ข่าวรอบโลก

กระเป๋าเดินตาม


 

อันที่จริงแล้ว น่าจะเรียกว่า กระเป๋าวิ่งตามมากกว่า เพราะเจ้ากระเป๋าใบนี้ จะเดิน หรือวิ่ง ตามเจ้าของไปตลอดเวลา ไม่ว่าเจ้าของจะไปในทิศทางใด

คุณผู้อ่านน่าจะรู้จักกับค่ายรถมอเตอร์ไซค์จากอิตาลี ซึ่งมี Vespa ยี่ห้อนี้ที่บ้านเรารู้จักกันดี ผลิตโดยค่าย Piaggio โดยแผนก Piaggio Fast Forward ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่นอกเหนือจากพาหนะ 2 ล้อ ขึ้นใหม่ หรืออาจจะเรียกในรูปแบบของหุ่นยนต์ว่า Gita สามารถติดตามตัวเจ้าของไปได้ทุกที่ พร้อมใส่สัมภาระตามต้องการได้ด้วย

Gita มีกำหนดออกจำหน่ายในเดือนนี้ (พย. 62) โดยรูปทรงก็เหมือนกระเป๋าเดินทาง ใบสี่เหลี่ยมทรงมน มีล้อขนาดเล็กติดตั้งที่มุมกระเป๋า มีกล่องใส่ของพร้อมฝาปิด ความจุ และรับน้ำหนักได้ราว 65 กก. ลักษณะการใช้งานโดยการจับคู่กับตัวคุณเอง เพราะเจ้า Gita ติดตั้งกล้องมุมมองได้ 360 องศา ซึ่งจะเป็นตัวจับทิศทางการเดินของเจ้าของ ไม่ว่าจะเดินไปทิศทางใด แถมพร้อมบรรทุกสิ่งของต่างๆ ได้ตามที่คุณต้องการ

ฟังดูก็เหมือนเป็นของเล่นชิ้นใหม่ สำหรับคนที่ไม่ชอบถือสิ่งของด้วยตัวเอง ซึ่ง Piaggio Fast Forward วางตำแหน่งไว้ว่า ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้เป็นยานที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง โดยเฉพาะสำหรับส่วนตัวของเจ้าของ หรือสำหรับผู้ที่ไม่มีรถส่วนตัว, ผู้ที่มีความจำเป็นต้องนั่งรถเข็น หรือต้องใช้อุปกรณ์ช่วยในการเดิน Gita จะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด พร้อมที่จะเก็บสัมภาระทุกสิ่ง และติดตามคุณไปได้ทุกที่

Gita กำหนดออกจำหน่ายในวันที่ 18 พฤศจิกายน นี้ ด้วยราคาจำหน่าย อัน/คัน ละ 3,250 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 97,500 บาท สั่งซื้อได้ที่ www.mygita.com

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YnhjF
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน