ธุรกิจ

จีเอม ประเทศไทย ขยายการส่งออกรถยนต์


เฮคเตอร์ บีลญาร์เรียล ประธานกรรมการ จีเอม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า จีเอม ประเทศไทย ผู้ผลิตรถกระบะ เชฟโรเลต์ โคโลราโด และรถอเนกประสงค์ เชฟโรเลต์ ทเรลบเลเซอร์ ฉลองความสำเร็จในโครงการผลิตรถยนต์เพื่อการส่งออก เริ่มต้นสายการผลิตรถอเนกประสงค์ ทเรลบเลเซอร์ เพื่อส่งออกไปยังอุซเบกิสถาน ซึ่งตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียกลาง โดยหวังว่า รถอเนกประสงค์ ทเรลบเลเซอร์ จะได้รับความนิยมและสร้างยอดขายในอุซเบกิสถานได้เป็นอย่างดี เนื่องจากสภาพถนนหนทางในประเทศนี้นั้นมีความหลากหลาย และต้องการรถอเนกประสงค์ขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มีความแข็งแกร่ง ทนทาน สมรรรถนะสูง และครบครันด้วยความสะดวกสบาย

นอกจากนี้ การจำหน่ายทเรลบเลเซอร์ จะช่วยตอกย้ำความสำเร็จของ เชฟโรเลต์ ในฐานะผู้นำตลาดรถยนต์ในอุซเบกิสถาน และความสำเร็จของจีเอม ประเทศไทย ในการขยายการส่งออกรถยนต์ไปยังตลาดต่างประเทศเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ที่ผ่านมา ศูนย์การผลิตรถยนต์ จีเอม ประเทศไทย ส่งออกรถกระบะ โคโลราโด และรถอเนกประสงค์ ทเรลบเลเซอร์ไปยัง 16 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ตะวันออกกลาง อเมริกากลาง และเอเชียกลาง โดยมีอุซเบกิสถานเป็นตลาดส่งออกล่าสุด

“เรามีความภาคภูมิใจในศูนย์การผลิตรถยนต์และเครื่องยนต์ระดับโลกของเราในประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง และเราทราบดีว่าลูกค้าในอุซเบกิสถานจะได้ใช้รถยนต์ที่มีคุณภาพระดับโลก ทั้งศูนย์การผลิตรถยนต์ จีเอม ประเทศไทย และศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ จีเอม พาวเวอร์เทรน ประเทศไทย ในจังหวัดระยอง ได้รับการรับรอง “หลักการสร้างคุณภาพในกระบวนการผลิตระดับที่ 4” (Built-In Quality Level 4) ในปี 2561 โรงงานทั้ง 2 แห่งนี้ จึงจัดอยู่ในกลุ่มศูนย์การผลิตของ จีเอม ที่มีคุณภาพสูงที่สุดในโลก”

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/DGdDh
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน