จากเลนส์สายลับ

Audi​ RS 3 เจเนอเรชันที่ 3


W Audi RS3 001

อีกไม่นาน Audi A3 ใหม่ เจเนอเรชันที่ 3 โมเดลปี 2020 ก็พร้อมที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ขณะเดียวกันโมเดลย่อยของ A3 เจเนอเรชันใหม่ที่เป็นเวอร์ชันสมรรถนะสูงเป็นพิเศษที่คุ้นเคยกันในชื่อรุ่น RS 3 ก็จะเปิดตัวหลังจาก A3 ใหม่ เวอร์ชันมาตรฐานขึ้นสู่โชว์รูมของผู้จำหน่าย Audi ในอีกไม่ช้าไม่นาน

W Audi RS3 003

Audi​ RS 3 เจเนอเรชันใหม่ที่ถูกบันทึกภาพไว้ได้ขณะกำลังวิ่งทดสอบอยู่ใกล้ๆ กับสนามแข่งนืร์บวร์กริงในประเทศเยอรมนี ก็เปิดเผยให้เห็นถึงสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปจาก RS 3 เจเนอเรชันที่ 2 กับเจเนอเรชันที่ 3 ได้พอสมควร จุดแรกจะเห็นได้ว่า มีการขยายซุ้มล้อให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ขณะที่ความกว้างของกระจังหน้าแบบ Singleframe ถูกขยายให้กว้างขึ้นกว่าเดิม

W Audi RS3 008

ส่วนแนวเส้นด้านข้างตัวรถมีความเฉียบคมดึงดูดความสนใจได้มากขึ้น รวมไปถึงการติดตั้งใช้งานชุดไฟส่องสว่างใหม่ และการมีระยะห่างระหว่างล้อคู่หน้ากับล้อคู่หลังที่เพิ่มมากขึ้น

สำหรับภายในห้องโดยสารคาดว่าแผงหน้าปัดดิจิทอลขนาด 12.3 นิ้ว และจอดิสพเลย์ระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 10.1 นิ้ว จะถูกติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เช่นเดียวกับการจัดวางตำแหน่งแผงหน้าปัด และช่องแอร์ที่มีรูปแบบพิเศษ

Spy-Shots of Cars This image has been optimized for a calibrated screen with a Gamma of 2.2 and a colour temperature of 6500°Kทางด้านของสมรรถนะพละกำลังยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่หากพิจารณาถึง Audi RS 3 โมเดลที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบันที่ตัวเลขสมรรถนะที่โชว์อยู่ในแคทาลอกบ่งบอกว่าใช้เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 5 สูบ 2.5 ลิตร แรงม้าสูงสุด 400 แรงม้า (hp) แรงบิด 480 นิวตัน-เมตร ทำงานร่วมกับเกียร์ S-Tronic 7 จังหวะ พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Quattro อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 4.1 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. แล้วตัวเลขต่างๆ เหล่านี้น่าจะถูกปรับเปลี่ยนใหม่ให้สูงขึ้น โดยเฉพาะเมื่อต้องถูกนำไปเปรียบเทียบกับ Mercedes-AMG A45 S ใหม่ ที่มาพร้อมกับสมรรถนะพละกำลังแรงม้าสูงสุด 421 แรงม้า (hp)------------------------------
เรื่องโดย : Thanasan Saowamol thanasan@imc.co.th
ภาพโดย : Audi RS3
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/z582y
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 6 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11:07 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน