ธุรกิจ

3เอ็ม ประเทศไทยฯ ผนึกกำลัง สโมสรโรตารี กรุงเทพใต้ สานต่อโครงการเหรียญกุศลต่อเนื่องปีที่ 22 มุ่งช่วยเหลือเด็กยากไร้


 

กว่า 22 ปี แห่งสายสัมพันธ์อันดีระหว่างสโมสรโรตารี กรุงเทพใต้ กับ 3เอ็ม ประเทศไทยฯ ที่ร่วมกันบุกเบิก สร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมไทยภายใต้ชื่อพโรเจคท์ “Coins on Silom” หรือที่หลายคนรู้จักกันดีในชื่อ “กิจกรรมเหรียญกุศล ถนนสีลม” โดยตั้งแต่ก้าวแรกในปี 2540 จวบจนปัจจุบันโครงการยังคงเดินหน้าตามวัตถุประสงค์ตั้งต้น คือ การระดมเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือเด็กผู้ยากไร้ในถิ่นทุรกันดารให้มีโอกาสเข้าถึงการศึกษา ช่วยส่งเสริมด้านโภชนาการ การพัฒนาสุขอนามัย และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของเด็กและเยาวชน นับเป็นการร่วมให้อย่างยั่งยืนที่ทั้ง 2 องค์กร และพันธมิตรใจดีทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมดำเนินต่อเนื่องมา กว่าสองทศวรรษ

นางสาวนภาพร รัตนแสงหิรัญ กรรมการผู้จัดการบริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย

นภาพร รัตนแสงหิรัญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “บริษัทฯ รู้สึกยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่ง ในการให้พร้อมพัฒนาและสร้างสรรค์สังคม ผ่านโครงการเหรียญกุศล ของสโมสรโรตารี กรุงเทพใต้ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 22 เพื่อร่วมด้วยช่วยกันระดมเงินบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาในชุมชนเมือง แบ่งปันเพื่อประโยชน์แก่เด็กผู้ยากไร้ในสังคมและชุมชนอย่างยั่งยืน ในแต่ละปี 3เอ็ม ประเทศไทยฯ จะมอบเทปกาวสีแดงและขาว ให้กับโรตารี กรุงเทพใต้ เพื่อนำไปติดลงบนถนนสีลมจนกลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่ผู้คนจดจำและนึกถึงโครงการเหรียญกุศล”

 

“สิ่งที่ บริษัทฯ มุ่งหวัง คือ สนับสนุนและส่งเสริมให้เด็ก เยาวชน และชุมชนเกิดการพัฒนาเพื่อการมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในระยะยาว นับเป็นกิจกรรมที่สอดคล้องกับพันธกิจขององค์กรที่มุ่งสร้างเสริมคุณภาพชีวิต และความเป็นอยู่ที่ดีให้กับทุกคนในสังคมอย่างต่อเนื่อง” นภาพร กล่าว

มร.ทิม คอร์นวอลล์ นายกสโมสรโรตารี กรุงเทพใต้

ทิม คอร์นวอลล์ นายกสโมสรโรตารี กรุงเทพใต้ กล่าวว่า 3M นับเป็นพันธมิตรที่สำคัญสำหรับกิจกรรม Coins on Silom ที่ออกก้าวเดินเคียงข้างกัน พร้อมยืนหยัดในจุดมุ่งหมายคือการให้ที่ยั่งยืนแก่เยาวชนในฐานะฐานรากสำคัญของประเทศ ตลอดระยะเวลา 22 ปี เราสามารถระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ไปได้มากกว่า 32 ล้านบาท จากองค์กรเอกชนชั้นนำ และผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมกับบริจาค สามารถนำไปต่อยอดเป็นโครงการเพื่อสุขอนามัย และโภชนาการสำหรับเด็กยากไร้ได้มากกว่า 400 โครงการ อาทิ อาหารกลางวัน น้ำดื่มสะอาด มอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนเรียนดีที่ขาดแคลน สนับสนุนอุปกรณ์ช่วยฟังสำหรับเด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน อุปกรณ์ช่วยอ่านและผลิตอักษรเบรลล์ให้กับเด็กที่มีความบกพร่องทางสายตา สนับสนุนการสร้างอาชีพให้กับชุมชน บริจาคเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลต่างๆ สนับสนุนอุปกรณ์และช่วยสร้างสถานที่ให้กับชุมชนที่ขาดแคลน รวมทั้งสนับสนุนค่ายอาสาฯ ต่างๆ เป็นต้น

group shot

สำหรับกิจกรรมเหรียญกุศล ครั้งที่ 22 ในปี 2562 ทางสโมสรโรตารี กรุงเทพใต้ ได้รับเกียรติจาก วัลยา วัฒนรัตน์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิด ณ โรงแรม คราวน์ พลาซา กรุงเทพ ลุมพินี พาร์ค โดยมี ภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก, ทนงศักดิ์ พงษ์ศรี ผู้ว่าการภาค 3350 โรตารีสากล ปีบริหาร 2562-2563 องค์กรเอกชนชั้นนำ และสมาชิกโรตารีกรุงเทพใต้ กว่า 100 คน เข้าร่วม เพื่อแสดงพลังแห่งความร่วมมือของภาครัฐและเอกชน ที่พร้อมสนับสนุนและช่วยเหลือสังคม ผ่านการระดมทุนไปกับโครงการเหรียญกุศลในปีนี้

ตัวแทนสมาชิกสโมสรโรตารี กรุงเทพใต้ ร่วมกันเดินระดมทุนบนถนนสีลม

แถบสติกเกอร์กิจกรรมเหรียญกุศล ถนนสีลม

บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม มิตรภาพ และความสนุกสนาน และได้รับความสนใจจากผู้ที่สัญจรผ่านไปมาบนถนนสีลมและเหล่าพนักงานออฟฟิศในย่านธุรกิจใจกลางเมืองที่แวะเวียนกันเข้ามาร่วมบริจาค และติดสติคเกอร์ลงบนถนนร่วมกันเป็นจำนวนมาก ก่อนจะปิดท้ายกันด้วยการแวะชมกิจกรรมออกร้านของเหล่าสปอนเซอร์ใจดี อาทิ 3M ที่ขนทัพสินค้าคุณภาพหลากหลายมาจำหน่ายในราคาพิเศษเป็นการคืนกำไรให้กับชาวสีลมผู้ใจดีอีกด้วย นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ จากชุมชนเมืองร่วมให้เพื่อน้องในประเทศไทย------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/sOapX
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน