ธุรกิจ

สมาคมรถโบราณ จัดงาน “หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด ครั้งที่ 17”


สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ โรงแรมอวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ท เทศบาลเมืองชะอํา เทศบาลเมืองหัวหิน และ ททท. ร่วมกันจัดงาน หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด ครั้งที่ 17 ตามแนวคิดภาพจำ…ลายจุด สร้างสีสันสดใสสนุกสนานให้หัวหิน วันที่ 13-15 ธันวาคม นี้

DADE44EB-2AC6-4F7E-AA61-AA2EA4244A5B

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่างาน หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 17 เป็นกิจกรรมประจำปีของสมาคมและถูกบันทึกในปฏิทินของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยเฉพาะเมืองหัวหิน ซึ่งสมาชิกของสมาคมฯ พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชนได้สัมผัสรถโบราณ และรถคลาสสิคที่ทรงคุณค่าตลอดเส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน

ปีนี้สมาคมฯ จัดงานภายใต้แนวคิด ภาพจำ…ลายจุดVisual Memory…Polka Dot” ซึ่งมีที่มาจาก เสียงเพลงฮิทแห่งปี 1960 Itsy Bitsy Teenie Weenie Yellow Polka Dot Bikini ของ บไรอัน ไฮแลนด์ ที่ชวนให้รำลึกถึง ภาพจำยุคซิกซ์ที ทั้งเมืองท่องเที่ยวชายทะเลบรรยากาศสนุกสนานรื่นรมย์ แฟชัน Polka Dot สีสันสดใส และที่ขาดไม่ได้เลย คือ รถลาสสิคคันงาม โดยปีนี้มีรถโบราณเข้าร่วมกว่า 50 คัน

สมาคมฯ ได้รับความร่วมมือจากโรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ และโรงแรมอวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ท พร้อมการสนับสนุนจากภาครัฐ อาทิ เทศบาลเมืองชะอำ เทศบาลเมืองหัวหิน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมสนับสนุน เพื่อสร้างบรรยากาศให้คาราวานครั้งนี้มีความสนุกสนานตลอดเส้นทาง

มาร์ค โอ’ซัลลิแวน (Mark O’Sullivan) ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ กล่าวว่า โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติ และความไว้วางใจจากสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ให้เป็นสถานที่จัดงานแถลงข่าว และจุดปล่อยตัวของงาน หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด ครั้งนี้ และเป็นอีก 1 ปีที่เราได้ร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ ผ่านขบวนรถโบราณ และรถคลาสสิคที่สวยงามทรงคุณค่า รวมถึงมีส่วนช่วยอนุรักษ์ และธำรงไว้ซึ่งประวัติศาสตร์อันงดงามที่แฝงอยู่ในรถ

AB7783C4-A748-47C0-96EC-524A662D022E

แมทธิว ฟรายา (Matthew Fryar) ผู้จัดการทั่วไป อวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ท กล่าวเพิ่มเติมว่างาน หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด นับเป็นงานประจำปีของอำเภอหัวหิน ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว เราจึงตระหนักถึงความสำคัญในการมีส่วนช่วยสร้างสีสันด้านการท่องเที่ยวในมิติใหม่ นอกเหนือจากการพักผ่อนริมชายทะเล และเรามั่นใจว่า สถานที่ตั้งที่ดีของโรงแรม พร้อมสนามริมชายหาดส่วนตัว รวมถึงห้องบอลรูมขนาด 900 ตารางเมตร ที่นับเป็นหนึ่งในห้องประชุมที่ใหญ่ที่สุดในหัวหิน จะมีส่วนผลักดันให้งานปีนี้ได้รับความสนใจมากขึ้น และเป็นงานท่องเที่ยวประจำปีของหัวหินที่น่าจดจำอีกงานหนึ่งอย่างแน่นอน

เชิญชมคาราวานรถโบราณ หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด ครั้งที่ 17จากโรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ สู่ อวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ท โดยประชาชนทั่วไปสามารถสัมผัสรถคลาสสิค และรถโบราณสีสันสดใสได้อย่างใกล้ชิดตลอดเส้นทาง ระหว่างวันที่ 13-15 ธันวาคมนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/VintageCarClub------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KYZRf
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 30 ตุลาคม 2562 เวลา 15:25 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ