ธุรกิจ

เปิดตัว Vespa GTS Super Tech ครั้งแรกในไทย กับสุดยอดสกูเตอร์ พรีเมียมทรงพลัง


บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถสกูเตอร์พรีเมียมชั้นนำ “ปิอัจโจ” และ “เวสปา” พร้อมทั้งรถมอเตอร์ไซค์ระดับตำนาน “อาปริลีอา” และ “โมโต กุตซี” สัญชาติอิตาเลียน แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัวสกูเตอร์ทรงสมรรถนะรุ่นล่าสุดจากตระกูลจีทีเอส “เวสปา จีทีเอส ซูเพอร์เทค” (Vespa GTS Super Tech) ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ HPE ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นให้เป็นเครื่องยนต์ที่ทรงพลังมากกว่าเดิม พร้อมเทคโนโลยี Vespa MIA ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของคุณพร้อมมอบความสนุกในการขับขี่และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตตามแบบฉบับ เวสปา

 

สำหรับ เวสปา จีทีเอส ซูเพอร์เทค (Vespa GTS Super Tech) มาพร้อมเครื่องยนต์ควอซาร์ (Quarsar) แบบใหม่ HPE (High Performance Engine) ที่ได้รับการพัฒนาให้มีสมรรถนะเพิ่มประสิทธิภาพเหนือกว่าเครื่องยนต์ 300 ซีซี ตัวเดิมที่เคยมีมา ด้วยรูปแบบใหม่ แบบลูกสูบเดียว 4 จังหวะ 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ วิวัฒนาการใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมระบบหัวฉีดอีเลคทรอนิคส์ ซึ่งนับว่าเป็นเครื่องยนต์ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์ของ เวสปา โดยให้กำลังเพิ่มขึ้น 12 %
กำลังสูงสุด 23.8 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 3 กก.-ม. (26 นิวตัน-เมตร) ที่ 5,250 รตน. มากกว่าเครื่องยนต์เดิมถึง 18 % แถมช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ ระบบส่งกำลังยังปรับระบบ CVT ขึ้นใหม่ โดยควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ด้วยระบบอีซียู Magneti Marelli MIUG4 เจเนอเรชันใหม่ล่าสุด ช่วยเสริมสมรรถนะเครื่องยนต์ให้ดียิ่งขึ้น สตาร์ทเครื่องยนต์ได้ทันที กล่าวคือ
เครื่องยนต์ติดหลังจากที่เพลาข้อเหวี่ยงหมุนแค่เพียง 2 รอบเท่านั้น พร้อมการันตรีมาตรฐานยูโร 4 สำหรับระบบความปลอดภัย ติดตั้งระบบเบรค ABS แบบ 2 Channels ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง และระบบ ASR (Anti-Slip Regulation) ป้องกันการลื่นไถลของรถ แม้ต้องเผชิญกับสภาพพื้นผิวถนนไม่ปรกติ เช่น ถนนลื่น เป็นต้น

 

ด้านดีไซจ์นของตัวรถนั้น เวสปา ยังคงเอกลักษณ์และเสน่ห์ประจำรุ่นไว้ทุกประการเพื่อส่งเสริม และสะท้อนไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ โดยความพิเศษของ “เวสปา จีทีเอส ซูเพอร์เทค” (Vespa GTS Super Tech) คันนี้ มาพร้อมกระบังลมด้านหน้า ที่ได้รับการออกแบบใหม่ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ออกแบบให้ยาวขึ้นกว่าเดิม และมีดีไซจ์นตกแต่งแบบ 3 บั้ง ขอบชุบโครเมียมประดับอยู่บนบังโคลนหน้า ชุดกระจกมองหลังชุบโครเมียม และกระจังดีไซจ์นใหม่ “ลายรังผึ้ง” ด้านข้างของชุดกระบังหน้า สะดุดทุกสายตาด้วยเฉดสีพิเศษบริเวณล้อที่ทำผิวเป็นสีดำ Glossy Black ตัดกับบังแตร สปริงชอคอับล้อหน้า ตลอดจนลายสติคเกอร์สีเหลือง รวมทั้งเบาะนั่งยังได้รับการตกแต่งที่ “ไฮเทค” ด้วยลายเดินด้าย 2 สี และเพิ่มความสะดวกสบายด้วยการออกแบบเบาะใหม่ ที่ให้ความสบายทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้ายได้มากยิ่งขึ้น เพิ่มความสะดวกสบายด้วยช่องเก็บของใต้เบาะที่ได้รับการออกแบบให้สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างลงตัวที่สุด โดยมีความจุที่สามารถเก็บหมวกนิรภัยแบบเดมิเจทได้ 2 ใบ พร้อมกับสิ่งของอื่นๆ นอกจากนี้ ยังสามารถเก็บสิ่งของได้เพิ่มเติมในช่องเก็บถุงมือ ภายในมีพอร์ท USB สำหรับชาร์จอุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์ 1 พอร์ท

 

นอกจากนี้ เวสปา จีทีเอส ซูเปอร์เทค ยังได้ ปรับตัวเรือนไมล์ใหม่ที่ให้การแสดงผลแบบดิจิทอลเต็มระบบ Full-colour TFT Display ขนาด 4.3 นิ้ว โดยแผงหน้าปัดจะแสดงข้อมูลพื้นฐาน เช่น ความเร็ว ระยะทางรวม และระยะทางเฉพาะทริพ อุณหภูมิโดยรอบและระดับน้ำมันเชื้อเพลิง โดยแผงหน้าปัด TFT Smart Dash เทคโนโลยีใหม่จะทำหน้าที่เป็นจอแสดงผลเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีระบบเชื่อมต่อภายใต้ชื่อ Vespa MIA ระบบอัจฉริยะที่พร้อมเชื่อมต่อไปยังสมาร์ทโฟนผ่านทาง Application Vespa โดยนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่สกูเตอร์ พรีเมียมสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อมอบประสบการณ์ความสะดวกสบายกับการขับขี่ครั้งใหม่ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตได้มากขึ้น นอกจากนี้ ระบบไฟส่องสว่าง ยังเป็นแบบ LED ทั้งด้านหน้าและด้านท้าย และมุมมองด้านหน้ายังคงโดดเด่นด้วยชุดไฟหน้า Full LED ทรงกลม ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ประจำรุ่นที่ฝังรากอยู่ในประวัติศาสตร์การออกแบบของ เวสปา มาอย่างยาวนาน พร้อมด้วยไฟขับขี่กลางวันแบบ LED ที่บริเวณตอนท้ายของตัวรถ

 

เวสปา จีทีเอส ซูเพอร์เทค (Vespa GTS Super Tech) มีให้เลือกด้วยกัน 2 สี ได้แก่
สีเทา กเรย์ เอวิโอ (Grey Avio) และสีดำ เนโร โวลคาโน (Nero Vulcano) ราคาช่วงแนะนำ เปิดตัวที่ ราคา 229,900 บาท พร้อมพโรโมชันและข้อเสนอตรงใจ สามารถจองเพื่อเป็นเจ้าของได้แล้วที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4BfnX
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน