแสดงใหม่อีกครั้ง ที่ Farnborough International Exhibition and Conference ทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 20-23 สิงหาคม 2563

พื้นที่จัดแสดงภายในอาคาร 40,000 ตรม. ส่วนภายนอกอาคาร ใช้พื้นที่จัดแสดงรายการสด 13,000 ตรม. รวมทั้งสนามทดสอบความยาวประมาณ 3 กม. สำหรับผู้ใหญ่ และสำหรับเยาวชนอายุต่ำกว่า 17 ปี มีการฝึกสอนการขับขี่

ผู้ดำเนินการจัดการแสดงครั้งนี้ คือ Andy Entwistle ที่จัดงานแสดงเดียวกับรถยนต์มาแล้ว ล่าสุด คืองาน London Motor & Tech Show 2019 จะบริหารงานในครั้งนี้ โดยกล่าวว่างานนี้จะไม่เหมือนกับงานแสดงรถยนต์ที่เคยเห็น เพราะจะรวบรวมนำอดีตของยานยนต์, ปัจจุบัน และอนาคต ที่ผู้ผลิตรถยนต์จะนำเสนอ รวมทั้งจะมีรถคลาสสิคมาจัดแสดงด้วย

นอกจากนั้น งานในครั้งนี้ จะเตรียม Mini Motor Zone สำหรับบรรดาเยาวชน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากผู้ผลิตรถยนต์ ที่จะมอบประสบการณ์แปลกใหม่แก่ผู้เข้าชม และขณะเดียวกัน ก็เป็นการสนับสนุนอุตสาหกรรมยานยนต์ในอังกฤษ เช่นกัน

ประเมินว่า ค่าผ่านประตูสำหรับครอบครัว 4 คน อยู่ในราว 40 ปอนด์ หรือประมาณ 1,600 บาท แต่หากสั่งจองล่วงหน้า ราคาคนละ 15 ปอนด์ หรือประมาณคนละ 600 บาท พร้อมมีรถรับ/ส่ง จากที่จอดรถ บริการจนถึงทางเข้างาน ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอน ใกล้ทางหลวงสาย เอ 3 และ เอม 3

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/O2ta8
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน