ข่าวรอบโลก

สปอร์ทรุ่นเล็กจาก Daihatsu


 

ค่าย Toyota แนะนำรถเวอร์ชันพิเศษมาแล้วหลากหลายรุ่น ตั้งแต่รุ่น Vitz หรือ Yaris  รวมไปถึงครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี รุ่นใหญ่ อย่าง Harrier โดยปัจจุบันให้ Gazoo Racing เป็นผู้ดำเนินการ โดยใส่ชื่อต่อท้ายว่า GR Sport มีรุ่นตัวแรง ในชื่อ GRMN ต่อท้าย

แต่สำหรับตลาดในปัจจุบัน Gazoo Racing กลับหันมาให้ความสนใจกับรถเล็ก ที่อยู่ในสังกัดของ Toyota นั่นคือ Daihatsu พร้อมแนะนำรถขนาดเล็กในชื่อรุ่น Copen สำหรับตลาดในประเทศญี่ปุ่น ได้ปรับตกแต่งในสไตล์ของ GR Sport รวมทั้งรูปลักษณ์หน้าตาภายนอก แม้ว่าจะเป็นรถขนาดเล็ก แต่ที่ญี่ปุ่นเรียกว่า Kei Car แบบเปิดประทุน 2 ที่นั่ง เครื่องยนต์ เทอร์โบ ความจุ 660 ซีซี  3 สูบ ให้กำลัง 63 แรงม้า มาพร้อมเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ หรือเกียร์อัตโนมัติ ซีวีที  7 จังหวะ พร้อมแพดเดิล ชิฟท์

Gazoo Racing ตั้งเป้าไปที่การควบคุมรถ โดยปรับเปลี่ยนช่วงล่าง เปลี่ยนชอคอับใหม่และสปริง เพื่อสมรรถนะในการขับขี่ รวมถึงการบังคับควบคุมที่ดี และผู้ขับจะรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับตัวรถเพิ่มขึ้น

นอกจากนั้น ก็ปรับตกแต่งหน้าตาให้สวยงามขึ้น กันชนหน้า กระจังหน้า ใหม่ ใส่ล้ออัลลอย BBS และเปลี่ยนใช้ไฟส่องสว่างหน้า แอลอีดี เช่นเดียวกับไฟเบรค

ภายใน ติดตั้งเบาะ Recaro แทนของเดิมจากโรงงาน ให้ความรู้สึกสปอร์ทมากขึ้น รวมทั้งพวงมาลัย Momo  จะนำออกสู่ตลาดในประเทศญี่ปุ่นเดือนนี้

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/l9U2R
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน