ธุรกิจ

สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่นฯ เผยโฉม “สกุลฎ์ซี ซี-บัส” ตัวถังซูเพอร์คาร์ เจ้าเดียวในไทย


สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่นฯ” บุกตลาดรถมีนีบัส เปิดตัวบแรนด์ สกุลฎ์ซี Aluminum Bus สัญชาติไทย ตัวถังซูเพอร์คาร์ เจ้าเดียวในประเทศไทย ชิงส่วนแบ่งในตลาด ชูจุดเด่น น้ำหนักเบา ประหยัดน้ำมัน แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นสนิม เสริมความปลอดภัยด้วยโครงสร้างถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ หลังคาชิ้นเดียว ไร้ปัญหาน้ำรั่วซึม พร้อมให้คนไทยได้ใช้ ภายในงาน Bus & Truck 2019 วันที่ 7-9 พฤศจิกายน 2562 ไบเทค บางนา

บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด หนึ่งในกลุ่มบริษัท โชคนชัย หรือ CNC Group ผู้นำอุตสาหกรรมแม่พิมพ์รถยนต์ที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของเอเชีย แถลงข่าวแนะนำมีนีบัสนวัตกรรมใหม่ Aluminum Bus ภายใต้บแรนด์ “สกุลฎ์ซี ซี-บัส” (Sakun C) ซึ่งรถมีนีบัสอลูมิเนียมสัญชาติไทย หนึ่งเดียวในประเทศ ที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ในการผลิตตัวถังแบบปั๊มขึ้นรูปผสมผสานกับการฉีดขึ้นรูปทั้งคัน ตามมาตรฐานการผลิตของอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ทันสมัย เพื่อลดรอยต่อ เพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้โดยสาร ซึ่งหลังจากที่มีการประกาศการลงทุน สร้างโรงงานประกอบที่มีกำลังการผลิตกว่า 2,800 คัน/ปี เพื่อผลิตรถโดยสาร ตัวถัง Aluminum ครั้งแรกของประเทศไทย โดยจะเริ่มส่งมอบยอดจองจากปีที่แล้ว 208 คัน ภายในไตรมาสแรก ปี 2563

วีรพลน์ เตชะผาสุขสันติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด กล่าวถึง รายละเอียดของ Light Weight Aluminum Bus ว่า “สกุลฎ์ซี ซี-บัส” ซึ่งจะมาทดแทนรถตู้ ผลิตด้วยโครงสร้างตัวถังอลูมิเนียมน้ำหนักเบา ทำให้ประหยัดน้ำมัน ทั้งแข็งแรง ทนทาน มีความปลอดภัยสูง ไม่เป็นสนิม โดยหลังคาไร้รอยต่อ น้ำไม่รั่วซึม วัสดุภายในห้องโดยสารจะเป็นชนิดไม่ลามไฟ และด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ในการผลิตตัวถังแบบปั๊มขึ้นรูปอลูมิเนียมทั้งคัน พ่นอบสี รวมถึงใช้หุ่นยนต์ พ่นอบสี เชื่อมประกอบแบบมาตรฐานสากล และควบคุมการผลิตโดยผู้เชี่ยวชาญด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง ที่มีประสบการณ์ยาวนาน ทำให้เชื่อมั่นในเรื่องของมาตรฐาน และคุณภาพ

วีรพลน์ กล่าวต่ออีกว่า “สกุลฎ์ซี ซี-บัส” เราตั้งใจแน่วแน่แล้วว่าจะทำรถมีนีบัสคันนี้ให้ตอบโจทย์ และแก้ปัญหาหลักๆ ที่ผู้ใช้รถโดยสารเคยเจอ เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้ประกอบการ และเป็นรถที่มีคุณภาพที่สุด เรายอมที่จะส่งมอบล่าช้าจากแผนการไป 6 เดือน เพื่อปรับปรุงพัฒนาส่วนผสมอลูมิเนียมที่บริษัทฯ คิดค้นขึ้นพิเศษให้มีความแข็งแรง และมีค่าการขึ้นรูปให้ดีที่สุดตามที่ตั้งเป้าไว้ จนวันนี้เราได้ก้าวผ่านจุดที่ยากที่สุด ผลิตได้รถคันแรกนี้ออกมา ซึ่งปีนี้ บริษัทฯ จะเข้าสู่ช่วงการผลิตเพื่อส่งมอบสู่ลูกค้าต่อไป

คำจำกัดความของรถคันนี้คือ 3S ได้แก่ 1. Standard คือมาตรฐานการผลิตโดยแม่พิมพ์ พร้อมเชื่อมประกอบโดยหุ่นยนต์ 2. Safety จากวัสดุสมัยใหม่ที่พัฒนาขึ้นใหม่ เป็นอลูมิเนียมที่แข็งแรงมากกว่าเหล็กตัวถังรถทั่วไป ใช้การเชี่อมสปอทและกาวแรงดึงสูงในการประกอบ รวมถึงการทดสอบถึง 4 รูปแบบ ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก, ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC) สวทช. และสถาบันยานยนต์ ไล่ตั้งแต่การทำ Pre Rollover test, Full Rollover test, Body Impact test และ Field test ในสภาวะการขับขี่ลักษณะต่างๆ และ S สุดท้าย คือ Save จากการที่มีน้ำหนักเบากว่า 15-40 จะทำให้อัตราการกินน้ำมันสิ้นเปลืองน้อยที่สุด และส่งผลให้มีค่าซ่อมบำรุงที่น้อยตามไปด้วย อาทิ ผ้าเบรค และยาง เป็นต้น

สกุลฎ์ซี ซี-บัส” ใช้เครื่องยนต์ ฮีโน รุ่น N04C-VB Common Rail Direct Injection พร้อม Turbo Intercooler (ยูโร 3) เปลี่ยนชุดช่วงล่างทั้งหมดเป็นสำหรับรถโดยสารโดยเฉพาะจากโรงงาน มีระบบกันสะเทือนแผ่นแหนบซ้อนขึ้นรูป พร้อมชอคอับ และกันโคลง ระบบเบรคไฮดรอลิค ประกอบด้วย ก้านเบรคแบบตัวนำคู่ กระทำทุกล้อ 2 วงจรอิสระ หม้อลมสุญญากาศช่วยเบรค พร้อมระบบป้องกันล้อลอค ABS และรถทุกคันสามารถเข้ารับบริการหลังการขายได้ที่ ศูนย์ฮีโน” ทั่วประเทศพร้อมรับประกันทั้งคันยาวนานถึง 5 ปี อีกด้วย

สกุลฎ์ซี ซี-บัส” รถมีนีบัสอลูมิเนียมเต็มรูปแบบ เปิดราคาที่ 2,300,000 บาท พร้อมมีพโรโมชันพิเศษและของแถมมากมาย------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/LGuBO
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน