ธุรกิจ

โตโยตา ร่วมสร้างแรงบันดาลใจ “Start Your Impossible” กับคอนเสิร์ทการกุศล โตโยตา คลาสสิค ครั้งที่ 30


ในโอกาสพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณเสด็จไปเป็นประธาน และทอดพระเนตรคอนเสิร์ทการกุศล “โตโยตา คลาสสิค ครั้งที่ 30” บรรเลงโดย “วงลอนดอน เชมเบอร์ ออร์เคสตรา” ที่มาร่วมขับเคลื่อนแรงบันดาลใจ ตามแนวคิด “Start Your Impossible” ผ่านการรังสรรค์บทเพลงที่จะทลายทุกอุปสรรคให้ทุกคนได้เข้าถึงท่วงทำนองของดนตรีคลาสสิค และดื่มด่ำกับการแสดงของวงออร์เคสตราระดับโลก ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันอังคารที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา

คอนเสิร์ทการกุศล โตโยตา คลาสสิค เริ่มต้นครั้งแรกในปี 2533 และดำเนินการอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลา 30 ปี จากเจตนารมณ์ของ โตโยตา ในการเผยแพร่วัฒนธรรมดนตรีคลาสสิค อันเป็นศิลปะทางดนตรีชั้นสูงให้แก่ประเทศในภูมิภาคเอเชีย ส่งเสริมให้ประชาชนเกิดความประทับใจ และรื่นรมย์ในการฟังดนตรีคลาสสิค และนำรายได้จากการจำหน่ายบัตรมอบให้แก่องค์กรสาธารณกุศลในประเทศ ที่จัดแสดงภายใต้คำขวัญ “ดนตรีขับเคลื่อนชีวิต” โดยในปีนี้ คอนเสิร์ท โตโยตา คลาสสิค จัดการแสดงทั้งหมด 6 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ ประเทศ สปป. ลาว บรูไน มาเลเซีย กัมพูชา มาเลเซีย เวียดนาม และประเทศไทย

คอนเสิร์ทการกุศล โตโยตา คลาสสิค ครั้งที่ 30 ยังคงจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Start Your Impossible” แคมเปญระดับโลกของ โตโยตา ที่ได้ริเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะก้าวผ่านการเป็นบริษัทยานยนต์ สู่การเป็น “องค์กรแห่งการขับเคลื่อน” ที่จะสร้างสรรค์การขับเคลื่อนอย่างอิสระเสรีสำหรับทุกคน ด้วยเชื่อว่าการขับเคลื่อนไม่ได้หมายถึงเพียงแค่รถยนต์ หากแต่ยังเกี่ยวกับจิตใจของผู้คนในการเอาชนะความท้าทาย และเริ่มทำความฝันให้เป็นจริง ซึ่ง โตโยตา เชื่อว่าพลังแห่งเสียงดนตรีจากคอนเสิร์ท โตโยตา คลาสสิค จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในการเริ่มต้นเพื่อเอาชนะขีดจำกัดของตัวเองให้เริ่มต้นทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้

การแสดงในครั้งนี้ นำแสดงโดย “วงลอนดอน เชมเบอร์ ออร์เคสตรา” จากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นวงเชมเบอร์ออร์เคสตราที่เก่าแก่ที่สุดในสหราชอณาจักร มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และมีบทบาทสำคัญในวงการดนตรีคลาสสิคในรอบศตวรรษที่ผ่านมา ภายใต้การอำนวยเพลงของ คริสโตเฟอร์ วอร์เรน-กรีน พร้อมด้วย ลูเซียน เรโนว์แดง วารี นักเดี่ยวทรัมเพทชาวฝรั่งเศส ที่มาร่วมสร้างสรรค์การนำเสนอบทเพลงในรูปแบบใหม่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแนวคิด “Start Your Impossible” ซึ่งจะทลายทุกอุปสรรคให้ทุกคนได้เข้าถึงท่วงทำนองของดนตรีคลาสสิค และดื่มด่ำกับการแสดงของวงออร์เคสตราระดับโลก

ในการนี้ได้บรรเลงบทเพลงจากนักประพันธ์ระดับโลกอย่างมากมาย อาทิ คริสโตฟ วิลลิบัลด์ กลุค/ลุดวิค ฟาน บีโธเฟน/โวล์ฟกัง อมาเดอุส โมซาร์ท/โยฮันน์ บับติสท์ เกออร์ก เนรูดา/มิทช์ ลีห์/โมริซ ราเวล เป็นต้น โดยรายได้จากการจัดการแสดงทั้งหมด นำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระกุศลตามพระราชอัธยาศัย ภายในงานได้มีการจัดนิทรรศการ “Start Your Impossible” เพื่อร่วมสร้างแรงบันดาลใจผ่านเรื่องราวของโรงเรียนดนตรีอิมมานูเอล ซึ่งปัจจุบันตั้งอยู่ในชุมชนเล็กๆ ในเขตคลองเตย และสอนดนตรีคลาสสิคให้กับเด็กๆ และเยาวชนกว่า 100 คน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสานต่อความฝันของเด็กๆ ที่หลงใหลในเสียงดนตรี โตโยตา จึงได้จัดกิจกรรมให้กับเยาวชนโรงเรียนดนตรีอิมมานูเอล เพื่อมอบประสบการณ์เรียนรู้ด้านดนตรีผ่านการทำเวิร์คชอพร่วมกับนักดนตรีคลาสสิคระดับโลก และการจัดมาสเตอร์คลาสส์ให้กลุ่มเยาวชนได้เพิ่มเติมความรู้และทักษะทางดนตรีกับ วง Vietrio วงดนตรีคลาสสิคร่วมสมัย ที่มีชื่อเสียงของประเทศไทยมาทำการฝึกสอนในช่วงระยะเวลาตลอด 2 ปีต่อจากนี้ ตลอดจนการจัดกิจกรรม “The Melody of Happiness” ให้เยาวชนเหล่านี้สร้างแรงบันดาลใจต่อให้กับผู้อื่นได้รับความสุขและกำลังใจอันดีผ่านท่วงทำนองของเสียงดนตรี

โดยการเล่นคอนเสิร์ทดนตรีบำบัดให้แก่บรรดาผู้ป่วยโรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมาอีกด้วย ทั้งนี้ โตโยตา ยังเปิดโอกาสให้เยาวชนโรงเรียนดนตรีอิมมานูเอลได้มาร่วมถ่ายทอดสุนทรียภาพทางดนตรีแก่เหล่าบรรดาผู้ที่มาชมคอนเสิร์ท โตโยตา คลาสสิค ครั้งที่ 30 ภายในบริเวณงานอีกด้วย ถือเป็นการสนับสนุนให้เด็กได้ก้าวข้ามข้อจำกัดทางด้านดนตรี มุ่งสู่นักดนตรีมืออาชีพ โดยมีความคาดหวังที่จะเห็นพวกเขาได้ร่วมบรรเลงกับวงออร์เคสตราชั้นนำในโอกาสต่อไป เพราะ โตโยตา เชื่อว่าทุกสิ่งสามารถเป็นไปได้ หากเรามีความมุ่งมั่น และลงมือทำ และหวังว่าคอนเสิร์ทในครั้งนี้จะจุดประกายให้ทุกคนเริ่มต้นทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้…ให้เป็นไปได้ “Start Your Impossible”

 ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RK7ad
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 29 ตุลาคม 2562 เวลา 10:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน